Những ứng dụng AI nổi bật trong giáo dục, bạn đã biết chưa?

Thứ năm, 02/05/2024 20:35 (GMT+7)

Trí tuệ nhân tạo (AI) mang lại vô số lợi ích cho lĩnh vực giáo dục. Dưới đây là những ứng dụng AI nổi bật, bạn có thể tham khảo.

Những ứng dụng AI nổi bật trong giáo dục, bạn đã biết chưa?- Ảnh 1.

TS. Lê Thanh Huy (giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Bồi dưỡng nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục Trường đại học Sư phạm – đại học Đà Nẵng) tập huấn chuyên đề "Sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong giảng dạy" cho giảng viên Trường cao đẳng Bách Khoa Sài Gòn - Ảnh: BKC

Chat GPT - ứng dụng AI siêu thông minh

Chat GPT được mệnh danh là trí tuệ nhân tạo (AI) thông minh nhất thế giới. Nó có thể trò chuyện, trả lời lưu loát đầy đủ các câu hỏi mà bạn đưa ra, bất kể lĩnh vực. Đây là ứng dụng AI được xem là thông minh nhất hiện tại.

Khi Chat GPT vừa ra mắt, nhiều người dùng đã chọn trò chuyện với công cụ này thay vì tìm kiếm thông tin trên Google. 

Với sự hiểu biết trong nhiều lĩnh vực, Chat GPT trả lời những thắc mắc của người dùng chỉ sau vài giây.

Gamma App - AI tạo slide tự động

Gamma App là một công cụ hỗ trợ người dùng tạo bài thuyết trình, ghi chú, tóm tắt và tài liệu hấp dẫn.

Công cụ này sử dụng AI để tự động hóa các tác vụ như tạo slide, thiết kế bố cục, chèn hình ảnh và video, thêm hiệu ứng...

Designrr - viết ebook siêu đỉnh

Designrr là công cụ tạo nội dung linh hoạt và dễ sử dụng, giúp bạn chuyển đổi các tài liệu từ blog, trang web thành sách điện tử ebook chỉ trong vài phút.

Designrr còn cho phép bạn chuyển đổi các nội dung hiện có từ blog posts, trang web hoặc văn bản thành các tác phẩm nghệ thuật chuyên nghiệp và hấp dẫn.

Fliki - tạo video tự động siêu nhanh

Fliki là một công cụ AI hỗ trợ tạo video từ văn bản siêu nhanh và siêu đỉnh. Nó có thể giúp bạn tạo ra video nhanh gấp 10 lần so với cách truyền thống.

Ứng dụng này sẽ hỗ trợ chuyển văn bản thành video, chuyển văn bản thành audio, sau đó tự động thêm giọng đọc AI vào video một cách cực kỳ nhanh chóng và chính xác.

Vừa qua, Trường cao đẳng Bách Khoa Sài Gòn tổ chức buổi tập huấn "Sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong giảng dạy" cho hơn 100 giảng viên. Người phụ trách tập huấn là TS. Lê Thanh Huy (giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Bồi dưỡng nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục, Trường đại học Sư phạm – đại học Đà Nẵng).

Theo TS. Lê Thanh Huy, AI mang lại vô số lợi ích cho lĩnh vực giáo dục, cách mạng hóa quá trình dạy và học.

Các công cụ và nền tảng được hỗ trợ bởi AI mở rộng khả năng tiếp cận giáo dục chất lượng, bất kể vị trí địa lý hay nền tảng kinh tế xã hội. Các khóa học trực tuyến, gia sư ảo và nội dung giáo dục dựa trên trí tuệ nhân tạo mang đến cơ hội học tập bình đẳng cho nhiều đối tượng người học hơn.

AI có thể cung cấp hỗ trợ cá nhân hóa, tạo điều kiện thuận lợi cho việc cộng tác và giao tiếp giữa người học và người dạy.

Bằng cách tận dụng công nghệ AI, người dạy có thể thử nghiệm các phương pháp tiếp cận mới, điều chỉnh hướng dẫn cho phù hợp với nhu cầu cá nhân và thu hút người học theo những cách mới lạ và thú vị.

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Đáp án: