Teen trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai học tiếng Pháp qua việc trang trí bánh

avatar VENDY

Thứ bảy, 14/10/2023 20:26 (GMT+7)

Trang trí bánh quy là một cách giúp các thành viên CLB Bonjour Croissant Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai (quận 3) học tiếng Pháp.

Ngày 13 và 14-10-2023, tại phòng Pháp ngữ, gần 40 thành viên CLB tiếng Pháp Bonjour Croissant hí hoáy trang trí bánh quy. Khi làm bánh, các thành viên sẽ được phát công thức để tự làm tại nhà hay tuỳ chỉnh theo sở thích. Ở đây, ban tổ chức cũng hướng dẫn các bạn kỹ thuật làm bánh cơ bản.

Học tiếng Pháp qua việc trang trí bánh - Ảnh 1.

Ban tổ chức hướng dẫn các bạn làm bánh - Ảnh: THI - HÂN

Vừa trang trí, các bạn vừa "bắn" tiếng Pháp với nhau. Thi thoảng, lớp lại có vài tiếng hỏi bước này làm thế nào, nên trang trí màu nào cho đẹp…

Học tiếng Pháp qua việc trang trí bánh - Ảnh 2.

Cùng làm bánh nào! - Ảnh: THI - HÂN

Theo cô Hà Nam Khánh Giao (giáo viên tiếng Pháp, phụ trách câu lạc bộ Tiếng Pháp Bonjour Croissant, phó trợ lý thanh niên Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai, quận 3), đây là hoạt động dành cho các bạn mới học tiếng Pháp.

 Các bạn sẽ làm quen với những từ đơn giản dễ xuất hiện thường xuyên trong các công thức làm bánh bằng tiếng Pháp.

Những chiếc bánh trang trí xong - Ảnh: THI - HÂN

"CLB chọn trang trí bánh vì đây là công đoạn cuối cùng khi làm bánh. Chiếc bánh trông xinh đẹp như thế nào tuỳ thuộc vào người làm. Qua hoạt động này, CLB mong muốn các bạn thỏa đam mê sáng tạo, biết cách quan sát, trau dồi khả năng tiếng Pháp của mình", cô Hà Nam Khánh Giao nói.

Học tiếng Pháp qua việc trang trí bánh - Ảnh 4.

CLB mong muốn sẽ là ngôi nhà thứ hai cho các bạn yêu mến tiếng Pháp - Ảnh: THI - HÂN

Chỉ sau hai tiếng, người tham gia đã làm cho các mẻ bánh xinh xắn hơn. Không chỉ thế, bạn nào cũng có quà mang về. Đó là một hộp gồm 2 chiếc bánh quy do chính bạn trang trí để tha hồ nhâm nhi cùng bạn bè.

Quan trọng nhất, các bạn ấy có thêm thời gian thực hành giao tiếp bằng tiếng Pháp, từ đó thêm yêu ngôn ngữ này hơn.

Sắp tới, CLB sẽ làm đợt casting lớn cho thành viên mới của câu lạc bộ và chuẩn bị ra các ấn phẩm chào đón thế vận hội Paris 2024.

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Đáp án: