Chủ nhật, 14/04/2024 21:45 (GMT+7)

Nhiệt độ những ngày gần đây ở TP.HCM liên tục tăng cao. Không chịu được sự hầm bí từ sáng sớm đến tối khuya, nhiều bạn trẻ đã tìm đủ cách để trốn nắng.

Nhiều bạn trẻ chọn cách vào thư viện cả ngày để trốn nắng - Ảnh: THÁI THANH

Nhiều bạn trẻ chọn cách vào thư viện cả ngày để trốn nắng - Ảnh: THÁI THANH

Trốn nắng ở quán cà phê, thư viện, trung tâm thương mại suốt ngày hay "sáng chế" quạt điều hòa ở phòng trọ, kí túc xá là những cách trốn nắng của các bạn học sinh, sinh viên khi hè đến.

"Mua điều hòa giá rẻ" để trốn nắng

Nguyễn Trần Khánh Ngân (Trường ĐH Kinh tế - Luật TP.HCM), cho hay những ngày gần đây, thời tiết nóng bức quá mức nên Ngân thường xuyên đến thư viện trường trốn nắng.

"Thư viện trường có không gian thoáng mát, điều hòa máy lạnh bật liên tục, nên đó là điểm đến lý tưởng của mình mấy hôm nay. Nếu không có tiết học, mình sẽ tranh thủ vào thư viện học bài, xử lý các công việc liên quan", Ngân cho biết.

Cô bạn cũng than thở, mấy hôm nay đến tối khuya phòng kí túc vẫn nóng như "đổ lửa". Ngân chỉ về phòng khi thư viện đóng cửa hay đuối sức.

Tương tự, cô bạn Võ Khánh Linh (Trường ĐH Bách Khoa) cũng chia sẻ bạn chọn quán cà phê để học bài từ sáng đến chiều tối. 

"Mỗi ngày, mình bỏ ra khoảng 30.000 đồng để ngồi ở quán cà phê trốn nắng. Tầm này về phòng trọ, mình mệt mỏi, khó chịu nên không làm được gì. Có hôm cả hội bạn rủ nhau ra quán, không có việc gì làm thì tranh thủ đọc sách, nghe nhạc, tám chuyện cùng nhau cũng rất vui", Linh nói.

Nhiều bạn trẻ chọn trốn nắng ở quán cà phê dù chi phí khá tốn kém - Ảnh: THÁI THANH

Nhiều bạn trẻ chọn trốn nắng ở quán cà phê dù chi phí khá tốn kém - Ảnh: THÁI THANH

Ngoài ra, nhiều bạn sinh viên còn chọn các cửa hàng tiện lợi để trốn nắng. Tuy nhiên, phương pháp này là khá tốn kém với các bạn trẻ nếu tình trạng nắng nóng còn kéo dài trong thời gian tới.

Tự chế quạt hơi nước

Với nhiều bạn sinh viên ở phòng trọ giá rẻ hay kí túc xá không có điều hòa, tự chế "quạt hơi nước" cũng là một phương pháp trốn nắng cực thú vị.

Bạn Lê Mỹ Tuyến (Trường ĐH Kinh tế - Luật), chia sẻ từ nhỏ khi còn ở quê, ba mẹ đã chỉ cho Tuyến cách tận dụng hơi nước để làm mát. 

"Vào những hôm nắng nóng quá mức, mình sẽ lấy một chậu nước đá nhỏ đặt phía trước máy quạt. Tuy không được quạt nước hay điều hòa nhưng cũng làm không khí dịu xuống, mát mẻ hơn", Tuyến nói.

Mỹ Tuyến đặt chậu nước trước máy quạt để làm dịu không khí nóng bức - Ảnh: NVCC

Mỹ Tuyến đặt chậu nước trước máy quạt để làm dịu không khí nóng bức - Ảnh: NVCC

Cô bạn cũng cho biết thêm nhiều bạn khi thấy nóng quá sẽ có xu hướng tắm quá nhiều lần trong ngày. Điều này có thể khiến cho cơ thể hạ nhiệt nhanh nhưng lại đau ốm. 

Thay vào đó, Tuyến sẽ sử dụng chiếc khăn mặt nhỏ thấm nước, lau sơ người để đỡ nóng bức hơn.

Vào những ngày thời tiết nắng nóng thế này, ăn nhiều trái cây và uống đủ nước cũng là cách để cơ thể bớt khó chịu.

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Đáp án: