Hài hước trend ngủ 5 ngày 5 đêm trong kỳ nghỉ lễ trên mạng xã hội

Thứ bảy, 27/04/2024 15:50 (GMT+7)

Nghỉ lễ 30-4 và 1-5, thay vì đi chơi xa, nhiều bạn trẻ nhấn tham gia sự kiện “ngủ 5 ngày 5 đêm” trên mạng xã hội.

Hài hước trend ngủ 5 ngày 5 đêm trong kỳ nghỉ lễ trên mạng xã hội- Ảnh 1.

Sự kiện ngủ 5 ngày 5 đêm rầm rộ mạng xã hội - Ảnh: Facebook

Trào lưu ngủ 5 ngày 5 đêm này xuất hiện từ khi có thông báo nghỉ lễ 30-4 và 1-5. Đây là dịp để nhiều bạn tranh thủ nghỉ ngơi, hồi phục lại năng lượng. Hàng loạt những hội, nhóm, sự kiện "ngủ 5 ngày 5 đêm" hay "tắt báo thức 5 ngày 5 đêm để mặc kệ sự đời" đã xuất hiện rầm rộ trên Facebook.

Bạn Triệu Vy (Trường THPT Nguyễn Hiền, Quận 11) chia sẻ: "Mình lướt thấy trend này trên Facebook, thấy khá hot dạo gần đây, có nhiều bạn tham gia. Lễ này nghỉ nhiều thì ngoài ăn ngủ như bình thường, mình sẽ có nhiều thời gian hơn cho sở thích cá nhân".

Hài hước trend ngủ 5 ngày 5 đêm trong kỳ nghỉ lễ trên mạng xã hội- Ảnh 3.

Các hội nhóm giới trẻ rủ nhau ngủ 5 ngày 5 đêm - Ảnh: FACEBOOK

Ngoài Facebook, nhiều nền tảng mạng xã hội khác như: Tiktok, Youtube, Instagram,… cũng xuất hiện vô số bài viết hay video ngắn với nội dung "thuthachngu5ngay5dem", "ngu5ngay5demdiple",…

Bạn Mẫn Anh (Trường đại học Văn Lang) chia sẻ thay vì đi chơi thì dịp lễ, bạn sẽ dành thời gian để nghỉ ngơi… Mẫn Anh cho rằng "ngủ 5 ngày 5 đêm" cũng là một lựa chọn tối ưu.

Dù có về quê hay ở lại thành phố thì theo chia sẻ của các bạn trẻ, đây chỉ là việc "đổi chỗ ngủ" mà thôi. Các bạn vẫn sẽ dùng phần lớn thời gian của mình để ở nhà cùng gia đình, sở thích cá nhân và ngủ.

Trend  ngủ 5 ngày 5 đêm cũng xuất hiện trên Tiktok - Ảnh:Tiktok

Trend ngủ 5 ngày 5 đêm cũng xuất hiện trên Tiktok - Ảnh:Tiktok

Bạn Anh Thư (Đại học Văn Hiến) cho biết bạn sẽ về quê trong dịp lễ này. "Nhưng mà chắc chỉ để đổi chỗ ngủ thôi chứ cũng không phải du lịch hay gì".

Bạn Như Quỳnh (Trường Đại học Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM) tiết lộ: "Dịp lễ này mình sẽ có nhiều thời gian để ngủ hơn, song mình cũng sẽ ưu tiên chăm sóc da và cơ thể, yêu thương bản thân mình hơn".

Hài hước trend ngủ 5 ngày 5 đêm trong kỳ nghỉ lễ trên mạng xã hội- Ảnh 5.

Việc ngủ cũng là một sở thích - Ảnh: Andy Garland

Với tuần suất học tập, làm việc cao, các bạn trẻ có khá ít thời gian để nghỉ ngơi, thư giãn cho bản thân. Do đó việc ngủ cũng trở thành sở thích của nhiều bạn trẻ khi có thời gian nghỉ ngơi. Hội nhóm mang tên "Nghiện Ngủ" trên Facebook thu hút hơn 12.000 lượt tham gia, chia sẻ.

Dịp nghỉ lễ này, ngoài các việc ăn uống, ngủ nghỉ thì chúng ta cũng nên có các hoạt động thể dục thể thao, giải trí lành mạnh giúp bản thân không bị "ngủ quên" và dễ quay trở lại làm việc, học tập hơn bạn nhé!

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Đáp án: