Trường THCS Tân Tạo tận dụng fanpage giảm kẹt xe giờ tan học

avatar NGUYỄN TÚ

Thứ sáu, 15/09/2023 19:04 (GMT+7)

Từ đầu năm học, Trường THCS Tân Tạo (quận Bình Tân) liên tục cập nhật thông tin, hình ảnh trên fanpage của trường để hướng dẫn phụ huynh, học sinh thực hiện An toàn giao thông.

Để tránh tình trạng kẹt xe, Trường THCS Tân Tạo liên tục thông báo, nhắc nhở học sinh về cách phân luồng di chuyển vào giờ tan học. Mỗi ngày trên fanpage, trường cập nhật các bài viết, hình ảnh hướng dẫn phụ huynh đậu xe khi đến đón con em.

Trường THCS Tân Tạo thường xuyên cập nhật thông tin, hình ảnh để nhắc nhở phụ huynh, học sinh thực hiện An toàn giao thông - ẢNH: CHỤP TỪ FANPAGE TRƯỜNG.

Ngoài hướng dẫn bằng câu chữ, trường còn post hình những điểm không nên đậu xe - ẢNH: FANPAGE CỦA TRƯỜNG.

Những thông báo của trường rất cụ thể, chẳng hạn phụ huynh nào đến sớm thì đậu xe trong sân sau dãy C, phụ huynh đi đón bằng ô tô nên đến trễ 15 phút. Trường cũng nhắc nhở phụ huynh không được tự ý lên lớp khi chưa xin phép nhà trường.

Ngoài ra, trường còn cập nhật hình ảnh tan trường, cách phụ huynh đậu xe chờ rước con em để rút kinh nghiệm.

Khi có phụ huynh góp ý trường nên có thêm người theo dõi, giám sát việc đậu xe trong sân, trường đã thêm giáo viên làm việc này.

Thầy Nguyễn Phát (Tổng phụ trách Trường THCS Tân Tạo, huyện Bình Tân) cho biết quanh trường có nhiều trường học khác. 

Mỗi giờ tan học, tình trạng ùn tắc thường xuyên xảy ra. Vì vậy, ngoài vận động, trường cũng quyết liệt thực hiện các quy định để đảm bảo an toàn giao thông.

4 biết - 4 không của học sinh Trường THCS Tân Tạo

Trong cuộc họp phụ huynh đầu năm, ngoài những quy định, trường còn triển khai học sinh ký cam kết thực hiện an toàn giao thông. Theo đó, các bạn sẽ nghiêm chỉnh chấp hành Luật Giao thông đường bộ. Đồng thời, học sinh nghiêm túc thực hiện nội dung 4 không và 4 biết.

Tại cuộc họp phụ huynh đầu năm, trường THCS Tân Tạo đã triển khai ký cam kết thực hiện An toàn giao thông giữa phụ huynh, học sinh với nhà trường - ẢNH: N.P

Tại cuộc họp phụ huynh đầu năm, trường THCS Tân Tạo đã triển khai ký cam kết thực hiện An toàn giao thông giữa phụ huynh, học sinh với nhà trường - ẢNH: N.P

4 không gồm: Không điều khiển mô tô; không cổ vũ đua xe trái phép; không lạng lách, đánh võng, vượt quá tốc độ quy định khi điều khiển xe mô tô, xe máy, xe đạp điện; không điều khiển mô tô, xe máy, xe đạp điện khi đã uống rượu bia.

4 biết gồm: Biết nội dung các loại biển báo giao thông; biết đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe mô tô, xe máy, xe đạp điện khi tham gia giao thông; biết bảo vệ các công trình giao thông; biết tình nguyện tham gia các hoạt động bảo đảm trật tự an toàn giao thông.

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Đáp án: