Khám phá giờ ra chơi cực chất của teen Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa

Giờ ra chơi với nhiều hoạt động như các “vitamin chống stress” khiến thử thách học thuật chỉ còn là chuyện nhỏ đối với các teen Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa (quận 1).

Sau những tiết học căng thẳng, học sinh Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa sẽ được đắm chìm trong giờ ra chơi sôi động. Tất cả hoạt động từ âm nhạc đến các trò chơi nhỏ được tổ chức bởi các câu lạc bộ/dự án trong trường.

Nạp sức giờ ra chơi- Tinh thần thêm phơi phới

Các teen THPT chuyên Trần Đại Nghĩa bên tấm bảng Truth or Dare bày tỏ cảm xúc với thầy cô thực hiện trong giờ ra chơi

Các teen THPT chuyên Trần Đại Nghĩa bên tấm bảng Truth or Dare bày tỏ cảm xúc với thầy cô thực hiện trong giờ ra chơi - Ảnh: XUÂN AN

Sân chơi đầu tiên chính là "Trạm quyên góp sách"- nơi sách trao đi, yêu thương sẽ nhận lại. Trạm này trở thành điểm dừng chân lý tưởng cho những "mọt sách". 

Đến với trạm quyên góp sách của câu lạc bộ sách Papersane, bạn có cơ hội tặng những cuốn sách cũ của mình để nhận một chiếc bookmark được thiết kế đẹp mắt.

Bạn Hồ Minh Hoàng (lớp 8A2 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa) chia sẻ: "Đây là một cơ hội để cho những bạn yêu thích việc đọc sách có thể chia sẻ những quyển sách hay của mình đến cho nhiều người hơn. 

Bên cạnh đó, các bạn cũng được tiếp cận với những quyển sách mới mẻ mà họ chưa từng đọc qua. Biết đâu các bạn ấy sẽ tìm được một thể loại văn học phù hợp hơn với bản thân mình!"

Chưa dừng lại, các bạn còn có thể chung tay "chế tạo" chiếc kinh khí cầu mang tên "Vút" trong dự án Ngọt Lab - một dự án thiện nguyện của trường. 

Trong mỗi giờ ra chơi, các học sinh có thể gửi những món đồ dùng học tập, truyện tranh, truyện cổ tích, quần áo, đồ chơi ở gian hàng của dự án để chia sẻ đến cho các bạn nhỏ tại mái ấm Tâm Đức - chùa Linh Sơn

Một hoạt động ý nghĩa trong giờ chơi khi các bạn học sinh chung tay “chế tạo” chiếc kinh khí cầu mang tên “Vút” - ẢNH: QUẾ HƯƠNG

Một hoạt động ý nghĩa trong giờ chơi khi các bạn học sinh chung tay “chế tạo” chiếc kinh khí cầu mang tên “Vút” - Ảnh: QUẾ HƯƠNG

Bạn Lê Tường Lam (lớp 8A16) cho biết: "Dù chỉ diễn ra trong khoảng thời gian ngắn của giờ ra chơi nhưng dự án không chỉ giúp được các bạn trẻ khó khăn mà còn mang lại niềm hạnh phúc đến với những người "kỹ sư" ngọt ngào, thích giúp đỡ, yêu trẻ em của Ngọt".

Teen THPT chuyên Trần Đại Nghĩa biến giờ ra chơi thành nơi thể hiện tài năng

Ngoài ra, sân khấu live âm nhạc tại sân trường vào giờ ra chơi khiến những bạn yêu âm nhạc thể hiện tài năng vốn trước đó chỉ dừng lại là mơ ước. 

Với chuyên mục "Live Sessions" được diễn ra tại giờ ra chơi của các ngày lễ đặc biệt, CLB Văn Nghệ đã mang những giai điệu du dương và giọng hát trong trẻo đến cho tất cả những "thần dân" Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa để 15 phút ra chơi ấy trở nên sôi động hơn.

Khám phá giờ ra chơi cực chất của teen Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa- Ảnh 4.

'Không khí" một giờ ra chơi của teen THPT chuyên Trần Đại Nghĩa - Ảnh: LAM NGUYEN

Ti tỉ hoạt động trong giờ chơi giúp gắn bò tình cảm cô trò - ẢNH: MINH THY

Những hoạt động trong giờ chơi giúp gắn bò tình cảm cô trò - Ảnh: MINH THY

Bạn Nguyễn Trần Mai Lâm (lớp 10A2, thành viên mảng Vocal) bộc bạch: "Mình cảm thấy rất lo lắng và hồi hộp khi lần đầu tiên mình hát dưới sự chứng kiến của nhiều người đến thế nhưng đâu đó cũng cảm thấy rất vui khi những âm hưởng của những bản nhạc đã giúp mình gắn kết với nhiều bạn TĐN-ers hơn, chúng mình như đang tiếp sức cho nhau để sẵn sàng cho những tiết học đầy năng lượng".

Giờ ra chơi giúp các teen trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa nạp sức để thêm tinh thần học tập -ẢNH: MINH THY

Giờ ra chơi giúp các teen trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa nạp sức để thêm tinh thần học tập -Ảnh: MINH THY

Bên cạnh đó, hàng loạt các hoạt động khác trong giờ ra ra giúp các teen THPT Trần Đại Nghĩa xóa đi áp lực học tập. 

Có thể kể đến như tấm bảng Truth or Dare - TĐN's edition của CLB Nhật Bản thiết lập là nơi để các bạn bày tỏ những xúc cảm của bản thân về những kí ức đẹp với thầy cô của mình. 

Hay như dự án "Merry Land" của CLB Báo chí - Truyền thông là dịp các bạn gửi gắm những ước nguyện của mình vào hộp thư với mong muốn sẽ sớm thành hiện thực...

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM ban hành bộ tiêu chí Trường học hạnh phúc với 3 nhóm tiêu chuẩn về con người; dạy học và hoạt động giáo dục; môi trường.

    Trong đó, nhóm tiêu chuẩn về con người gồm 6 tiêu chí; nhóm tiêu chuẩn về dạy học và hoạt động giáo dục có 8 tiêu chí và nhóm tiêu chuẩn về môi trường có 4 tiêu chí.

    Xem thêm

    Đáp án: