Cải thiện tiếng Anh nhờ học với những ứng dụng này

Thứ năm, 23/11/2023 15:57 (GMT+7)

Với nội dung đa dạng, thời gian học linh hoạt, teen có thể cải thiện khả năng tiếng Anh của mình thông qua những ứng dụng này

Chat và nói tiếng Anh với người bản xứ cùng Busuu

Ứng dụng Busuu được thiết kế dựa trên khung tiếng Anh CEFR (khung tham chiếu ngôn ngữ chung Châu Âu ).

Busuu sẽ cung cấp cho người học 12 khóa học khác nhau, phân cấp độ từ sơ cấp đến cao cấp, người dùng sẽ căn cứ vào trình độ của mình để lựa chọn khóa học phù hợp.

Cải thiện tiếng Anh nhờ học với những ứng dụng này- Ảnh 1.

Busuu cung cấp nhiều chương trình học ngoại ngữ hấp dẫn - Ảnh: BUSUU

Không chỉ quy tụ những bài học chất lượng, Busuu còn giúp người dùng thực hành những bài đã học với các gia sư người bản xứ. Người dùng có thể kết nối với gia sư bằng cách chatting hoặc gửi trực tiếp bài làm. Các gia sư sẽ sửa những lỗi sai và nhận xét bài làm của bạn.

Việc nói chuyện với người bản xứ sẽ giúp các bạn cải thiện khả năng nghe, nói. Ngoài ra bạn cũng có thể tham gia vào cộng đồng những môn học liên quan để trao đổi, nâng cao kiến thức.

Cải thiện tiếng Anh nhờ học với những ứng dụng này- Ảnh 3.

Ứng dụng cho phép người dùng kết nối với gia sư là native speaker - Ảnh: BUSUU

Ứng dụng này có nội dung bài học đa dạng, tập trung vào các tình huống đời sống thực tế và nhiều bài tập thực hành. Người dùng sẽ cải thiện được nhiều về vốn từ cũng như khả năng phản xạ đối với tiếng Anh.

Bên cạnh đó, ứng dụng này vẫn có một số khuyết điểm như chỉ được luyện những hội thoại ngắn với những cấu trúc đơn giản. Để nói tiếng Anh trôi chảy hơn, người dùng nên kết hợp với những ứng dụng có ưu điểm về phần giao tiếp như Fondi, eJoy English,…

Trò chuyện không gian ảo cùng Fondi

Nếu vẫn đang học tiếng Anh một cách thụ động, bản thân thuộc nhóm hướng nội, các bạn có thể dùng Fondi để cải thiện kỹ năng giao tiếp và vốn tiếng Anh.

Fondi cho phép người dùng nói chuyện với nhiều người học tiếng Anh khác đến từ nhiều đất nước khác nhau.

Cải thiện tiếng Anh nhờ học với những ứng dụng này- Ảnh 4.

Trò chuyện xuyên quốc gia cùng Fondi - Ảnh: GOOGLE PLAY

Ứng dụng có giao diện bắt mắt với không gian 4 chiều. Trong mỗi lần match, người dùng sẽ có một phút để trò chuyện cùng người bạn đó. Nếu cả hai cùng “bí” đề tài thì Fondi sẽ gợi ý chủ đề.

Fondi được sử dụng rộng rãi trên toàn cầu. Bên cạnh việc trau dồi được khả năng giao tiếp, người dùng còn mở rộng kiến thức về các chủ đề văn hóa, ẩm thực, âm nhạc,…

Cải thiện tiếng Anh nhờ học với những ứng dụng này- Ảnh 5.

Mở rộng vốn từ kiến thức xã hội khi sử dụng Fondi - Ảnh: GOOGLE PLAY

Tuy nhiên, ứng dụng này vẫn còn hạn chế về mặt thời gian cho mỗi cuộc hội thoại, mỗi lần trò chuyện chỉ tối đa 1 phút nên đòi hỏi người dùng phải có phản xạ nhanh.

Cải thiện từ vựng thông qua việc đọc báo trên Easy English News

Để nâng cao vốn từ thì việc đọc báo cũng là lựa chọn của rất nhiều bạn học tiếng Anh. Easy English là app đọc báo song ngữ trên điện thoại vô cùng mới mẻ. Ứng dụng tích hợp những thông tin đến từ nhiều nguồn báo uy tín khác nhau. Bạn có thể chọn lựa nguồn báo yêu thích để đọc. Các bài báo cũng được phân theo 18 chủ đề khác nhau để đọc theo nhu cầu.

Bên cạnh việc đọc, ứng dụng này cung cấp một loạt bài học và bài tập giúp người dùng nâng cao từ vựng và ngữ pháp của mình.

Cải thiện tiếng Anh nhờ học với những ứng dụng này- Ảnh 6.

Tin tức đa dạng và phong phú được tích hợp trên ứng dụng - Ảnh: GOOGLE PLAY

Ngoài đọc báo, ứng dụng còn cung cấp các video, bài nghe để người dùng có thể luyện tập nghe và phát âm.

Một tính năng đáng chú ý của Easy English là khả năng là ghi âm và so sánh giọng của người dùng với người bản xứ. Điều này giúp cho người dùng có thể chỉnh sửa và tự tin hơn trong giao tiếp.

Bên cạnh đó, sau mỗi bài báo, ứng dụng còn cung cấp thêm các câu hỏi và bài test để đánh giá mức độ đọc hiểu.

Cải thiện tiếng Anh nhờ học với những ứng dụng này- Ảnh 7.

Các tính năng tiện ích của ứng dụng - Ảnh: GOOGLE PLAY

Ứng dụng còn cho phép bạn làm bài thi thử TOEIC, tổng hợp các đề thi mới nhất để làm quen. Những câu hỏi mà người dùng sẽ được tạo ra trong quá trình đọc báo. Với tính năng này, bạn sẽ được trải nghiệm bài thi như trong phòng thi thật sự.

Ngoài những ứng dụng học tập tiếng Anh đã quá quen thuộc với học sinh như Duolingo, Cake, Elsa Speak thì 3 ứng dụng kể trên cũng vô cùng thú  mà bạn có thể trải nghiệm. Thử ngay để cải thiện kỹ năng tiếng Anh của mình bạn nhé!

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Đáp án: