Những chứng chỉ ngoại ngữ được xét miễn thi ngoại ngữ tốt nghiệp THPT năm 2024

avatar DUY DƯƠNG

Thứ bảy, 16/03/2024 07:36 (GMT+7)

Năm 2024, nhiều chứng chỉ ngoại ngữ được bổ sung vào danh sách những chứng chỉ được sử dụng để miễn thi ngoại ngữ tốt nghiệp THPT.

Những chứng chỉ ngoại ngữ được xét miễn thi ngoại ngữ tốt nghiệp THPT năm 2024- Ảnh 1.

Danh sách chứng chỉ đạt yêu cầu tối thiểu để miễn thi tốt nghiệp THPT môn tiếng Anh 2024 - Đồ họa: DUY DƯƠNG.

Trong Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế thi tốt nghiệp THPT do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành hôm 6-3, một số chứng chỉ ngoại ngữ được bổ sung vào danh mục chứng chỉ được sử dụng để miễn thi ngoại ngữ.

Cụ thể, đó là các chứng chỉ TOEIC; B1 Preliminary/B1 Business Preliminary/B1 Linguaskill; Aptis ESOL B1; PEARSON PEIC B1; chứng chỉ ngoại ngữ theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam bậc 3 (VSTEP B1).

Thí sinh có chứng chỉ sẽ được quy đổi sang điểm 10 môn tiếng Anh tại kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024.

Những chứng chỉ ngoại ngữ được xét miễn thi ngoại ngữ tốt nghiệp THPT năm 2024- Ảnh 2.

Ảnh minh họa: DUY DƯƠNG

VSTEP B1 là chứng chỉ Việt Nam duy nhất được áp dụng quy đổi miễn thi tốt nghiệp THPT 2024.

VSTEP là từ viết tắt của Vietnamese Standardized Test of English Proficiency. Đây là kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Anh theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam (tương đương với trình độ A1, A2, B1, B2, C1, C2 theo khung tham chiếu châu Âu CEFR).

Hiện có 30 cơ sở giáo dục đại học được Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép tổ chức thi và cấp chứng chỉ VSTEP. Trong đó có thể kể đến các trường như: Trường đại học Sư phạm TP.HCM, Trường đại học Sài Gòn, Trường đại học Cần Thơ, Trường đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia TP.HCM...

Bên cạnh đó, trong Quy chế thi tốt nghiệp THPT 2024, Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng lưu ý chứng chỉ ngoại ngữ phải có giá trị sử dụng đến ngày làm thủ tục dự thi.

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Đáp án: