Thầy tổng phụ trách Trường THCS Tân Tạo lặng lẽ vì đàn em

avatar NGUYỄN TÚ

Chủ nhật, 12/11/2023 19:45 (GMT+7)

Hơn 13 gắn bó với nghề giáo, thầy Nguyễn Phát (tổng phụ trách Trường THCS Tân Tạo, Bình Tân) vẫn âm thầm góp sức cho các hoạt động, phong trào.

Có lần, Trường THCS Tân Tạo chuẩn bị hội xuân, cần nhiều nhánh cây để trang trí. Được một phụ huynh cho biết vườn nhà có nhiều bụi tre trúc, thầy hăng hái đến tận nơi chặt cây, tuốt nhánh rồi chuyển lên xe ba gác. Thầy làm việc suốt mấy tiếng, áo ướt đẫm mồ hôi.

Về đến trường, thầy tiếp tục miệt mài tô vẽ, trang trí đến tận tối. Với thầy, những công việc lặng lẽ thế này làm hoài, có gì đâu để kể…

Thầy tổng phụ trách Trường THCS Tân Tạo lặng lẽ vì đàn em- Ảnh 1.

Thầy Phát tự tay đốn tre trúc trang trí trường lớp. - Ảnh: CTV

Mỗi lần đến đại hội phụ huynh học sinh, thầy lặng lẽ nắn nót từng con chữ trang trí bảng. Vốn là thầy giáo mỹ thuật nên nét chữ của thầy bay bổng, mềm mại. Thầy cười hiền hòa, chuyện này bình thường mà!

Thầy tổng phụ trách Trường THCS Tân Tạo lặng lẽ vì đàn em- Ảnh 2.

Thầy tô vẽ, nắn nót từng con chữ trang trí bảng họp phụ huynh học sinh các lớp nè! - Ảnh: CTV

Thầy có khá nhiều ý tưởng tổ chức các hoạt động, phong trào. Đặc biệt, thầy rất biết tận dụng công nghệ số để hoạt động hiệu quả.

Chẳng hạn để giảm tình trạng kẹt xe, thầy thường xuyên cập nhật thông tin lên fanpage. Ngoài những hình ảnh hướng dẫn đậu xe, thầy còn lưu ý cách lưu thông của phụ huynh.

Hoặc trước khi tổ chức đại hội liên Đội, thầy thường đăng tải hình ảnh chuẩn bị đại hội lên Fanpage. Nào là “Thư gửi Đại hội” của thầy cô, phụ huynh, học sinh, những món quà được nhận tại đại hội, nội dung đại hội có gì…

Thầy tổng phụ trách Trường THCS Tân Tạo lặng lẽ vì đàn em- Ảnh 4.

Thầy trao quà tặng bạn tham gia trại hè ở trường. - Ảmh: MINH TÂM

Tâm huyết và làm việc hiệu quả nên thầy đã đạt một số thành tích như danh hiệu Công dân trẻ tiêu biểu quận Bình Tân năm 2018, Nhà giáo trẻ tiêu biểu quận Bình Tân năm 2020, đạt Danh hiệu Cán bộ Đoàn tiêu biểu quận Bình Tân năm 2020, nhận Kỷ niệm chương Vì thế hệ trẻ của BCH Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh năm 2021...


Thầy tổng phụ trách trong mắt học trò

* Thầy nghiêm nhưng thương học trò! Có lần tham dự chỉ huy Đội giỏi cấp TP.HCM, trước đêm đi thi, tụi mình phát hiện quên chuẩn bị túi sơ cấp cứu. Thầy tỏ vẻ bực mình vì chuyện này.

Nhưng sáng hôm sau lên đường, tụi mình mới phát hiện thầy đã lặng lẽ bổ sung đồ nghề bị thiếu cho tụi mình. Suốt chặng đường đi thi, thầy cũng gọi điện hỏi thăm, động viên tụi mình rất nhiều.

Bạn Huỳnh Hiểu Khánh (lớp 9 Trường THCS Tân Tạo, quận Bình Tân)

* Thầy thẳng tính lắm! Trong quãng thời gian chị tham gia hoạt động, phong trào ở trường, phong độ sa sút hoặc có thái độ “ta đây” với các bạn, thầy góp ý ngay.

Bên cạnh đó, thầy sẵn sàng khen nếu chị và các bạn làm tốt. Những lời khen của thầy chính là động lực để chị tiến lên và ngày càng hoàn thiện mình.

Chị Giang Thị Mộng Như (quán quân Cuộc thi “Siêu thủ lĩnh” năm 2020, hiện là sinh viên Trường đại học Bách Khoa TP.HCM)

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Đáp án: