Hoạt động tri ân thầy cô giáo nhân ngày 20-11 tưng bừng tại nhiều trường trong thành phố

avatar TÚ ANH

Thứ sáu, 17/11/2023 10:06 (GMT+7)

Những hoạt động ý nghĩa và đầy năng lượng trẻ để tri ân thầy cô đang khiến Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 thành một dịp lễ hội sôi động ở tất cả các trường học trong thành phố.

Bùng nổ với những màn khoe tài của cuộc thi Hoang Van Thu's Got Talent

Cuộc thi Tìm kiếm tài năng Trường THCS Hoàng Văn Thụ (Quận 10) - Hoang Van Thu's Got Talent (quận 10) đã chính thức diễn ra trong 2 ngày 15 và 16-11, với sự tham gia của hơn 45 lớp và khoảng 100 tiết mục diễn ra trên sân khấu.

Các đội thi trình diễn bài múa hát của lớp mình. Ảnh: TRƯỜNG HOÀNG VĂN THỤ

Một tiết mục siêu 'cuốn' được đầu tư công phu - Ảnh: TRƯỜNG HOÀNG VĂN THỤ

Thầy Dương Văn Hoàng (tổng phụ trách Đội Trường THCS Hoàng Văn Thụ, Quận 10) cho biết đây là đợt hoạt động lớn nhất trong học kỳ 1 với sự tham gia của toàn thể học sinh trong trường.

Tất cả các tiết mục đều 'cuốn' và mang đến nhiều bất ngờ cho khán giả nhờ vào sự đầu tư công phu và kỹ lưỡng của các lớp. Có những lớp đã luyện tập hơn tuần nay để có những bài dự thi đẹp nhất. Không khí học tập, vui chơi, luyện tập trong trường cũng vì thế mà trở nên rất sôi động và hào hứng.

Những bông hoa gây quỹ của THCS Nguyễn Thị Hương

Đây là ý tưởng độc đáo của cô trò Trường THCS Nguyễn Thị Hương (huyện Nhà Bè). Các bạn đã cùng nhau kết hoa giấy, bó thành những bó đẹp mắt, rực rỡ. Liên đội cũng vận động các bạn học sinh trong trường mua hoa giấy này thay vì mua hoa tươi trước cổng trường để tặng thầy cô trong ngày 20-11. So với hoa tươi, những bông hoa này vừa giữ được lâu, lại vừa mang đến doanh thu đóng góp vào quỹ hoạt động phong trào của liên đội.

Những bông hoa giấy đang hoàn thành. Ảnh: TRƯỜNG NGUYỄN THỊ HƯƠNG

Một "phi vụ" ý nghĩa nhân ngày 20-11. Ảnh: TRƯỜNG NGUYỄN THỊ HƯƠNG

Ý tưởng độc đáo này đã được toàn thể các thành viên trong ban chỉ huy liên đội ủng hộ rần rần. Hơn một tuần nay, các bạn đã sản xuất và hoàn thiện gần 200 cành hoa giấy đủ màu sắc.

Cô Trần Mỹ Nhung (giáo viên Tổng phụ trách Đội) bật mí: "Từ sáng 17-11, các thành viên trong liên đội đã giới thiệu các sản phẩm hoa thủ công rất dễ thương và xinh xắn với bạn bè. Những nhánh hoa đáng yêu này sẽ là món quà hết sức ý nghĩa gửi tặng tri ân thầy cô của mình. Doanh thu từ đây cũng sẽ là quỹ hoạt động cho phong trào Nụ cười hồng sắp tới của liên đội".

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Đáp án: