Một mùa Chỉ huy Đội giỏi lại đến, bỏ túi ngay những bí quyết này

Thứ năm, 22/02/2024 21:11 (GMT+7)

Những ngày này, các Đội viên đang ráo riết ôn luyện các kỹ năng để chuẩn bị cho hội thi Chỉ huy Đội giỏi.

Làng Đội rục rịch chuẩn bị cho hội thi Chỉ huy Đội giỏi

Hội thi Chỉ huy Đội giỏi đang diễn ra tưng bừng tại các quận, huyện. Các Liên đội đang tất bật tập luyện để chuẩn bị ngày hội lớn này.

Năm nay, Liên đội trường THCS Trung Mỹ Tây 1 sẽ ra quân với 23 thành viên đến từ các khối lớp. Các bạn đã được thầy Tổng phụ trách tuyển chọn và bồi dưỡng ngay từ đầu năm. Ngoài những kiến thức về morse, semaphore, mật thư, dấu đường, các bạn cũng được trang bị các kỹ năng về sinh hoạt tập thể, tiếng Anh.

Sau giờ ăn bán trú, các bạn lại tập trung tại phòng Đội để ôn tập kiến thức. Ngoài thầy tổng phụ trách, các cựu chỉ huy Đội cũng trở về trường để hỗ trợ đàn em.

Song song đó, việc tích cực tham gia các hoạt động, phong trào Đội ở trường cũng giúp các bạn được cọ sát, nâng cao nhiều kỹ năng.

Một mùa Chỉ huy Đội giỏi lại đến, bỏ túi ngay những bí quyết này- Ảnh 1.

Liên Đội Trường THCS Trung Mỹ Tây 1 ráo riết trang bị các kỹ năng để chinh phục hội thi Chỉ huy Đội giỏi - Ảnh: Thầy LÊ QUỐC EM

Bạn Vũ Thanh Trúc (lớp 8/11, Liên đội trưởng Trường THCS Trung Mỹ Tây 1) cho biết dù tập trung cao độ cho cuộc thi nhưng bạn cũng cố gắng tạo tinh thần thoải mái nhất có thể. Có lẽ vì thế mà Thanh Trúc đạt giải nhì Chỉ huy Đội giỏi cấp huyện 2 năm liên tục.

Một mùa Chỉ huy Đội giỏi lại đến, bỏ túi ngay những bí quyết này- Ảnh 2.

Bạn Thanh Trúc (lớp 8/11, liên đội trưởng trường THCS Trung Mỹ Tây 1) - Ảnh: Thầy LÊ QUỐC EM

Đặc biệt, hội thi Chỉ huy Đội giỏi năm nay có nhiều sự đổi mới. Nhiều quận, huyện đưa vào các nội dung mới như kỹ năng sử dụng internet, sử dụng mạng xã hội an toàn, các ứng dụng trong việc học...Những đổi mới này được Đội viên bấm like.

Hội đồng đội huyện Hóc Môn ứng dụng phần mềm Canva để Liên đội các trường thiết kế poster, giới thiệu ngôi trường mình đang học. Nhờ những thay đổi mới mẻ này mà cuộc thi đã kịp bắt trend cũng như tiếp cận công nghệ 4.0

Một mùa Chỉ huy Đội giỏi lại đến, bỏ túi ngay những bí quyết này- Ảnh 4.

Các bạn sẽ được trang bị các kĩ năng cần thiết ứng dụng vào cuộc sống như: truyền tin, dựng lều trại... Ảnh: TUYẾT NHI

Bí kíp chinh phục chỉ huy Đội giỏi

Dưới đây là những chia sẻ của bạn Đường Tuyết Nhi (lớp 6, trường THCS Trần Bội Cơ, quận 5). Bạn từng đạt giải Nhất khối 6 hội thi Chỉ huy Đội giỏi TP.HCM lần thứ 26, năm 2023.

+ Ứng dụng lý thuyết vào thực tế. Đầu tiên, bạn nên nắm vững lý thuyết. Từ đó, các bạn có thể tự mình thiết kế mật thư, thử thách đồng đội giải thử. Khi được thực hành liên tục, kỹ năng của bạn sẽ được cải thiện.

+ Ở môn nút dây, các bạn nên nhuần nhuyễn cách thắt nút dây. Những kiến thức này sẽ giúp ích cho bạn trong môn dựng lều, dễ đạt điểm tối đa.

+ Ở bộ môn quản trò, bạn có thể mở đầu bằng các bài hát quen thuộc để trò chơi của mình thêm hấp dẫn. Đừng quên tương tác với người chơi. 

Một mùa Chỉ huy Đội giỏi lại đến, bỏ túi ngay những bí quyết này- Ảnh 5.

Quản trò là một kĩ năng quan trọng cần thiết cho Đội viên - Ảnh: TUYẾT NHI

+ Ngoài kỹ năng, kiến thức, bạn cũng nên chuẩn bị sức khỏe thật tốt để có thể tham gia hết các nội dung. Hãy ăn uống, ngủ nghỉ đầy đủ để tràn đầy năng lượng cho buổi thi nhé.

Một mùa Chỉ huy Đội giỏi lại đến, bỏ túi ngay những bí quyết này- Ảnh 6.

Sân chơi Chỉ huy Đội giỏi sắp sửa khởi động, cùng bỏ túi những bí kíp cần thiết cho mình ngay thôi nào - Ảnh: Thầy LÊ QUỐC EM

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Đáp án: