Mang “Trung thu mơ ước” đến với 220 bệnh nhi khó khăn

avatar DUY LÊ

Thứ tư, 27/09/2023 20:27 (GMT+7)

Ngày 27-9-2023, chương trình Trung thu mơ ước (do Khối ấn phẩm Khăn Quàng Đỏ (báo Tuổi Trẻ) phối hợp cùng nhóm Chia sẻ - Sharing tổ chức) đã trao quà cho 220 bệnh nhi khó khăn tại Bệnh viện Nhi Đồng 1, Nhi Đồng 2 và Bệnh viện Ung bướu TP.HCM.

Cụ thể, chương trình Trung thu mơ ước đã chăm lo cho các bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện Nhi Đồng 1 (90 em), Nhi Đồng 2 (60 em) và Bệnh viện Ung bướu TP.HCM (70 em). Đây đều là các bệnh nhi có hoàn cảnh gia đình rất khó khăn.

Mang "Trung Thu Mơ Ước" đến với 220 bệnh nhi tại các bệnh viện - Ảnh 1.

Bà Mai Thị Hạnh (phu nhân nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, người sáng lập nhóm Chia sẻ - Sharing) hỏi thăm bệnh nhi - Ảnh: NGUYỄN HƯNG.

Mỗi bệnh nhi được nhận phần quà trị giá 1 triệu 650 ngàn đồng, gồm bao lì xì 650 ngàn đồng và phần quà tặng (đường, sữa bột, mì, cháo, trứng gà, bánh kẹo, bánh Trung thu, lồng đèn).

Riêng 4 bệnh nhi đang mắc bệnh nặng, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn còn được nhận thêm tiền mặt 5 triệu đồng/em.

Ngoài ra, tại Bệnh viện Nhi Đồng 1 và Nhi Đồng 2, ban tổ chức còn tặng thêm 80 phần quà (mỗi bệnh viện 40 phần).

Mỗi phần trị giá gần 800 ngàn đồng (bao gồm 01 lon sữa bột Nutifood, 2 kg đường của Công ty TTC, 1 phần bánh kẹo do hai bé Suzy và Sumi dùng tiền tiết kiệm mua tặng các bạn), kèm theo bao lì xì 250 ngàn đồng.

Ban tổ chức tặng quà cho các bệnh nhi - Ảnh: NGUYỄN HƯNG.

Bà Mai Thị Hạnh (phu nhân nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, người sáng lập nhóm Chia sẻ - Sharing) chia sẻ: "Hôm nay chúng tôi có dịp trở lại thăm bệnh viện và thăm các cháu vì mùa Trung thu chính là mùa của các cháu. Khi đến đây chúng tôi thật sự cảm nhận được sự vất vả của đội ngũ y bác sĩ rất lớn.

Tuy các cháu đang bệnh nặng nhưng nhìn các gương mặt hồn nhiên, ngây thơ của các cháu, chúng tôi càng thương hơn. Mùa Trung thu đã đến, tôi chúc cho các cháu bớt bệnh, khỏe mạnh hơn. Chúc quý phụ huynh thật nhiều sức khỏe".

Mang "Trung Thu Mơ Ước" đến với 220 bệnh nhi tại các bệnh viện - Ảnh 6.

Ban tổ chức và các bác sĩ tặng quà cho bệnh nhi tại Bệnh viện Ung bướu TP.HCM - Ảnh: NGUYỄN HƯNG.

Bác sĩ Phạm Xuân Dũng (giám đốc Bệnh viện Ung bướu TP.HCM) cho biết: "Bệnh nhân ung thư đã khó khăn, bệnh nhi ung thư lại càng khó khăn hơn rất nhiều vì cần phải có cả ba và mẹ chăm sóc.

Cảm ơn ban tổ chức đã san sẻ và mang những niềm vui đến cho những bệnh nhi không gặp may, đặc biệt là các bệnh nhi ung thư".

Là một trong hai chị em sinh đôi được nhận phần lì xì 5 triệu đồng, em B.T (lớp 9, Trường THCS Hai Bà Trưng, quận 3) bày tỏ: "Mình sẽ đưa số tiền này cho bố mẹ để tiếp tục dùng điều trị bệnh tình cho chị em mình và lo cho việc học sau này".

Dịp này, chương trình Trung thu mơ ước cũng tặng quà tri ân đến đội ngũ y bác sĩ, cán bộ nhân viên Khoa Nhiễm - Thần kinh, Khoa Cấp cứu (Bệnh viện Nhi Đồng 1), Khoa Nhiễm, Khoa Tim Mạch (Bệnh viện Nhi Đồng 2) - mỗi đơn vị 20 triệu đồng, Bệnh viện Ung bướu TP.HCM (50 triệu đồng và 48 phần bánh Trung thu).

Đặc biệt, chương trình còn trao tặng 6 máy bơm tiêm điện, trị giá 127,5 triệu đồng cho Khoa Tim Mạch (Bệnh viện Nhi Đồng 2).

Mang "Trung Thu Mơ Ước" đến với 220 bệnh nhi tại các bệnh viện - Ảnh 4.

Nhóm Chia sẻ - Sharing trao tặng máy bơm Tiêm Điện tại Bệnh viện Nhi Đồng 2 - Ảnh: NGUYỄN HƯNG.

Trước đó, vào ngày 23-9-2023, tại chùa Pháp Minh (tỉnh Long An), báo Tuổi Trẻ và nhóm Chia sẻ - Sharing đã phối hợp tổ chức chương trình vui Trung thu cho 200 thiếu nhi Long An. Tham gia chương trình, mỗi bạn nhỏ nhận được 500 ngàn đồng tiền mặt và quà tặng trị giá 1 triệu đồng từ ban tổ chức.

Chương trình Trung thu ở Long An là hoạt động nối tiếp chương trình Kỷ niệm "Cột mốc vàng" (được tổ chức vào ngày 20-8 tại Thảo cầm viên Sài Gòn) - ghi dấu 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Canada.

Trung Thu Mơ Ước là chương trình công tác xã hội do Khối ấn phẩm Khăn Quàng Đỏ (báo Tuổi Trẻ) cùng nhóm Chia sẻ - Sharing của bà Mai Thị Hạnh (phu nhân nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang) phối hợp tổ chức hàng năm. Mục tiêu của chương trình là chăm lo cho các bệnh nhi và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Chương trình nhận được sự đóng góp tích cực của các đơn vị, cá nhân là thành viên nhóm Chia sẻ - Sharing, nổi bật nhất là Công ty Cổ phần Đầu tư Quốc Cường Gia Lai; Tập đoàn Thành Thành Công (TTC); Công ty Cổ phần C- Holdings; Công ty Cổ phần Thực phẩm dinh dưỡng Nutifood; Công ty Liên doanh Bột Quốc Tế Hương Xưa; Công ty Cổ phần Ba Huân; Công ty Cổ phần Du lịch Văn hóa Suối Tiên; Gia đình ông Trương Tấn Sang; Gia đình bà Trương Minh Tuyết; Gia đình ông Lê Nhựt Tân.

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Đáp án: