Làm mới tủ sách với hội sách bán theo kí lô

avatar THẢO NGỌC

Thứ ba, 14/11/2023 20:25 (GMT+7)

Sáng ngày 14-11, nhiều bạn trẻ rủ nhau đến Hội sách ở TP.HCM bán theo hình thức cân ký để săn lùng các đầu sách với giá hời.

Làm mới tủ sách với hội sách bán theo cân - Thực hiện: THẢO NGỌC - VĂN KIỆT

Hội sách Dọn Kho Cuối Năm được tổ chức tại Trung tâm Thể dục Thể thao Hoa Lư (quận 1) trong khung giờ 8h-22h từ ngày 14-11 đến ngày 19-11. Ban tổ chức cam kết bán sách mới và thật 100% từ các nhà xuất bản, công ty sách Nhà xuất bản Trẻ, Người Trẻ Việt, Thái Hà, Az Việt Nam, Nhã Nam, Skybooks,...

Làm mới tủ sách với hội sách bán theo kí lô- Ảnh 1.

Hội sách thu hút đông đảo bạn trẻ đến đọc và mua sách - Ảnh: THẢO NGỌC

Các đầu sách được bày bán với giá giảm từ 20% đến 70% hoặc bán theo cân với đa dạng thể loại như sách thiếu nhi, truyện tranh, tản văn, sách tâm lý, tài chính, khoa học, kỹ năng sống,...

Trong buổi sáng ngày đầu tiên mở bán, bạn trẻ đã đến hội sách để mua sắm. Đặc biệt tại các khu vực giảm giá 60-70% và bán sách theo cân, lượng người tập trung khá đông. Các bạn cẩn thận đọc và chọn lựa những quyển sách ưng ý nhất. 

Làm mới tủ sách với hội sách bán theo kí lô- Ảnh 2.

Sách được bày bán thuộc nhiều thể loại: sách kỹ năng, văn học Việt Nam, văn học nước ngoài,... - Ảnh: THẢO NGỌC

Bạn Uyển Nhi (học sinh lớp 10 Trường THPT Bùi Thị Xuân, quận 1) cảm thấy hào hứng và hồi hộp vì đây là lần đầu tiên bạn đến hội sách dạng này. Bạn khá bất ngờ khi có nhiều người đến mua sách từ sáng sớm như vậy. 

"Mình thấy chất lượng sách khá tốt và giá rẻ hơn nhiều so với khi mua tại nhà sách hoặc sàn thương mại điện tử" - bạn Nhi nhận xét.

Đây cũng là lần đầu tiên bạn Lê Thị Vân Anh (sinh viên năm 1, Trường đại học Mở TP.HCM) đến hội sách dù đã biết về mô hình này từ nhiều năm trước. Hôm nay bạn đến đây để tìm mua sách về kỹ năng sống. 

Sau khi dạo một vòng hội sách, Vân Anh đã thu hoạch được khá nhiều sách với giá hời. Bạn mong muốn các hội sách sẽ được tổ chức tại nhiều tỉnh thành khác để các bạn trẻ biết đến mô hình này nhiều hơn.

Làm mới tủ sách với hội sách bán theo kí lô- Ảnh 3.

Khu vực giảm mạnh như 70% và khu sách bán theo cân được nhiều bạn trẻ ưa chuộng - Ảnh: THẢO NGỌC

Bạn chia sẻ: "Mình thấy việc đọc sách mang lại nhiều lợi ích cho các bạn trẻ như mình. Vì thế mình đang rèn luyện thói quen đọc sách mỗi ngày. Bình thường khi mình đặt mua sách trên mạng, thường phải đợi vài ngày mới có sách. Còn khi đến đây mình có thể mua ngay những quyển sách mà mình ưng ý với giá cả phải chăng".

Làm mới tủ sách với hội sách bán theo kí lô- Ảnh 4.

Quầy thu ngân làm việc không ngơi tay - Ảnh: THẢO NGỌC

Thường tham gia nhiều hội sách, bạn Nguyễn Thụy Nguyệt Quỳnh (sinh viên năm 4, Trường đại học Khoa học Tự nhiên TP.HCM) chia sẻ bí quyết mua được sách hay là nên đến hội sách vào những ngày đầu. 

Vì vào những ngày cuối, loại sách bạn muốn mua sẽ không còn nhiều. Bạn Quỳnh nhận thấy mô hình bán sách theo cân rất phù hợp với các bạn học sinh sinh viên vì vừa tiết kiệm chi phí vừa có thể tiếp cận nhiều thể loại sách mới.

Làm mới tủ sách với hội sách bán theo kí lô- Ảnh 5.

Ngoài việc mua sách, các bạn trẻ cũng rất quan tâm đến các hoạt động như xem tarot, vẽ henna - Ảnh: THẢO NGỌC

Khi đến với hội sách, các bạn học sinh, sinh viên còn hào hứng tham gia các hoạt động miễn phí khác như xem tarot, làm móng, vẽ henna trong một số khung giờ cố định trong ngày. 

Các bạn trẻ khi đến đây không chỉ được mang sách hay về nhà mà còn có cơ hội nhận miễn phí nhiều phần quà đáng yêu như sổ mini, lật đật, gôm hình hoa quả...

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Đáp án: