avatar AN TÚ

Thứ hai, 14/08/2023 18:33 (GMT+7)

Hướng nội, ngại giao tiếp nhưng lại muốn tham gia câu lạc bộ? Lớp 10 sống nội tâm ơi, trường bạn có những câu lạc bộ này không?

Hỏi nhanh – đáp nhanh:

Ít nói, ngại giao tiếp có tham gia câu lạc bộ (CLB) được không?

Tất nhiên là được, vì có rất nhiều CLB để teen chúng mình lựa chọn tùy vào sở thích và năng lực của bản thân.

Mình sợ tham gia CLB sẽ bơ vơ vì mình không quen ai cả.

- Bạn đừng lo vì mỗi CLB sẽ có nhiều hoạt động để làm quen với nhau và có nhiều khâu phù hợp với từng bạn, ví dụ CLB kịch có mảng hậu cần, trang phục, biên kịch...

Khi chúng mình hướng nội

Các bạn thuộc tuýp người hướng nội thường ngại đám đông và thích ở một mình. Tuy nhiên, khi lên cấp ba, ngoài học kiến thức ở lớp thì việc tham gia CLB sẽ đem lại cho chúng mình nhiều kỹ năng cần thiết như làm việc nhóm, lên kế hoạch cho một dự án...

Câu lạc bộ cho team hướng nội - Ảnh 2.

Tham gia CLB để làm quen bạn mới - Ảnh minh họa: CLB Nhiếp ảnh - Báo chí trường THPT Mạc Đĩnh Chi.

Bạn Trần Lê Thảo Nguyên (trường THPT Nguyễn Hữu Huân, TP.Thủ Đức) cho biết: "Trước đây, mình khá rụt rè và ít nói nên sợ tham gia CLB sẽ không hòa nhập được. Nhưng sau khi vào CLB nấu ăn, mình trở nên tự tin, năng nổ, hoạt bát hơn. Tất cả các hoạt động của nhóm mình đều tham gia và lên kế hoạch khá chi tiết. Ngoài ra, mình còn học được nhiều kỹ năng nấu nướng từ các thành viên khác".

Cũng như Thảo Nguyên, cậu bạn Nguyễn Văn Thắng (trường THPT Nguyễn Chí Thanh, Q.Tân Bình) từng cho rằng CLB chỉ dành cho những ai hướng ngoại. Nhưng khi được vào CLB tiếng Anh, quan điểm của Thắng thay đổi hẳn.

Thắng tâm sự: "Mình vào CLB theo lời khuyên của cô chủ nhiệm. Những ngày đầu, mình cảm thấy khá lạc lõng vì không biết bắt chuyện với mọi người. Nhưng chính nhờ sự nhiệt tình, thân thiện của các thành viên, mình dần cởi mở hơn. Chúng mình trở thành bạn thân hồi nào không hay".

Bạn chọn CLB nào?

Teen hướng nội muốn tham gia các CLB nhưng lại sợ không thể hòa nhập thì sau đây là "chân ái" dành cho tụi mình.

CLB Tâm lý

Ở CLB tâm lý, teen sẽ được tham gia các trò chơi phù hợp cho cả người rụt rè, ít nói. Đặc biệt khi đến với ngôi nhà chung này, chúng mình có thể tìm hiểu và gỡ bỏ những nút thắt trong tình cảm, gia đình, bạn bè... qua lời khuyên từ giáo viên.

CLB Sách

Nơi đây có lẽ là "thiên đường" cho teen hướng nội vì chúng mình thường khá giàu cảm xúc. Các bạn sẽ được tham gia các cuộc thi viết, kể chuyện sách. Ngoài ra đây còn là nơi để teen chia sẻ những quyển sách hay.

CLB Handmade

Làm đồ tái chế, xỏ vòng tay, làm gốm, xếp giấy... là những việc mà thành viên CLB này sẽ được trải nghiệm. Bạn sẽ có thời gian tập trung thực hiện tác phẩm mà không phải giao tiếp quá nhiều.

CLB Công tác xã hội

CLB này nghe có vẻ hướng ngoại nhưng thực chất vẫn có nhiều vị trí dành cho team hướng nội như chụp ảnh, hậu cần, tiền trạm...

Câu lạc bộ cho team hướng nội - Ảnh 3.

Ảnh minh họa: CLB Nhiếp ảnh - Báo chí trường THPT Mạc Đĩnh Chi

Kết: Chúng mình cũng có thể tham gia bất kỳ CLB nào phù hợp với sở thích. Bởi mỗi CLB có rất nhiều mảng, team hướng nội thay vì làm các công việc xã giao, MC... thì còn có thể làm người viết content, thiết kế, hậu cần. Và đừng quá lo lắng vì tụi mình cũng sẽ có đồng minh bởi CLB nào cũng sẽ có cả teen hướng nội và hướng ngoại.

Nối máy làm quen cả lớp

Gợi ý cho bạn những hoạt động giúp cả lớp tìm hiểu nhau nha!

Tổ chức trò chơi vào ngày đầu năm giúp cả lớp hiểu nhau hơn. Ảnh: CLB văn hóa Việt Nam trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa

Thiên Bảo (Trường đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM): "Tụi mình đã làm một hòm thư ẩn danh, kể một câu chuyện của bản thân, bạn nào trong lớp bóc trúng sẽ tìm hiểu chủ nhân bức thư để làm quen".

Anh Thư (lớp 12, trường THPT Marie Curie, quận 3): "Mình rủ cả lớp chuẩn bị quà để trao đổi với nhau, kèm thêm một câu hỏi về bản thân người được nhận".

Vân Anh (lớp 11, trường THPT Nguyễn Thượng Hiền, quận Tân Bình): "Bạn hãy nhiệt tình tham gia ngày hội đón tân binh lớp 10, đó là cách dễ dàng nhất để có bạn bè mới".

Minh Trí (lớp 12, trường THPT Tân Phong, quận 7): "Hãy tạo ra cuộc thi trang phục đặc biệt, lấy chủ đề "ngày của những nhân vật huyền thoại" hoặc "bạn trong tương lai". Điều này giúp mọi người sáng tạo và nâng cao tính đoàn kết".

BẢO BẢO


Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Đáp án: