Review thầy cô "phủ sóng" khắp trường học

avatar DUY LÊ

Thứ sáu, 08/09/2023 20:42 (GMT+7)

Đã chính thức bắt đầu vào năm học mới, một trong những điều teen quan tâm nhất trong thời điểm này đó chính là giáo viên của mình có tính cách, "gu" giảng dạy như thế nào?

Phe tân binh cần gì?

Chính vì lý do trên, thời điểm này các trang confession, hội nhóm ở nhiều trường THPT đang sôi nổi với các diễn đàn review thầy cô.

Trên trang confession THPT Hùng Vương (quận 5) gần đây có khá nhiều bài đăng với nội dung như: "Cho mình xin review cô Hoài Thương", "Anh chị cho em ít cảm nhận về cô Thảo dạy Văn", "Thầy Tiến là người như thế nào nhỉ"...

Review thầy cô "phủ sóng" khắp trường học - Ảnh 1.

Teen THPT Lê Minh Xuân (huyện Bình Chánh) trò chuyện cùng giáo viên - Ảnh: NVCC

Đã từng đăng bài nhờ review thầy cô, bạn Minh Khôi (lớp 10, THPT Marie Curie, quận 3) chia sẻ: "Mình muốn nghe review để thuận tiện cho quá trình học tập và dễ làm quen với giáo viên chủ nhiệm. Mình từng đăng bài hỏi về giáo viên chủ nhiệm để biết mặt và cách giảng dạy, tính cách của cô nhằm chủ động hợp tác và đưa ra lối học tập hợp lý nhất".

Các "kênh" tân binh đăng bài xin review thường sẽ là trang confession hoặc page của trường. Và phần lớn sẽ chọn chế độ đăng bài ẩn danh.

Đáp lại các bài xin review của tân binh sẽ là vô số bình luận từ chi tiết đến hài hước của các cựu binh như: "Thầy Y. giảng bài bằng cả tính mạng", "Cô H. quan tâm học sinh lắm, bạn nào nhúc nhích là cô nhắc liền", "Cái tên của thầy Đ. đã nói lên tất cả"...

Minh Trường (lớp 10, THPT Nguyễn Du, quận 10) chia sẻ: "Mình thấy thời điểm này nhu cầu được nghe review về thầy cô của teen lớp 10 rất cao. Không chỉ trường mình mà trong các hội nhóm trường khác gần như những bài đăng xin review thầy cô đang chiếm đến 50% chủ đề của page. Và tất nhiên điều được mong chờ nhất là những thông tin review cực kỳ "mặn" đến từ các anh chị lớp 11, 12 và cả cựu binh đã ra trường".

Phe cựu binh lên tiếng

Bạn Tô Sở My (lớp 12, THPT Hùng Vương, quận 5) chia sẻ: "Tùy giáo viên nên mình sẽ review theo nhiều kiểu khác nhau. Nếu giáo viên nghiêm túc mình sẽ review nghiêm túc, giáo viên hài hước mình cũng review theo kiểu vui tươi".

Với kinh nghiệm của mình, Sở My cho rằng các bạn tân binh chủ động tìm kiếm thông tin về giáo viên như vậy là tốt, nhưng cũng không nên tin 100% vào những lời review. Các bạn hãy chắt lọc thông tin kỹ vì mỗi người sẽ có cảm nhận khác nhau về giáo viên đó.

Review thầy cô "phủ sóng" khắp trường học - Ảnh 2.

Teen THPT Marie Curie (quận 3) đăng bài xin review về giáo viên - Ảnh: NVCC

Do mới học lớp 11 nên Minh Thư (THPT Ngô Gia Tự, quận 8) không có nhiều thông tin để review thầy cô. Tuy nhiên, nếu thầy cô nào mình đã hiểu rõ, Minh Thư sẵn sàng "kể" cho đàn em để các bạn có thể hình dung đôi chút về giáo viên đó. Minh Thư chọn cách review vừa vui vẻ vừa nghiêm túc, đôi lúc sẽ "hù dọa" các bạn một xíu.

Minh Thư giải thích: "Mình review vui vẻ tạo cho các bạn cảm giác đỡ lo lắng, nhưng có khi phải nghiêm túc vì mình không mong các bạn chủ quan. 

Mình nghĩ quan trọng là cách các bạn cảm nhận trong quá trình học tập, tiếp xúc cùng các thầy cô. Đó mới là những review thật nhất các bạn cần".

Review thầy cô "phủ sóng" khắp trường học - Ảnh 3.

Review thầy cô từ các cựu binh - Ảnh: NVCC

Trước đây Hoàng Bảo (lớp 12A9, THPT Nguyễn Du, quận 10) cũng từng đăng bài xin review về giáo viên mà Bảo tò mò. Nhờ vậy Hoàng Bảo đã hiểu hơn về giáo viên cũng như cách giảng bài của giáo viên đó, giúp Hoàng Bảo và giáo viên gần gũi hơn.

Hoàng Bảo chia sẻ: "Mình thấy việc tân binh chủ động xin review thầy cô cũng khá hay, như vậy cho thấy các bạn đang rất quan tâm đến ngôi trường mình đang học, chuyện học tập của bản thân. Và nhờ các câu hỏi xin review nên cựu binh mới có cơ hội nhắc đến và kể về thầy cô "ruột thịt" của mình".

Diễm Quỳnh (sinh năm 2004, cựu học sinh THPT Ngô Gia Tự, quận 8) cũng thường xuyên tham gia review về thầy cô cho đàn em. Diễm Quỳnh chọn cách review thật hài hước, nhẹ nhàng để các bạn cảm thấy thoải mái khi bắt đầu một năm học mới.

"Mình thấy việc chủ động xin review của các bạn có lợi cũng có hại. Lợi là các bạn sẽ biết được mình nên hay không nên làm gì, biết rõ tính cách của giáo viên ấy ra sao để cư xử.

Nhưng lỡ các bạn nhận về những lời review chưa hay về giáo viên, hãy tỉnh táo và tìm hiểu thêm từ nhiều nguồn khác nhau. Tránh chán nản hoặc có ấn tượng xấu ban đầu không đáng có với giáo viên đó nhé".

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Đáp án: