MC Khánh Vy “Đường lên đỉnh Olympia”: Bốn nhà leo núi đều có thực lực!

avatar YÊN NGỌC

Chủ nhật, 08/10/2023 07:07 (GMT+7)

MC Khánh Vy và Ngọc Huy đảm nhận vai trò dẫn dắt ở điểm cầu chính chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2023.

Khi được hỏi về bốn thí sinh vào chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2023, MC Khánh Vy cho biết các bạn đều có kiến thức rất khủng. 

"Để có mặt ở vòng chung kết, các bạn đã trải qua rất nhiều vòng thi. Thế nên, không thể nói là may mắn được. Cả bốn thí sinh đều rất thực lực. Không những vậy, các bạn cũng có những tính cách riêng rất thú vị".

MC Khánh Vy “Đường lên đỉnh Olympia”: Bốn nhà leo núi đều thực lực! - Ảnh 1.

MC Khánh Vy trong một buổi ghi hình - Ảnh: NVCC

Nhắc đến thí sinh Nguyễn Việt Thành (Trường THPT Sóc Sơn, Hà Nội), nữ MC ấn tượng với câu nói mà Thành nói trong vòng thi quý 1: "Sóc Sơn không chỉ có truyền thuyết Thánh Gióng, không chỉ có sân bay Nội Bài, mà còn có thể có một cầu truyền hình". 

Thời điểm thi, câu nói này cực "viral" trên mạng xã hội. Khánh Vy tiết lộ không chỉ có kiến thức tốt, Việt Thành còn rất bình tĩnh, tự tin.

MC Khánh Vy “Đường lên đỉnh Olympia”: Bốn nhà leo núi đều thực lực! - Ảnh 2.

MC Khánh Vy cùng bốn thí sinh vào chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2023 - Ảnh: NVCC

Điều Khánh Vy ấn tượng nhất ở thí sinh Nguyễn Minh Triết (Trường THPT chuyên Quốc học - Thừa Thiên Huế) là sự chăm chỉ. 

"Mọi người bình chọn Triết là chàng trai chăm chỉ nhất đoàn leo núi. Bạn tranh thủ học mọi lúc mọi nơi, bất cứ khi nào có thể. Ngoài ra, bạn có ghi điểm bởi sự hài hước, lí lắc đúng kiểu "thứ ba học trò"" – nữ MC tiết lộ.

Còn Lê Xuân Mạnh - thí sinh đến từ Trường THPT Hàm Rồng, Thanh Hóa - trong mắt Khánh Vy là chàng trai hòa đồng, hướng ngoại. Không những vậy, ở bạn có sự thực chiến và quyết tâm rất lớn.

Riêng Nguyễn Trọng Thành (Trường THPT chuyên Trần Phú, Hải Phòng), Khánh Vy đặc biệt ấn tượng bởi sự trưởng thành của bạn.

"Thành biết "quăng miếng thả miếng" đúng lúc, đúng thời điểm. Những lúc căng thẳng, sự hài hước của bạn mang đến năng lượng cho mọi người".

Khánh Vy cho biết từ khi dẫn Đường lên đỉnh Olympia, không chỉ biết thêm nhiều kiến thức mới, cô còn học được tinh thần "chiến đấu" hết mình của các thí sinh. 

"Khi nhìn các em động não tìm câu trả lời, mình cảm thấy cuốn hút vô cùng. Mình nhìn thấy ở đó vẻ đẹp của tri thức. Tri thức gắn kết những người con ở các tỉnh thành khắp cả nước lại với nhau, theo một cách rất tự nhiên".

Trước giờ diễn ra vòng chung kết, Khánh Vy cho biết cô rất hồi hộp. Dù đã có kinh nghiệm dẫn hai mùa trước nhưng Khánh Vy vẫn không tránh khỏi cảm giác lo lắng. 

Những ngày qua, Khánh Vy đã nghiên cứu kỹ đường dây kịch bản, câu hỏi…để chuẩn bị cho lần dẫn trực tiếp này. 

Tuy nhiên, cô cho biết mình sẽ cùng MC Ngọc Huy tạo ra bầu không khí thoải mái để các thí sinh bớt căng thẳng.

MC Khánh Vy “Đường lên đỉnh Olympia”: Bốn nhà leo núi đều thực lực! - Ảnh 4.

MC Khánh Vy và Ngọc Huy cố gắng tạo không khí vui vẻ giúp các thí sinh bớt căng thẳng - Ảnh: NVCC

Khánh Vy tiết lộ, cô và mẹ là "fan cứng" của chương trình Đường lên đỉnh Olympia. "Cứ đến ngày thi, mình và mẹ lại canh xem cho bằng được. Mình theo dõi chương trình qua nhiều năm, từ thời chị Tùng Chi, Thanh Vân Hugo rồi đến chị Diệp Chi. 

Mình có thể bỏ lỡ một vòng thi nào đó, nhưng đến vòng chung kết, mình nhất định phải xem cho bằng được. Trước và sau cuộc thi, mình cũng tìm hiểu rất kỹ về thí sinh. Thậm chí, dù đã qua nhiều năm, mình vẫn theo dõi các quán quân xem họ đang ở đâu, làm gì (cười)" – nữ MC tiết lộ.

Nhờ là "fan cứng" của Đường lên đỉnh Olympia, Khánh Vy học được nhiều kiến thức thú vị, nhất là những kiến thức tự nhiên. Chính vì sự yêu mến đặc biệt ấy nên khi chương trình ngỏ lời mời làm MC, Khánh Vy ngay lập tức nhận lời. Cô cho rằng đây là cơ hội 'ngàn năm có một" nên phải biết nắm bắt.

Hotgirl 7 thứ tiếng bén duyên với Đường lên đỉnh Olympia

Năm 2016, Khánh Vy trở nên nổi tiếng với video nói 7 ngôn ngữ khác nhau (gồm tiếng Thái, tiếng Trung, tiếng Hàn, tiếng Ý, tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Việt (giọng Sài Gòn và giọng Hà Nội)). Cô được gọi bằng biệt danh "hot girl 7 thứ tiếng".

Cuối năm 2016, Khánh Vy bén duyên với công việc MC. Cô dẫn các chương trình thiên về kiến thức, học thuật như: IELTS On The Go, IELTS Face-Off, Crack'Em Up, Follow Us... Tháng 9/2021, Khánh Vy chính thức trở thành người dẫn của Đường lên đỉnh Olympia,

Ở tuổi 23 tuổi, bên cạnh công việc MC, Khánh Vy còn là YouTuber, TikToker sở hữu lượt xem, follow khủng. Những nội dung sáng tạo của cô nàng được khán giả yêu thích bởi những kiến thức, nội dung hữu ích được chia sẻ một cách tích cực, năng lượng.

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Đáp án: