Lam Trường hội ngộ “người tình âm nhạc” Phương Thanh

avatar DUY LÊ

Thứ năm, 06/07/2023 09:45 (GMT+7)

Tối 5-7, ca sĩ Lam Trường chính thức ra mắt MV mới nhất của mình mang tên Vì sao sáng sau 4 năm khá yên ắng.

Bên cạnh “người tình âm nhạc” Phương Thanh, sự kiện ra mắt MV của Lam Trường còn có sự tham gia của Hà Phương, Lê Hiếu, Tiêu Châu Như Quỳnh...

Ca sĩ Lam Trường: Không thể vì cơn sốt BLACKPINK mà Trường ngừng ra sản phẩm  - Ảnh 1.

Lam Trường. (Ảnh: NVCC)

Kể lại lần đầu gặp nhạc sĩ Vũ Minh Tâm - tác giả của Vì sao sáng, Lam Trường cho biết sau khi đi diễn về, anh bắt gặp hai chàng sinh viên quần tây áo sơ mi trắng đợi mình trước cửa nhà.  Đó chính là đôi bạn cùng học trường nhạc: Vũ Minh Tâm và Nguyễn Hải Phong. Cả hai đang chờ Lam Trường để gửi gắm những sáng tác của mình. 

Anh nhớ lại: "Trường muốn tạo cảm giác thoải mái cho các nhạc sĩ trẻ nên đã mời hai bạn vào nhà cùng nghe thử các bài hát trên piano". 

Ca sĩ Lam Trường: Không thể vì cơn sốt BLACKPINK mà Trường ngừng ra sản phẩm  - Ảnh 2.

Lam Trường chia sẻ kỉ niệm. (Ảnh: NVCC)

Lần đó, Lam Trường đã biết đến Mãi không phai của Vũ Minh Tâm và Ngây ngô của Nguyễn Hải Phong. Hai ca khúc này được anh đưa vào album riêng và trở thành hit.

Sau nhiều năm, Lam Trường và Vũ Minh Tâm gặp lại. Ban đầu, Vũ Minh Tâm đưa ca khúc mới nhưng sau đó lại bị "Anh Hai" thuyết phục viết một ca khúc khác dựa trên chính cảm xúc của anh. 

Ca sĩ Lam Trường: Không thể vì cơn sốt BLACKPINK mà Trường ngừng ra sản phẩm  - Ảnh 3.

Phương Thanh - Lam Trường. (Ảnh: NVCC)

Có mặt tại sự kiện, Phương Thanh dành nhiều lời chúc ý nghĩa cho người “người tình âm nhạc”. Chị Chanh cho rằng MV lần này đã giữ nguyên vẹn những gì mà khán giả đã yêu thích ở Lam Trường trong suốt thời gian qua. 

Phương Thanh cũng nói vui rằng lẽ ra vai nữ trong MV phải là của chị: “MV nào của Trường, Chanh cũng bị trễ duyên vì các diễn viên trẻ xinh đẹp lấy mất cơ hội”. 

Chọn ra mắt MV ở thời điểm cộng đồng mạng đang tập trung vào BLACKPINK, Lam Trường khiến fan lo lắng vì điều đó sẽ ảnh hưởng đến việc quảng bá ca khúc. 

Anh hai thừa nhận bản thân và ekip biết rất rõ điều này. Dẫu vậy, dự án Vì sao sáng từ lúc bắt đầu cho đến thời điểm này đã kéo dài gần 3 năm. Nếu không phải bây giờ thì rất lâu nữa mới có thể phát hành, bởi lịch diễn của anh đã kín. 

Hiện MV Vì sao sáng đang có mặt trên kênh YouTube chính thức của Lam Trường. Song song đó, MV cũng phát hànhư trên các nền tảng nhạc trực tuyến trong nước và quốc tế.

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Đáp án: