Bắt sóng hot trend 'Tụi mình đã thay đổi như thế nào sau khi tốt nghiệp?'

avatar MAI TRÚC

Thứ sáu, 29/03/2024 16:48 (GMT+7)

Những ngày gần đây, trào lưu làm clip “Tụi mình đã thay đổi như thế nào sau khi tốt nghiệp…?” của các nhóm bạn thân đang phủ sóng khắp TikTok.

Bắt sóng hot trend 'Tụi mình đã thay đổi như thế nào sau khi tốt nghiệp?'- Ảnh 1.

Video khoe cuộc sống hiện tại của các nhóm bạn sau cột mốc tốt nghiệp đang phủ sóng khắp TikTok - Ảnh: CHỤP MÀN HÌNH

Gen Z rần rần bắt trend Tụi mình đã thay đổi như thế nào sau khi tốt nghiệp...?

"Tụi mình đã thay đổi như thế nào sau khi tốt nghiệp…?" là trào lưu làm clip ngắn chia sẻ cuộc sống hiện tại sau khi tốt nghiệp (cấp 2, cấp 3 hoặc đại học) của một nhóm bạn chơi thân.

Thực tế, hot trend này không có tên chính thức. Người dùng có thể thoải mái viết caption (đoạn mô tả) theo cách riêng như: "Sau khi tốt nghiệp cấp 3, chúng tớ đã thay đổi như thế nào?", "Cuộc sống của tụi mình như thế nào sau tốt nghiệp đại học?",… Dù là caption gì thì nội dung vẫn là cập nhật, mô tả cuộc sống hiện tại của từng thành viên.

Bên cạnh hình ảnh, những clip này sử dụng một đoạn trong bài hát Mai mình xa của ca, nhạc sĩ Thịnh Suy:  "Ai rồi cũng sẽ khác/Đời ta chẳng vô hạn/Rồi ta sẽ ngoái sau/Vẽ lại cảm xúc ban đầu..."

Những clip ngắn này nhanh chóng trở thành xu hướng. Trào lưu này được các bạn trẻ hưởng ứng tích cực bởi nội dung dễ thương, nhẹ nhàng. 

Đặc biệt là tình bạn đáng ngưỡng mộ của các thành viên trong nhóm bạn. Ngoài ra, những thành tích cá nhân được "khoe khéo" trong clip cũng khiến netizen thích thú.

Câu "Tụi mình đã thay đổi như thế nào sau khi tốt nghiệp…?" là mô-típ mở đầu quen thuộc của các video hot trend - Video: Thảo My (NVCC)

Flex tình bạn đẹp

Là một trong những Gen Z bắt trend đầu tiên, bạn Thuỳ Trang (sinh năm 2004, sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội) muốn cho mọi người thấy bạn yêu quý và tự hào về bạn bè của mình đến nhường nào.

"Tụi mình thân với nhau trong suốt quãng thời gian học cấp 3. Các bạn luôn là những người bên cạnh mình lúc khó khăn, tiêu cực nhất. Lên đại học tuy mỗi người một cuộc sống riêng nhưng điều đó không làm bọn mình trở nên xa cách. Mình tự hào vì có được những người bạn tuyệt vời như thế".

"Sau khi tốt nghiệp cấp 3, cuộc sống chúng tớ đã thay đổi như nào?" là video về hội "cạ cứng" 10 thành viên của Thuỳ Trang - Video: NVCC

Tương tự, bạn Tấn Lộc (sinh năm 2004, sinh viên Trường đại học Công nghệ TP.HCM) cho biết bạn tình cờ lướt thấy một vài video tương tự trên TikTok, thấy hay nên cũng muốn làm clip để kỉ niệm tình bạn.

Lộc chia sẻ: "Mình biết sau khi rời trường cấp 3, mỗi người tụi mình sẽ có cuộc sống mới. Nhưng mình mong nhóm bạn của mình mãi giữ được tình bạn như hiện tại'.

Bắt sóng hot trend 'Tụi mình đã thay đổi như thế nào sau khi tốt nghiệp?'- Ảnh 3.
Bắt sóng hot trend 'Tụi mình đã thay đổi như thế nào sau khi tốt nghiệp?'- Ảnh 4.
Bắt sóng hot trend 'Tụi mình đã thay đổi như thế nào sau khi tốt nghiệp?'- Ảnh 5.
Bắt sóng hot trend 'Tụi mình đã thay đổi như thế nào sau khi tốt nghiệp?'- Ảnh 6.
Bắt sóng hot trend 'Tụi mình đã thay đổi như thế nào sau khi tốt nghiệp?'- Ảnh 7.
Bắt sóng hot trend 'Tụi mình đã thay đổi như thế nào sau khi tốt nghiệp?'- Ảnh 8.

Những hình ảnh dễ thương về cuộc sống hiện tại của Tấn Lộc và 5 người bạn thân trong video "Bọn mình sau tốt nghiệp cấp 3 giờ ra sao?" - Ảnh: NVCC

Nhận được hơn 1 triệu lượt xem cho clip, Thảo My (sinh năm 2000) cho biết lý do lớn nhất khiến My bắt trend là vì hội bạn của cô nàng đã lâu không được gặp nhau do thời gian biểu khác biệt.

My làm clip vừa để tạo chủ đề khuấy động nhóm chat với các bạn, vừa để được nhìn ngắm những hình ảnh dễ thương từ cuộc sống của họ.

Bắt sóng hot trend 'Tụi mình đã thay đổi như thế nào sau khi tốt nghiệp?'- Ảnh 9.

Thảo My (ở giữa, áo khoác nâu) và hội bạn thân "xịn sò" - Ảnh: NVCC

Thảo My tự hào khi được hỏi đến hội bạn thân: "Tụi mình thân thiết suốt 4 năm đại học. My từng sợ sau tốt nghiệp mỗi người sẽ có công việc, thu nhập, hoàn cảnh khác nhau rồi vô tình xa nhau. Nhưng không, đến giờ mọi người vẫn chơi rất thân. Hội bạn là nơi My được sống thật với chính mình nhất. Vì vậy, My trân trọng những người bạn này vô cùng".

Bạn Ngô Thanh Thảo (sinh viên năm nhất Trường đại học Kinh tế quốc dân) khẳng định khi làm clip, ngoài việc lướt qua những hình ảnh về cuộc sống đại học của các bạn, những tấm ảnh ghi lại khoảnh khắc gặp gỡ, nói chuyện và đi chơi cùng nhau cũng khiến cô bạn cảm thấy vô cùng xúc động và thêm yêu quý những người bạn của mình.

Video khoe cuộc sống sinh viên dễ thương, nhiều năng lượng của Ngô Thảo và bạn bè - Video: NVCC

"Tụi mình đã thay đổi như thế nào sau khi tốt nghiệp…?" có cách thực hiện đơn giản, bất kỳ nhóm bạn nào cũng có thể dễ dàng làm theo - chỉ cần bỏ chút thời gian ra để ghép ảnh và viết mô tả là có thể bắt trend.

Ngoài ra, video còn giúp netizen "flex" khéo tình bạn đẹp và những thành tích cá nhân đáng ngưỡng mộ. Vì thế mà những ngày gần đây, những đoạn clip về "tình bạn diệu kỳ" của hội gen Z vẫn đang rần rần phủ sóng TikTok.

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Đáp án: