Nam sinh Trường THPT chuyên Hạ Long được kết nạp Đảng ở tuổi 18

Thứ sáu, 05/07/2024 10:34 (GMT+7)

Bạn Lê Quang Minh (lớp K32 Văn, Trường THPT chuyên Hạ Long, Quảng Ninh) vinh dự được kết nạp Đảng ở tuổi 18.

Nam sinh Trường THPT chuyên Hạ Long được kết nạp Đảng ở tuổi 18- Ảnh 1.

Lê Quang Minh vinh dự bước vào hàng ngũ Đảng ở tuổi 18 - Ảnh: NVCC

Thành tích nổi bật của nam sinh Trường THPT chuyên Hạ Long

Lê Quang Minh hiện là ủy viên ban thường vụ Đoàn trường, Bí thư Chi đoàn K32 Văn, Thành viên Hội đồng Trường THPT Chuyên Hạ Long (Quảng Ninh).

Quang Minh thấy rất vinh dự và tự hào khi được đứng vào hàng ngũ Đảng Cộng sản Việt Nam. Bởi lẽ đây là một trong những mục tiêu lớn mà Minh đã luôn nỗ lực rèn luyện để đạt được trong suốt thời gian qua.

Nam sinh Trường THPT chuyên Hạ Long được kết nạp Đảng ở tuổi 18- Ảnh 2.

Quang Minh tại Hội thi cán bộ Đoàn giỏi năm 2023 - Ảnh: NVCC

"Song bên cạnh niềm tự hào, đó còn là trách nhiệm, là thử thách đối với một học sinh, một Đảng viên trẻ như mình trong quá trình học tập, rèn luyện trong tương lai", cậu bạn chia sẻ.

Quang Minh sở hữu bề dày thành tích trong học tập. Cụ thể, bạn đã đoạt giải Cây bút triển vọng tại Cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 47 và 48.

Bên cạnh đó, năm học 2023-2024, Minh giành giải khuyến khích cuộc thi học sinh giỏi cấp tỉnh môn ngữ văn.

Ngoài ra, nhiều năm liền Quang Minh được nhận giấy khen của chủ tịch Ủy ban nhân dân TP.Hạ Long về việc có thành xuất sắc, tiêu biểu trong năm học.

Một số thành tích trong các hoạt động phong trào của Quang Minh

- Đạt danh hiệu Thanh niên Tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần thứ VII năm 2023.

- Đạt danh hiệu Học sinh 3 tốt cấp tỉnh năm học 2022-2023.

- Giải nhì cấp tỉnh Hội thi cán bộ Đoàn giỏi năm 2023.

- Đại biểu Diễn đàn trẻ em quốc gia lần thứ VI năm 2019, khách mời Diễn đàn trẻ em quốc gia lần thứ VII năm 2023.

- Nguyên Chủ tịch Hội đồng trẻ em tỉnh Quảng Ninh nhiệm kỳ 2018-2022.

- Bằng khen của Hội đồng trung ương Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh về việc đã triển khai hiệu quả mô hình Hội đồng trẻ em giai đoạn 2017- 2020.

- Bằng khen của chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh về việc có thành tích xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi giai đoạn 2016–2021.

Cậu bạn hăng say nghiên cứu khoa học

Không chỉ học giỏi, hoạt động phong trào năng nổ, Minh còn hăng say với việc nghiên cứu khoa học. Ngay từ năm lớp 10, bạn đã tìm tòi thực hiện một số đề tài. Đến nay, bạn đã gặt hái một số giải thưởng trong nước và quốc tế.

Tháng 5-2024, Minh trở thành tác giả trẻ tuổi nhất có bài tham luận đăng trong kỷ yếu và là một trong năm tác giả được báo cáo tại Hội thảo khoa học cấp quốc gia do Trường đại học Trà Vinh chủ trì.

Nam sinh Trường THPT chuyên Hạ Long được kết nạp Đảng ở tuổi 18- Ảnh 4.

Quang Minh tại Hội thảo khoa học cấp quốc gia - Ảnh: NVCC

Khi tham gia nghiên cứu khoa học, Minh thường quan tâm đến các đề tài gần gũi, có tính ứng dụng trong cuộc sống. 

Năm 2021-2022, hai đề tài bạn nghiên cứu tham gia tại các cuộc thi trong nước và quốc tế đều liên quan đến đại dịch Covid 19. Nội dung đề tài là Sử dụng mô hình toán học để dự đoán làn sóng Covid 19 tại một số quốc gia Đông Nam Á năm 2021, 2022Hỗ trợ sức khỏe tâm thần cho học sinh THPT do ảnh hưởng của đại dịch Covid 19.

Đến năm 2024, đề tài Minh nghiên cứu có liên quan trực tiếp đến ngôi trường bạn đang theo học và đề cập đến vấn đề của chính đối tượng là học sinh.

"Mình thường lựa chọn những đề tài này bởi mình nhìn nhận được khó khăn từ thực tế cuộc sống. Sau khi nghiên cứu mình có thể có được cái nhìn rõ nét, toàn diện hơn cũng như đề xuất được một số giải pháp cho vấn đề đó", Quang Minh chia sẻ.

Một số thành tích của Quang Minh trong nghiên cứu khoa học

- Huy chương đồng Kỳ thi quốc tế về khoa học đời sống - GLOCOLIS 2021 tại Indonesia.

- Giải ba cấp quốc gia và giải nhất cấp tỉnh Cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học năm học 2021-2022.

- Tác giả báo cáo tại Hội thảo khoa học cấp quốc gia: Xây dựng văn hóa học đường - Thực trạng và Giải pháp tại Trường đại học Trà Vinh.

Trải nghiệm là điều quý giá nhất

Minh nói, sau các cuộc thi, hoạt động phong trào mà bạn tham gia, điều quý giá nhất bạn nhận được là những trải nghiệm.

Minh học được sự bình tĩnh, tư duy logic, bao quát trước các tình huống. Bên cạnh đó, bạn còn học được nhiều kỹ năng, từ tổ chức chương trình đến giao tiếp, thuyết trình... Tất cả những điều đó đã giúp Minh trưởng thành và có những kỷ niệm quý giá.

Nam sinh Trường THPT chuyên Hạ Long được kết nạp Đảng ở tuổi 18- Ảnh 5.

Quang Minh (áo đen) tại Diễn đàn trẻ em quốc gia lần thứ VII - Ảnh: NVCC

Bạn cho biết không gặp nhiều khó khăn trong việc sắp xếp thời gian để đảm bảo các nhiệm vụ. Bởi bạn xác định bên cạnh học tập thì các hoạt động phong trào, công tác nghiên cứu khoa học cũng quan trọng trong hành trình rèn luyện, phát triển bản thân.

Trong thời gian qua, Minh đã đăng ký xét tuyển vào một số trường đại học. Tính đến ngày 1-7, bạn đã đủ điều kiện xét tuyển vào Học viện Ngoại giao và Trường đại học Luật Hà Nội.

"Mình nghĩ dù ở môi trường nào, bản thân mình cũng cần không ngừng nỗ lực, tiếp tục trau dồi những kiến thức, kỹ năng cần thiết và năng động, sáng tạo hơn nữa, góp phần khẳng định bản thân và cống hiến cho nhà trường, quê hương, đất nước", chàng trai Quảng Ninh chia sẻ.

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Đáp án: