avatar NGUYỄN TÚ

Thứ bảy, 05/08/2023 13:58 (GMT+7)

Năm nay, TP.HCM có 5 đại diện tham dự "Diễn đàn Trẻ em Quốc gia" lần thứ 7 năm 2023. Trong đó, bạn Huỳnh Anh Thư (lớp 7 Trường THCS Nguyễn Du, quận Gò Vấp) là thành viên nhỏ tuổi nhất.

Huỳnh Anh Thư là một trong những gương mặt nổi bật của làng Đội TP.HCM. Cô bạn có nhiều thành tích đáng nể như: giải A Liên hoan thiết kế video clip, Giải A hội thi "Học từ thiên nhiên", Giải nhì khối 7 Hội thi Chỉ huy Đội giỏi cấp thành phố… Ngoài ra, Thư còn giữ vị trí Phó chủ tịch Hội đồng trẻ em TP.HCM năm 2023.

Đặc biệt, trong Lễ kỷ niệm 60 năm phong trào Nghìn việc tốt và tuyên dương Dũng sĩ Nghìn việc tốt toàn quốc năm 2023, Anh Thư vừa là MC vừa là gương điển hình được tuyên dương.

Anh Thư là đại diện nhỏ tuổi nhất của TP.HCM tham dự Diễn đàn Trẻ em Quốc gia.Ảnh: Kim Tuyến

Anh Thư là đại diện nhỏ tuổi nhất của TP.HCM tham dự Diễn đàn Trẻ em Quốc gia. Ảnh: Kim Tuyến

Khi nhắc đến Thư, mọi người nhớ ngay cô bạn tóc thắt hai bím, nụ cười rạng rỡ, giọng nói truyền cảm. Từ khi học mẫu giáo, Thư đã lanh lẹ, ăn nói lưu loát. Nhờ thế cô giáo thường chọn bạn làm MC. Sau đó, bạn luyện giọng, học thêm kĩ năng cầm mic, đứng trên sân khấu…

Nhờ trau dồi liên tục, biết lắng nghe, tiếp thu, Thu càng mạnh dạn, tự tin hơn. Càng lúc, bạn càng dẫn chương trình có "nghề".

Anh Thư được chọn làm MC cho các chương trình quan trọng như: Lễ kỷ niệm 60 năm phong trào Nghìn việc tốt và tuyên dương Dũng sĩ Nghìn việc tốt toàn quốc; Lãnh đạo Thành phố gặp gỡ, lắng nghe thiếu nhi năm 2023…

Đại diện nhỏ tuổi nhất tham dự Diễn đàn Trẻ em Quốc gia năm 2023 của TP.HCM là ai? - Ảnh 2.

Anh Thư còn là một chỉ huy Đội giỏi và hiện là Phó chủ tịch Hội đồng Trẻ em TP.HCM kỳ 11 năm 2023. (Ảnh: NVCC)

Anh Thư chia sẻ, một trong những bí quyết để bạn làm MC là chăm đọc sách. Mỗi tối, bạn dành khoảng 60-90 phút đọc khoảng 75-100 trang. Mỗi tuần, bạn sẽ mua một quyển sách mới.

Nguyên tắc đọc sách của bạn là đọc để hiểu chứ không phải đọc cho có. Vì vậy, đọc câu nào hay, bạn ghi chép lại, rồi nghiền ngẫm. Nhờ vậy bạn có thêm vốn từ diễn đạt phong phú, cách nói chuyện cũng trở nên lưu loát hơn.

Đại diện nhỏ tuổi nhất tham dự Diễn đàn Trẻ em Quốc gia năm 2023 của TP.HCM là ai? - Ảnh 3.

Anh hùng Lao động, Nhà giáo Nhân dân Nguyễn Đức Thìn trò chuyện cùng Anh Thư tại chương trình họp mặt CLB Phóng viên nhí ấn phẩm Khăn Quàng Đỏ vào tháng 6-2023 vừa qua. (Ảnh: Nguyễn Tú)

Tại Diễn đàn Trẻ em Quốc gia năm nay, bạn dự định giới thiệu mô hình Tòa gia đình và người chưa thành niên đầu tiên trong cả nước và ra mắt vào năm 2016.

Tòa chuyên trách này được tổ chức theo mô hình giải quyết các tranh chấp vụ việc liên quan đến hôn nhân-gia đình theo Bộ luật Tố tụng dân sự; người phạm tội chưa đủ 18 tuổi hoặc người phạm tội đã đủ 18 tuổi nhưng bị hại là người dưới 18 tuổi; xem xét, quyết định áp dụng các biện pháp xử lý hành chánh tại tòa án đối với người chưa thành niên…

Khi tham gia diễn đàn, Anh Thư hy vọng sẽ làm quen nhiều bạn bè cũng như lắng nghe được nhiều mô hình, giải pháp hay của trẻ em các tỉnh thành. Từ đó, bạn sẽ có thêm nhiều gợi ý để xây dựng môi trường sống an toàn, thân thiện, lành mạnh cho trẻ em TP.HCM nói riêng và cả nước nói chung.

Diễn đàn Trẻ em Quốc gia năm 2023

Chương trình Diễn đàn Trẻ em Quốc gia lần thứ 7 năm 2023 diễn ra từ 05 đến 08-8-2023 tại Hà Nội.

Chủ đề năm nay là "Trẻ em xây dựng môi trường sống an toàn, thân thiện, lành mạnh cho trẻ em". Gần 200 trẻ em đến từ các tỉnh, thành phố sẽ góp mặt, tham gia đóng góp ý kiến tại Diễn đàn.

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Đáp án: