avatar NGUYỄN TÚ

Thứ sáu, 13/10/2023 07:44 (GMT+7)

Một số trường THCS đã ứng dụng công nghệ số để tổ chức Đại hội liên đội năm học 2023-2024.

Quét mã QR code xem văn bản đại hội liên đội

Năm học này, nét mới trong việc tổ chức đại hội liên đội tại Trường THCS Mạch Kiến Hùng (quận 5) là ban tổ chức đã tạo mã QR code chứa văn kiện đại hội.

Đưa công nghệ số vào tổ chức Đại hội Liên đội - Ảnh 1.

Thầy trò trường THCS Mạch Kiếm Hùng (quận 5) chuẩn bị tổ chức Đại hội Liên đội sắp tới - Ảnh: NGỌC CHI.

Đại biểu chỉ cần quét mã sẽ đọc được các văn bản như báo cáo kết quả hoạt động năm 2022-2023, kế hoạch sắp tới của liên đội, danh sách ứng cử… Như vậy, đại hội vừa tiết kiệm giấy vừa áp dụng được công nghệ số vào hoạt động.

Đồng thời, khi đọc trước các văn bản, bạn bè sẽ nắm được các nội dung đại hội. Điều này sẽ làm cho thời gian diễn ra chương trình được thu ngắn lại.

Tận dụng fanpage tuyên truyền về đại hội liên đội

Đại hội liên đội Trường THCS Tân Tạo (quận Bình Tân) diễn ra vào chiều ngày 14-10-2023. Tuy nhiên trước đó, thông tin về đại hội liên tục được cập nhật qua trang fanpage của nhà trường. 

Đưa công nghệ số vào tổ chức Đại hội Liên đội - Ảnh 2.

Các bạn trường THCS Tân Tạo (quận Bình Tân) trang trí bảng "Thư gửi đại hội" của thầy cô, bạn bè, phụ huynh - Ảnh: NGUYỄN PHÁT.

Bên cạnh đó, liên đội còn tổ chức hoạt động "Thư gửi đại hội" để thầy cô, phụ huynh, các bạn học sinh góp ý, gửi gắm thông điệp đến đại hội. 

Phần lớn các ý kiến đều mong đại hội sẽ chọn ra những thủ lĩnh Đội xuất sắc và xứng đáng, kỳ vọng hoạt động Đội, phong trào thiếu nhi năm học này thêm xôm tụ…

Đưa công nghệ số vào tổ chức Đại hội Liên đội - Ảnh 3.

Poster thông tin về đại hội liên đội được đăng trên fanpgage của trường Tân Tạo - Ảnh: Fanpage Trường THCS Tân Tạo

Trước khi tổ chức đại hội liên đội, Trường THCS Tân Tạo đã gặp gỡ phụ huynh các bạn ứng cử viên ban chỉ huy liên đội, thông tin về cách thức tổ chức đại hội... Đây được xem là cách làm hay để phụ huynh có thể đồng hành cùng hoạt động của tổ chức Đội.

Những hình ảnh tại Đại hội liên đội Trường THCS Nguyễn Thái Bình (huyện Bình Chánh) - Ảnh: NHÀ TRƯỜNG CUNG CẤP.

Trong khi đó, theo cô Nguyễn Thị Ngọc Diệu (tổng phụ trách Trường THCS Nguyễn Thái Bình, huyện Bình Chánh), để tổ chức tốt đại hội liên đội, cần lưu ý một vài điểm nhỏ như tập dượt cho các bạn trong ban kiểm phiếu để khi diễn ra đại hội, các bạn đỡ lúng túng; chú ý băng đeo của đội cờ; có thể xin mẫu phông sân khấu, văn bản từ Hội đồng Đội quận, huyện làm cho đúng.

Ngoài ra, ban tổ chức đại hội nên chuẩn bị hình ảnh, thông tin hoặc clip giới thiệu về các ứng cử viên. Điều này giúp các bạn tham khảo khi đưa ra quyết định bầu chọn

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Đáp án: