Muôn màu cảm xúc của thí sinh lớp 10 Trường Phổ thông Năng khiếu

Thứ ba, 11/06/2024 20:14 (GMT+7)

Sau khi tra cứu điểm thi tuyển sinh lớp 10 Trường Phổ thông Năng khiếu, teen chia sẻ nhiều cảm xúc khác nhau. Vui mừng vì trúng tuyển, nuối tiếc khi chưa đủ điểm và sẵn sàng bắt đầu cho hành trình mới.

Muôn màu cảm xúc của thí sinh lớp 10 Trường Phổ thông Năng khiếu- Ảnh 1.

Bạn Đỗ Thuỳ Lâm (Trường THCS Nguyễn Du) gỡ hết tất cả áp lực khi biết mình đủ điểm đậu lớp chuyên Văn – Liên ngành (Cơ sở Thủ Đức) - Ảnh: NVCC

"Dù sao cũng đã nỗ lực hết mình"

Hồi hộp, lo âu là trạng thái luôn thường trực của bạn Đỗ Thuỳ Lâm (Trường THCS Nguyễn Du) khi chờ đợt kết quả kỳ thi tuyển 10 Trường Phổ Thông Năng khiếu. Giây phút tra cứu điểm thi, bạn bật khóc và nhảy lên trong sự vui sướng, gỡ hết tất cả áp lực khi biết mình đủ điểm đậu lớp chuyên Văn – Liên ngành (Cơ sở Thủ Đức).

Thuỳ Lâm chia sẻ suốt hơn một năm qua bạn và gia đình không hề có chuyến du lịch nào, hầu như bạn không đi chơi vào cuối tuần hay bất cứ cuộc vui nào vì phải tập trung cho việc học.

Áp lực ôn luyện trong thời gian qua rất lớn vì Lâm chỉ có một nguyện vọng là vào Trường Phổ thông Năng khiếu và kết quả này là món quà xứng đáng cho những cố gắng vừa qua của bạn.

"Không biết dùng từ gì để diễn tả cảm xúc này. Mình như nhẹ đi 10kg khi trút được áp lực thi cử, giờ mình có thể thoả sức đi chơi cùng bạn bè, gia đình mà không cần lo lắng gì trước khi vào năm học mới rồi", Thuỳ Lâm vui vẻ chia sẻ thêm.

Không có được may mắn trong kỳ thi vừa rồi nên bạn N.G.H (Trường THCS Nguyễn Du) thiếu 1.5 điểm để vào lớp chuyên Hoá. Chính vì thế, H không khỏi buồn bã và khóc rất nhiều vì bạn đã dồn hết tâm sức suốt quá trình học tập và rất hy vọng sẽ được trở thành học sinh của Trường Phổ thông Năng khiếu.

Tuy nhiên, có gia đình động viên, H đã cố gắng lấy lại tinh thần vì dù sao bản thân cũng đã nỗ lực hết mình. Tiếp theo, H hy vọng sẽ đậu lớp chuyên Hoá của Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong và Trường TPHT chuyên Trần Đại Nghĩa. 

Sẵn sàng cho một hành trình mới

Trên nhóm facebook "Học sinh Phổ thông Năng khiếu Đại học Quốc gia", nhiều bạn học sinh và phụ huynh đã chia sẻ niềm hạnh phúc khi đỗ vào ngôi trường mình yêu thích. 

Có rất nhiều bài viết để làm quen bạn mới hay tham khảo việc chuẩn bị nơi lưu trú cho năm học mới… 

Bên cạnh đó còn có những dòng trạng thái buồn vì kết quả không như mong đợi và mong muốn được phúc khảo để có thêm hy vọng vào trường.

Tuy nhiên thật ấm áp vì các bạn luôn nhận được lời chúc mừng, sự động viên khích lệ tinh thần đến từ bạn bè và các bậc phụ huynh và từ đó được an ủi, có thêm động lực viết tiếp một hành trình mới.

Muôn màu cảm xúc của thí sinh lớp 10 Trường Phổ thông Năng khiếu- Ảnh 2.

Một phụ huynh chia sẻ cảm xúc của mình khi con đậu vào ngôi trường mơ ước - Ảnh: CHỤP MÀN HÌNH

Một bạn học sinh chia sẻ rằng mình thiếu 0.5 điểm để vào lớp Lý – Liên ngành. Bạn đã rất buồn và có cảm giác thất bại. Tuy nhiên, bạn đã lấy lại được tinh thần và đã có sự chuẩn bị cho chặng hành trình mới ở một ngôi trường gần nhà hơn.

Bài đăng của bạn đã nhận được sự đồng cảm, động viên đến từ các bạn học sinh và các bậc phụ huynh. Bạn cũng chia sẻ rằng nhờ những lời khích lệ này mà bạn vững tin hơn để viết tiếp một hành trình mới.

Muôn màu cảm xúc của thí sinh lớp 10 Trường Phổ thông Năng khiếu- Ảnh 3.

Các bạn không đủ điểm vào Trường Phổ thông Năng khiếu đã lấy lại tinh thần để sẵn sàng cho hành trình mới - Ảnh chụp màn hình

Đồng hành cùng con suốt hành trình vừa qua, cô Nguyễn Tuyết Ngân (TP Thủ Đức, TP.HCM) chia sẻ: "Con mình không may mắn thiếu 1 điểm để vào lớp chuyên Toán. Bạn khóc nhiều lắm, cả nhà phải an ủi suốt từ khi có điểm. Đến hôm nay bạn đã bớt tâm trạng hơn và cũng đã sẵn sàng để chờ điểm vào Trường THPT Phước Long. Là phụ huynh, mình chỉ mong con cố gắng học tập, còn con học ở đâu, gia đình cũng sẽ ủng hộ hết mình".

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Đáp án: