Những profile “đỉnh” đang là phóng viên nhí của ấn phẩm Khăn Quàng Đỏ

avatar NGUYỄN TÚ

Thứ hai, 18/09/2023 09:29 (GMT+7)

Trong 10 đội viên tiêu biểu của TP.HCM tham dự Phiên họp giả định “Quốc hội trẻ em” vừa qua, có 3 bạn phóng viên nhí của ấn phẩm Khăn Quàng Đỏ.

Huỳnh Anh Thư - MC nhí đa tài

Phóng viên nhí Huỳnh Anh Thư đang học lớp 8 trường THCS Nguyễn Du, quận Gò Vấp. Bạn cũng là phó chủ tịch Hội đồng Trẻ em TP.HCM. Nhắc đến Thư, thầy cô, bạn bè nhớ ngay đến khả năng ăn nói của bạn.

Thư có giọng nói truyền cảm, lưu loát. Bạn từng làm MC trong nhiều chương trình đình đám như Lễ kỷ niệm 60 năm phong trào Nghìn việc tốt và tuyên dương Dũng sĩ nghìn việc tốt toàn quốc; Lãnh đạo Thành phố gặp gỡ, lắng nghe thiếu nhi năm 2023…

Ấn tượng phóng viên nhí - Ảnh 1.

MC nhí đa tài Huỳnh Anh Thư - Ảnh: NGUYỄN TÚ

Chỉ trong 1 tháng, bạn liên tục được chọn là một trong những đại diện thiếu nhi TP.HCM tham gia các sự kiện toàn quốc, gồm: Diễn đàn Trẻ em Quốc gia lần thứ 7, Liên hoan Chỉ huy Đội giỏi toàn quốc, gần đây nhất là Quốc hội trẻ em.

Thư chia sẻ, mỗi chương trình giúp bạn hoàn thiện bản thân hơn. Bạn có cơ hội tiếp xúc cũng như lắng nghe nhiều tâm tư, giải pháp của bạn bè. Những chất liệu này được bạn góp nhặt, tổng hợp, sau đó chia sẻ, kiến nghị trong các diễn đàn.

Nguyễn Ngọc Tuyết Anh - Sao "nhí" đáng yêu

Nguyễn Ngọc Tuyết Anh đang học lớp 8 trường THCS Hà Huy Tập, quận Bình Thạnh. Bạn cũng là Liên Đội phó của trường.

Không những vậy, Tuyết Anh còn là diễn viên, người mẫu, ca sĩ, MC.. Bạn góp mặt trong nhiều show diễn thời trang, chương trình truyền hình như Cùng con trưởng thành, Vui sống mỗi ngày, Mỗi ngày là một điều hay, Ống nhòm nhí...

Ấn tượng phóng viên nhí - Ảnh 2.

Tuyết Anh xinh đẹp trên sàn diễn - Ảnh: NVCC

Cô bạn dong dỏng cao với gương mặt thanh tú, hay cười này có nhiều thành tích đáng nể: Học sinh xuất sắc 7 năm liền, Cháu ngoan Bác Hồ cấp TP.HCM, Giải nhất Chỉ huy Đội giỏi cấp quận khối 7, Giải Ba Chỉ huy Đội Giỏi cấp thành khối 7.

Ngoài ra, bạn còn "ẵm" 2 Huy chương bạc Giải Aerobic Học sinh sinh viên toàn thành, 3 Huy chương vàng, 5 Huy chương đồng Aerobic cấp quận năm 2023.

Ấn tượng phóng viên nhí - Ảnh 3.

Còn đây là lúc bạn tác nghiệp làm phóng viên nhí - Ảnh: NVCC

Tuyết Anh cho biết rất quan tâm đến an toàn trên không gian mạng cho trẻ em. Lý do là vì bạn cũng thường "va" phải các hình ảnh phản cảm hoặc trang web không lành mạnh.

Bạn đã phỏng vấn, chuyện trò cũng như tìm kiếm thông tin về sự việc này. Bạn mong muốn đưa ra nhiều đề xuất, giải pháp hay nhằm giải quyết các vấn đề mà trẻ em đang gặp phải.

Phạm Trí Dũng - Chỉ huy Đội mê vẽ

Mê vẽ từ nhỏ nên bạn Phạm Trí Dũng (Liên Đội phó, lớp 9 trường Trần Quốc Toản, TP.Thủ Đức) thường có mặt ở các cuộc thi "múa cọ".

Bạn đã đạt một số giải thưởng về vẽ như Giải Nhì, Giải Nhất hội thi Nét vẽ xanh cấp trường năm lớp 6, lớp 7; Giải C hội thi vẽ tranh Nhành cọ non các Nhà Thiếu nhi năm 2022...

Ấn tượng phóng viên nhí - Ảnh 4.

Bạn tham gia tác nghiệp tại Hội nghị Công tác Đội, phong trào thiếu nhi TP.HCM giai đoạn 2023-2028 - Ảnh: NGUYỄN TÚ

Không chỉ mê vẽ, bạn còn yêu thích thể thao như đá banh, đấu cờ. Hè năm lớp 7, bạn đã kết hợp niềm yêu thích của mình bằng cách tranh thủ vẽ hình các cầu thủ nổi tiếng trang trí tường nhà nữa đó.

Anh bạn có ước mơ làm kiến trúc sư này còn đạt Giải Nhì hội thi Chỉ huy Đội giỏi TP.Thủ Đức năm học 2022-2023 và đạt danh hiệu Chỉ huy Đội giỏi cấp TP.HCM.

Ấn tượng phóng viên nhí - Ảnh 5.

Trí Dũng tự vẽ trang trí nhà nè! - Ảnh: NVCC

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên