Hội đồng Đội Trung ương công bố giải thưởng Cánh én hồng năm 2023

avatar TÚ ANH

Thứ sáu, 17/11/2023 20:12 (GMT+7)

Chiều ngày 17-11-, Hội đồng Đội Trung ương đã công bố danh sách 20 thầy cô xuất sắc đạt Giải thưởng Cánh én hồng năm 2023.

Năm nay, từ 63 hồ sơ đề cử, Hội đồng xét chọn đã chọn ra 20 gương giáo viên làm tổng phụ trách Đội tiêu biểu đạt Giải thưởng Cánh én hồng năm 2023.

Trong đó, TP.HCM có một giáo viên đạt giải thưởng Cánh én hồng năm 2023. Đó là thầy Trần Bá Minh (giáo viên làm tổng phụ trách Đội của Trường tiểu học Nguyễn Thái Bình, quận 12).

Thầy Minh nhận bằng khen Giáo viên làm Tổng phụ trách Đội tiêu biểu toàn quốc năm 2022. Ảnh: TÚ ANH

Thầy Trần Bá Minh nhận bằng khen giáo viên làm tổng phụ trách Đội tiêu biểu toàn quốc năm 2022. Thầy là 1 trong 20 gương đạt Giải thưởng Cánh én hồng năm 2023 - Ảnh: TÚ ANH

Ngoài nhiệm vụ là một giáo viên dạy môn thể dục, thầy Trần Bá Minh còn là một tổng phụ trách Đội đầy nhiệt huyết và say mê với công tác Đội, được học trò yêu mến.

Thầy Minh cho rằng, sự nhiệt tình, say mê với công tác Đội chính là yếu tố cần có của người viên làm tổng phụ trách Đội.

Bởi theo thầy, điều này sẽ thôi thúc người giáo viên Tổng phụ trách tìm tòi, nghiên cứu, chuyên sâu công việc của mình. Từ đó, thầy cô mới có thể tạo cảm hứng cho các em học sinh tham gia các hoạt động Đội.

Bên cạnh đó, cũng cần phải tạo được niềm tin, uy tín để được sự ủng hộ, giúp đỡ từ phía cha mẹ học sinh, ban giám hiệu, các ban ngành đoàn thể, tổ chuyên môn trong nhà trường.

Xúc động khi biết tin nhận giải thưởng Cánh én hồng năm 2023, thầy Trần Bá Minh đã gửi lời cảm ơn đến mọi người.

Thầy Minh (cầm bảng tên trường) gắn bó với công tác Đội mọi lúc. Ảnh: TÚ ANH

Thầy Minh (cầm bảng tên trường) tại Ngày hội Đội viên năm 2022 - Ảnh: TÚ ANH

Được biết, năm 2022, thầy Trần Bá Minh cũng là 1 trong 24 gương giáo viên làm tổng phụ trách tiêu biểu toàn quốc được Hội đồng Đội Trung ương tuyên dương.

Trao giải thưởng Cánh én hồng năm 2023 tại Khánh Hòa

Cánh én hồng là giải thưởng cao quý của Hội đồng Đội Trung ương, trao tặng cho các giáo viên làm tổng phụ trách Đội có thành tích xuất sắc, có nhiều đóng góp vào sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng và xây dựng tổ chức Đội TNTP Hồ Chí Minh vững mạnh.

Dự kiến, lễ trao giải thưởng Cánh én hồng năm 2023 sẽ được tổ chức vào ngày 25-11 tại Ninh Hòa (Khánh Hòa).

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Đáp án: