Mê mẩn với công viên Harry Potter ở Nhật Bản

Thứ sáu, 15/03/2024 11:00 (GMT+7)

Cùng ghé thăm công viên Harry Potter ở Nerima (Tokyo, Nhật Bản) với tên gọi chính thức là “Warner Bros. Studio Tour Tokyo - The Making of Harry Potter”.

Bước vào công viên tưởng mình đang bước vào thế giới của Harry Potter

Ai từng mê mẩn thế giới của những chiếc vạc, áo chùng, những câu phù phép như trong truyện, phim Harry Potter của nhà văn J.K. Rowling sẽ thích thú không gian được tái hiện như thật này.

Chúng tớ mua vé vào cửa giá 6.300 yên Nhật (khoảng hơn 1 triệu đồng). Trước khi vào tham quan phim trường, bạn nên ghé khu bán đồ lưu niệm để mua quần áo, khăn choàng, đũa phép để “sống ảo” bên trong.

Mê mẩn với công viên Harry Potter ở Nhật Bản- Ảnh 1.

Chiếc cầu thang mỗi ngày dẫn đến một lối đi khác nhau trong lâu đài - Ảnh: PHÚC NGUYỄN

Khi bước vào Đại sảnh đường, tớ đã choáng ngợp, tưởng như mình vừa vào ngôi trường phù thủy Hogwarts thực sự. Ở đây còn có cầu thang bằng đá cẩm thạch, mỗi ngày di chuyển đến một lối đi khác nhau y như trong truyện.

Các nhà hàng, quán cà phê, trà chiều ở đây cũng theo phong cách phù thủy với các món ăn đặc trưng của Anh như khoai tây chiên, thịt bò và nhiều món đồ uống lấy cảm hứng từ phim Harry Potter.

Mê mẩn với công viên Harry Potter ở Nhật Bản- Ảnh 5.

Ảnh: PHÚC NGUYỄN

Sắm vai một nhân vật trong phim Harry Potter

Tớ thích nhất là khu vực tương tác, nơi tớ được trải nghiệm cảm giác thú vị, hồi hộp như cưỡi chổi, chụp hình với gương...

Mê mẩn với công viên Harry Potter ở Nhật Bản- Ảnh 6.

Đại sảnh đường trường Hogwart, nơi thành viên các nhà ngồi ăn cùng nhau - Ảnh: PHÚC NGUYỄN

Mê mẩn với công viên Harry Potter ở Nhật Bản- Ảnh 7.

Góc trưng bày chổi bay - Ảnh: PHÚC NGUYỄN

Công viên được thiết kế theo kiểu phim trường giống như bên Anh. Đây là thiên đường “sống ảo” cho chúng mình vì có nhiều khung cảnh hoành tráng như thật để chúng mình diễn xuất, nhập vai phù thủy. Sau đó nhân viên phim trường sẽ ghép thành một clip ngắn y như trong phim cho chúng mình mang về. Bạn có thể nhập vai người đi làm ở Bộ Pháp Thuật, cưỡi chổi, chơi bộ môn thể thao phù thủy Quidditch...

Mê mẩn với công viên Harry Potter ở Nhật Bản- Ảnh 8.

Không thể thiếu sân ga 9 ¾ - Ảnh: PHÚC NGUYỄN

Đương nhiên là chúng mình phải xếp hàng khá lâu và quét mã code để chơi. Sau khi chơi xong, mình mở mã code lên là xem được clip mình vừa “diễn” và tải về miễn phí. Trong các phân cảnh, màn cưỡi chổi chúng mình phải xếp hàng rất lâu vì người chơi trò này rất đông. Với trò này, bạn muốn lấy clip và ảnh chụp thì phải trả phí. Gói phí theo nhóm tầm 5.000 yên. Vì vậy chúng mình đi nhóm 3 người trở lên thì phí mua clip sẽ rẻ hơn.

Mê mẩn với công viên Harry Potter ở Nhật Bản- Ảnh 9.

Căn phòng của giáo sư Snape. - Ảnh: PHÚC NGUYỄN

Mê mẩn với công viên Harry Potter ở Nhật Bản- Ảnh 10.

Những lối đi đầy ắp phù thủy ở Hẻm Xéo - Ảnh: PHÚC NGUYỄN

Khi bước vào bên trong khu cưỡi chổi, bạn sẽ ngồi trên cái chổi với background là tấm phông màn xanh lá giống như trong các phim trường. Bạn sẽ được nhân viên hướng dẫn một số động tác cưỡi chổi, hoặc tùy bạn sáng tạo cách diễn. Sau đó bạn được ghép vào một đoạn trong phim Harry Potter. Đây là trải nghiệm đóng phim thực thụ nên rất được yêu thích.

Mê mẩn với công viên Harry Potter ở Nhật Bản- Ảnh 11.

Phân cảnh hồi hộp trong khu rừng Cấm - Ảnh: PHÚC NGUYỄN


Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Đáp án: