avatar VENDY

Thứ tư, 23/08/2023 12:24 (GMT+7)

"Bắt" trend nhanh như một cơn gió, thầy Nguyễn Viết Đăng Du (tổ trưởng môn Lịch sử Trường THPT Lê Quý Đôn, TP.HCM) đang được học trò thả vạn like với trào lưu "vẽ lại" ảnh bằng AI theo phong cách anime.

Chia sẻ cùng chuyên trang Mực Tím, thầy Nguyễn Viết Đăng Du cho biết, thầy bị "cuốn" vào trào lưu làm tranh hoạt hình AI khi xem fanpage của một bạn học sinh lớp 12 của trường.

Trang Đôn24h dùng ứng dụng để chuyển thể những tấm ảnh chụp trường Lê Quý Đôn theo phong cách hoạt hình Nhật Bản khiến cả thầy và nhiều học sinh trong trường thích thú.

Thầy Du quyết định "bắt trend" cùng học trò. Thầy tâm tình, vẽ lại ảnh với tranh hoạt hình AI không mất quá nhiều thời gian để thực hiện. Chỉ tốn vài phút mày mò, thầy đã tạo được những bức hình như ý.

Ngay lập tức, hình ảnh bộ tứ bộ môn Lịch sử gồm cô Sinh "senpai", cô Ngoan "senpai", thầy Du "sensei", cô Hoa "senpai" gây bão mạng vì thầy cô "biến hình" rất phong cách.

Thầy cô không ngại đu trend với tranh hoạt hình AI - Ảnh 1.

Thầy cô biến hình thành các "soái ca", "soái tỷ" bước ra từ truyện tranh khiến học trò phát mê. Ảnh: Du Nguyễn

Thầy tiếp tục biến hình lớp, hình các góc sân trường, hình các sự kiện của trường Lê Quý Đôn thành tranh AI hoạt hình.

Những lời giới thiệu "siêu cuốn" trước đầu năm học mới: "Đôn là trường chuyên tổ chức sự kiện nên các bạn hãy chuẩn bị tinh thần bung xõa hết mức, tận lực chạy deadline nhé", "Không hổ danh là ngôi trường cổ nhất Đông Dương, góc nào của Đôn qua app đều rất dễ thương và tạo cảm hứng cho một câu chuyện anime nào đó"….

Thầy cô không ngại đu trend với tranh hoạt hình AI - Ảnh 2.

Các hoạt động của trường qua góc nhìn của AI. Ảnh: Du Nguyễn

Chia sẻ với Mực Tím, thầy Du cho biết thêm, anime là phong cách hoạt hình Nhật Bản được nhiều bạn học sinh yêu thích.

Trường THPT Lê Quý Đôn là một ngôi trường theo kiến trúc Pháp. Nhưng sự kết hợp này làm cho hình ảnh ngôi trường hiện lên vừa lạ vừa quen, tạo hứng thú cho người xem.

Thầy cô không ngại đu trend với tranh hoạt hình AI - Ảnh 3.

Một góc tại trường Lê Quý Đôn. Ảnh: Du Nguyễn

Thầy cô không ngại đu trend với tranh hoạt hình AI - Ảnh 4.

Ảnh: Du Nguyễn

"Các thầy cô muốn nhắn gửi với Đôner rằng ở Đôn các thầy cô luôn cố gắng đồng hành với Đôner. Không ngại bắt trend để cho các con thấy bắt kịp cái hay, chuyển nó thành sự yêu thích là phương châm dạy học của các thầy cô ở Lê Quý Đôn", thầy nói.

Thầy cô không ngại đu trend với tranh hoạt hình AI - Ảnh 6.

Lễ tri ân thầy cô và bố mẹ. Ảnh: Du Nguyễn

Thầy cô không ngại đu trend với tranh hoạt hình AI - Ảnh 7.

Thời trang giấy. Ảnh: Du Nguyễn

Phía dưới bình luận, học sinh rào rào bấm like, chia sẻ hình thầy cô. Nhiều bạn còn khen thầy cô bắt trend quá đỉnh, xin tên ứng dụng để làm tranh hoạt hình theo…

Mời bạn đọc theo dõi tuyến bài CHẤT

CHẤT là chất lượng, chất chơi, chất trẻ, chất riêng của thế hệ tuổi Mực Tím đang lớn lên cùng tờ báo mỗi ngày.

CHẤT là những chọn lựa học tập, rèn luyện, phát triển chất lượng, nỗ lực, là những đam mê đầy chất riêng và nội lực của thế hệ trẻ hôm nay.

Những bài viết, nội dung được đóng dấu CHẤT do Mực Tím chọn lựa sẽ mang đến cho bạn những ví dụ cụ thể nhất về tuổi mới lớn Việt Nam: Sống chất, gu chất, học chất, gương mặt chất, những ngôi trường chất....

CHẤT của bạn là gì? Chia sẻ với Mực Tím qua email mto@muctim.com.vn ngay bạn nhé!

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Đáp án: