Google Gemini có ứng dụng chính thức trên Android

Thứ hai, 10/06/2024 14:53 (GMT+7)

Google đã chính thức cho ra mắt trợ lý ảo Gemini trên kho ứng dụng CH Play tại Việt Nam.

Google Gemini có ứng dụng chính thức trên Android- Ảnh 1.

Google Gemini đã có mặt trên Play Store dành cho hệ điều hành Android - Ảnh chụp màn hình: Hiền Đặng

Google Gemini sẽ giúp ích rất nhiều cho teen sử dụng điện thoại có hệ điều hành Android trong việc học tập.

Tin vui cho các teen sử dụng điện thoại có hệ diều hành Android

Hiện nay, người dùng có thể tải xuống và tận hưởng những tính năng mới của Google Gemini trực tiếp từ kho ứng dụng Play Store, giúp người dùng tiếp cận với trợ lý ảo này một cách đơn giản và an toàn.

Khi khởi động lần đầu, Google sẽ hỏi về việc thay đổi trợ lý ảo mặc định trên điện thoại. Người dùng có thể chọn Chuyển nếu muốn sử dụng Gemini, hoặc Không nếu vẫn muốn giữ lại Google Assistant.

So với Google Assistant, Gemini được đánh giá cao hơn khi có thể tạo ảnh, soạn email hay trả lời các câu lệnh có độ phức tạp cao bằng trí tuệ nhân tạo.

Giao diện ứng dụng Gemini trên điện thoại Android gồm các mẫu câu hỏi có sẵn phía trên, khu vực trung tâm hiển thị lịch sử tra cứu. Phần dưới cùng là không gian để người dùng nhập câu hỏi. Ngoài ra, Gemini cũng hỗ trợ đăng tải hình ảnh giống như phiên bản trên máy tính.

Sử dụng Google Gemini để học tập hiệu quả

Gemini AI Google có thể xử lý và hiểu được nhiều loại dữ liệu, gồm cả văn bản, âm thanh, video, hình ảnh… nên rất tiện dụng và giúp ích cho chúng ta trong học tập. Gemini có thể trả lời các câu hỏi của bạn một cách đầy đủ thông tin, ngay cả khi chúng là câu hỏi mở.

Đối với môn Văn, bạn Phạm Nguyễn Nhật Minh (lớp 12A9, Trường THPT Tân Thông Hội, huyện Củ Chi, TP.HCM) thường nhập câu lệnh liên quan đến các tác phẩm, tác giả để Gemini cho mình một số dẫn chứng mới mẻ khi viết bài.

Bên cạnh đó, bạn cũng nhập những câu văn mà mình viết vào ứng đụng để Gemini sắp xếp lại từ ngữ, diễn đạt lại câu để bài văn của bạn được tròn trịa hơn.

Ngoài ra, Gemini cũng có thể gợi ý dàn bài để các bạn hình thành tư duy viết một bài văn theo đề bài có sẵn.

Google Gemini có ứng dụng chính thức trên Android- Ảnh 3.

Google Gemini là trợ thủ đắt lực cho học sinh khi học Ngữ Văn - Ảnh chụp màn hình: Hiền Đặng

Tương tự, với các môn như Toán, Lý, Hoá, các bạn học sinh chỉ cần nhập đề bài hoặc nhập hình ảnh đề bài vào Gemini, lập tức ứng dụng sẽ tự động giải bài tập rõ ràng từng bước từ việc lập công thức cho đến tính kết quả cuối cùng. Trợ lý ảo này không chỉ cung cấp đáp án mà còn hướng dẫn chi tiết cách giải, qua đó giúp học sinh hiểu bài hơn.

Bên cạnh đó, tính năng Circle to Search (khoanh tròn để tìm kiếm) cũng giúp ích rất nhiều cho học sinh khi làm những bài tập khó và cần tìm kiếm lời giải chi tiết. Theo đó, khi các bạn khoanh tròn thông tin cần tra cứu, hệ thống sẽ nhận được hướng dẫn từng bước để giải một loạt các bài toán đố về vật lý và toán học mà không cần tra bảng thông tin kỹ thuật số hoặc giáo trình.

Google Gemini có ứng dụng chính thức trên Android- Ảnh 4.

Chỉ cần nhập đề Toán, Gemini sẽ tự động trả kết quả giải bài cho người dùng - Ảnh chụp màn hình: Hiền Đặng

Google Gemini ra đời như một "trợ thủ" đắc lực cho học sinh trong thời đại 4.0. Tuy nhiên, khi sử dụng ứng dụng này, các bạn cần thực hiện một cách thông minh, có trách nhiệm và chỉ coi đó như "tài liệu tham khảo" để hỗ trợ chứ không phụ thuộc hoàn toàn vào AI nhé.

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Đáp án: