Học sinh lớp 9 mong được tương tác cùng thầy cô, anh chị trường cấp 3

Thứ bảy, 09/03/2024 09:28 (GMT+7)

Đó là điều nhiều bạn học sinh lớp 9 mong muốn có được trong giai đoạn tìm hiểu thông tin về các trường THPT.

Bạn Huyền Thư (lớp 9 Trường THCS Hoa Lư, TP Thủ Đức) cho biết đã tham dự một ngày hội tuyển sinh lớp 10. Tuy nhiên theo bạn, bạn cần các thông tin thực tế nhiều hơn là các thông tin về cơ sở vật chất, thành tích của trường… 

Học sinh lớp 9 mong được tương tác cùng thầy cô, anh chị trường cấp 3- Ảnh 1.

Tư vấn hướng nghiệp cho học sinh lớp 9 tại Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền - ẢNH: NGUYỄN HƯNG.

Điều bạn mong muốn là các thầy cô cấp 3 nói về thế mạnh, các câu lạc bộ, đội nhóm của trường. Bạn cũng muốn các thầy cô phân tích cụ thể điểm đầu vào của trường, vì sao các bạn bị trượt…

Ngoài ra, trong ngày hội tư vấn, các bạn mong muốn được gặp các anh chị cấp 3 học ở trường để nghe những trải nghiệm thực tế. Những điều các anh chị thích hoặc không thích ở trường cũng là thông tin để các bạn tham khảo.

Sau ngày hội, các bạn mong muốn có thể kết nối, tương tác với các anh chị để hiểu rõ môi trường cấp 3 hơn.

Học sinh lớp 9 mong được tương tác cùng thầy cô, anh chị trường cấp 3- Ảnh 2.

Các bạn Trường THCS Lý Thường Kiệt (quận Tân Bình) tham gia chương trình tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp năm 2024 - ẢNH: NHÀ TRƯỜNG CUNG CẤP.

Lúng túng chọn lựa nguyện vọng tuyển sinh lớp 10

Cô Hiếu Nghĩa, có con gái cô đang học lớp 9 Trường THCS Lê Quý Đôn (quận 3) cho biết con cô đang lúng túng lựa chọn các nguyện vọng 1,2,3 và chuyên. Cô nghe nói nếu đăng ký chuyên thì cách chấm điểm sẽ khó hơn, cô muốn biết điều này có đúng không?

Bên cạnh đó, cô cũng quan tâm việc học sinh lớp 9 có nên cân nhắc, lựa chọn hướng đi vào đại học ngay từ lớp 10.

Muốn được tư vấn thêm về tuyển sinh lớp 10 ở trường tư thục

Trong 3 môn thi tuyển sinh lớp 10, Khánh Nhiên (lớp 9 Trường THCS Hai Bà Trưng, quận 3) lo lắng nhất môn toán, cụ thể là toán hình học. Mặc dù đã cố gắng đầu tư cho môn học nhưng bạn vẫn thấy không tự tin. Do đó, bạn mong được hướng dẫn cách học hiệu quả các môn.
An Nhiên cho biết sức học của mình chưa tốt. Thế nên, bạn muốn nghe thêm thông tin về các trường tư để rộng đường lựa chọn, cân nhắc.
Ngoài ra, bạn thắc mắc nếu vào trường tư thì có cần thi? Nếu có thì điều kiện thi như thế nào?...

Ngày hội Tự tin bước vào lớp 10

Ngày hội Tự tin bước vào lớp 10 do ấn phẩm Mực Tím (báo Tuổi Trẻ) phối hợp cùng Phòng Giáo dục và Đào tạo quận 1 tổ chức ngày 10-3 tại Trường THPT Trưng Vương (quận 1, TP.HCM).

Ngoài tư vấn trực tiếp trên sân khấu, đại diện các trường THPT, cao đẳng nghề sẽ tư vấn riêng cho phụ huynh, học sinh. Hôm ấy, các hoạt động trải nghiệm thú vị về CLB, đội nhóm cũng diễn ra.

Ấn phẩm Mực Tím - báo Tuổi Trẻ trân trọng cảm ơn:

Tập đoàn VinGroup đã đồng hành với chương trình;

Và các đơn vị hỗ trợ: Công ty TNHH Bayer Việt Nam, Trường THPT Trưng Vương (quận 1)

Cùng các công ty, trường học tham gia chương trình: Công ty tư vấn giáo dục Quốc tế OSI Việt Nam, Trường Trung học Yanagigaura, Công ty Du học GBlueSea, Trường Quốc Tế (TIS), trường Trung học Nội trú Saint Thomas More-Connecticut-USA, Trung tâm Anh ngữ Quốc tế Sài Gòn, Hệ thống trường EMASI; Phổ thông Năng khiếu, ĐHQG-HCM, Trung học Thực hành Đại học Sư phạm TP.HCM, THPT Gia Định, THPT Võ Thị Sáu, THPT Lương Thế Vinh, THPT Ten Lơ Man, THPT Nguyễn Thị Diệu, THPT Nguyễn Hữu Thọ, Cao đẳng Bách Khoa Sài Gòn.

Học sinh lớp 9 mong được tương tác cùng thầy cô, anh chị trường cấp 3- Ảnh 5.

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Đáp án: