Những quán cà phê 'chạy deadline' cho teen THPT Nguyễn Công Trứ

Chủ nhật, 31/03/2024 19:00 (GMT+7)

Cùng khám phá những địa điểm học sinh Trường THPT Nguyễn Công Trứ (quận Gò Vấp, TP.HCM) thường xuyên lui tới.

Những quán cà phê 'chạy deadline' cho teen THPT Nguyễn Công Trứ- Ảnh 1.

Quán Emotions có bé mèo dễ thương - Ảnh: EMOTIONS

Teen THPT Nguyễn Công Trứ nếu còn băn khoăn không biết lựa chọn địa điểm nào để "cày bài" mùa thi hãy tham khảo những gợi ý sau đây nhé. Đây là những địa điểm được chính "thổ địa" của trường giới thiệu.

Emotions Coffee & Art

Emotions là một quán nhỏ nằm trong con hẻm cách trường chưa tới năm phút đi xe. Quán được bày trí không gian ấm cúng. Sức chứa của quán cũng không quá lớn, có ba chiếc bàn đơn và một chiếc bàn dài dành cho các nhóm bạn. Tuy nhiên, cũng nhờ vậy mà quán yên tĩnh, thích hợp cho việc học.

Emotions cung cấp ổ điện cho các bạn làm việc với máy tính. Một điểm cộng nữa là giá nước của quán phù hợp với học sinh, sinh viên. Quán còn có một bé mèo tên Bơ, các bạn có thể đến chơi với bé sau khi đã học tập căng thẳng.

Bạn Phạm Ngọc Như Ý (lớp 11A13, Trường THPT Nguyễn Công Trứ) chia sẻ: "Mình rất thích ghé quán để chơi với em Bơ. Không gian của quán phù hợp cho những buổi học nhóm của tụi mình".

Địa chỉ: 23/21 đường số 21, phường 8, quận Gò Vấp, TP.HCM.

Thời gian mở cửa: 9h00-22h30.

Basic Coffee

Basic Coffee là một quán quen thuộc dành cho “dân chạy deadline”, không chỉ là các bạn học sinh ở Nguyễn Công Trứ mà còn là các sinh viên, những người đang đi làm. Vì là không gian dành cho học tập, làm việc nên quán còn bán mì gói, hay đồ ăn để cứu đói sau những giờ “chạy deadline” căng thẳng.

Những quán cà phê 'chạy deadline' cho teen THPT Nguyễn Công Trứ- Ảnh 2.

Không gian của quán mang phong cách tối giản - Ảnh: BASIC COFFEE

“Quán có ưu điểm là máy lạnh mát rượi, nhiều ổ điện, không gian cũng rộng, có nhiều chỗ ngồi, rất thích hợp cho việc học" - bạn Hà Kim Ngọc Trân (lớp 11A13, Trường THPT Nguyễn Công Trứ) chia sẻ.

Không gian quán rộng rãi. Vì hướng đến khách đến làm việc nên âm lượng ở quán không ồn ào.

Địa chỉ: 1096 Quang Trung, phường 8, quận Gò Vấp, TP.HCM.

Thời gian mở cửa: 8h30-22h.

Chốn riêng Gò Vấp

Là chi nhánh thứ 3, cũng là chi nhánh có sức chứa lớn nhất, Chốn riêng Gò Vấp tuy không gần trường như những địa chỉ khác nhưng là một quán quen của teen Nguyễn Công Trứ. Quán có mô hình tự phục vụ với giá 25.000 đồng cho 4 tiếng.

Chốn riêng được nhiều bạn học sinh lựa chọn vì giá phải chăng nhưng sở hữu một không gian yên tĩnh, không nhận trẻ con, không nhận khách ồn ào. Mỗi bàn ở đây đều được bố trí đèn đọc sách, bàn ghế cũng được chọn cho việc ngồi lại lâu và tất nhiên là có sẵn nhiều ổ cắm điện.

Những quán cà phê 'chạy deadline' cho teen THPT Nguyễn Công Trứ- Ảnh 3.

Không gian tại Chốn riêng Gò Vấp - Ảnh: NGỌC DIỆP

Dù ngồi ở đâu trong không gian quán thì việc học cũng dường như trở nên năng suất hơn. Đặc biệt hiện nay quán đã mở 24/7 nên các bạn học sinh cũng có một lựa chọn không gian học mới vào buổi tối hoặc sáng sớm.

Đỗ Nhi (lớp 12A5, Trường THPT Nguyễn Công Trứ) cho biết: “Chốn riêng là nơi khiến mình cảm thấy bản thân được tự do lên ý tưởng, làm việc và học tập mà không sợ người khác làm phiền. Quán đem lại cảm giác ấm cúng, thoải mái. Mình siêu thích trà viên của quán. Đặc điểm độc đáo của quán là khuyến khích mang đồ uống hoặc đồ ăn nhẹ bên ngoài vào”.

Địa chỉ: 74/1 Nguyễn Thái Sơn, phường 3, quận Gò Vấp, TP.HCM.

Thời gian mở cửa: 24/7.

Nhà sách Ebook

Ebook là một không gian cà phê học tập được tích hợp với nhà sách, nhờ thế khi học bạn sẽ có cảm giác như đang được ở thư viện. Không chỉ vậy nơi đây còn có nhiều đầu sách tham khảo, dụng cụ học tập nên rất thuận tiện dành cho học sinh, sinh viên. Vì là nhà sách nên mọi người cũng có ý thức giữ yên lặng hơn nên không gian cũng rất yên tĩnh.

Những quán cà phê 'chạy deadline' cho teen THPT Nguyễn Công Trứ- Ảnh 4.

Học tại Ebook - Ảnh: PHƯƠNG THANH.

Địa chỉ: 86A Nguyễn Thái Sơn, phường 3, quận Gò Vấp, TP. HCM

Thời gian mở cửa: 8h-22h.

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Đáp án: