Thứ năm, 11/01/2024 18:30 (GMT+7)

Ra số đầu tiên vào ngày 12-1-1977, 47 năm qua, ấn phẩm Khăn Quàng Đỏ đã trở thành một phần không thể thiếu của Làng Đội thành phố. Tờ báo Đội luôn hòa mình với tất cả các hoạt động của Đội viên thiếu nhi thành phố từ lớp gần cho đến trường xa…

Khăn Quàng Đỏ lớn lên cùng Đội viên, thiếu nhi

Đồng hành cùng độc giả nhỏ tuổi trên con đường phát triển của mình, Khăn Quàng Đỏ luôn là cầu nối vững chắc giữa Thành Đoàn - Hội đồng Đội TP.HCM, quận huyện với lớp lớp Đội viên, Chỉ huy Đội giỏi, Đội viên tiêu biểu.

Qua trang báo Đội, Nhà giáo Nhân dân - Anh hùng Lao động Nguyễn Đức Thìn (tác giả của phong trào “Nghìn việc tốt”) đã nhắn nhủ: “Trong tương lai, các bạn Đội viên sẽ là những người dám nghĩ dám làm và làm theo con tim của mình như lời bài hát Bước chân trên dãy Trường Sơn… Ta đi theo ánh lửa từ trái tim mình…”.

Ở đâu có đội viên, ở đó có Khăn Quàng Đỏ- Ảnh 1.

Thầy Nguyễn Đức Thìn cùng chụp hình với phóng viên nhí khi đến tham quan tòa soạn ấn phẩm Khăn Quàng Đỏ - Ảnh: NGUYỄN HƯNG

Ở đâu có đội viên, ở đó có Khăn Quàng Đỏ- Ảnh 2.

Các em học sinh Trường TH Thạnh An (cơ sở tại xã đảo Thiềng Liềng,huyện Cần Giờ) háo hức với quà tặng sách báo - Ảnh: NGUYỄN HƯNG

Qua trang báo Đội, những bài văn hay trong Hội thi Sáng tác văn học dành cho thiếu nhi hàng năm đã được giới thiệu đến nhiều người.

Cũng từ báo Khăn Quàng Đỏ, các gương mặt Đội viên giỏi, năng động trong lĩnh vực học tập, phong trào Đội và sáng tạo khoa học kỹ thuật… đã được chọn lọc giới thiệu và trở thành những mẫu hình tiêu biểu cho sự sáng tạo, tích cực vươn lên của học sinh thành phố.

Không chỉ cung cấp thông tin mới, những câu chuyện hay, trang báo còn truyền cảm hứng, động lực để Đội viên, thiếu nhi mỗi ngày học tập và rèn luyện tốt hơn.

Ở đâu có đội viên, ở đó có Khăn Quàng Đỏ- Ảnh 3.

Chương trình Tết cho em năm 2023 - Ảnh: NGUYỄN HƯNG

Cả tòa soạn cùng hướng về độc giả nhí

Đội viên học sinh không chỉ là đề tài chủ yếu trên trang báo mà còn là đối tượng được Khăn Quàng Đỏ quan tâm chăm sóc.

Nếu như đầu năm, Khăn Quàng Đỏ tổ chức chương trình Tết cho em để trao những món quà thiết thực đến hàng nghìn bạn thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn thì đến giữa năm, báo lại có chương trình Sách báo trao tay - Điều hay sẽ đến.

Theo đó, những tờ báo Đội miễn phí đã kịp thời được gửi tặng cho các bạn nhỏ không có điều kiện vui chơi hè tại TP.Thủ Đức, quận 8 hay các huyện ngoại thành như Bình Chánh, Nhà Bè, Cần Giờ, Củ Chi…

Dịp Trung thu thì các bạn được phá cỗ, rước đèn, nhận nhiều quà bánh từ chương trình Trung thu mơ ước... Còn rất nhiều chương trình chăm sóc bạn nhỏ như Bầu ơi thương lấy học trò miền Trung; Giúp các bạn mồ côi do Covid-19, Chăm sóc con em y bác sĩ nơi tuyến đầu chống dịch Covid-19 hay các chương trình Thú bông tặng bạn, Quà tặng bạn...

Không chỉ bằng những phần quà, học bổng kịp thời mà báo còn trao đến các bạn sự quan tâm, tình yêu thương!

47 năm qua, Khăn Quàng Đỏ không chỉ nỗ lực tạo ra những trang báo bổ ích như Giải Lê Quý Đôn; chuyên trang Làng Đội, Quyền Trẻ em, Rèn luyện Đội viên... hấp dẫn từ nội dung đến hình thức, mà còn tổ chức nhiều hoạt động “chắp cánh ước mơ” cho rất nhiều Đội viên, thiếu nhi khắp mọi miền đất nước.

Nhân dịp thổi nến mừng sinh nhật ấn phẩm Khăn Quàng Đỏ, các anh chị phóng viên đã kể lại những kỷ niệm trong quá trình đi thực tế cơ sở, đi viết bài ở những vùng sâu, vùng xa. Có lẽ, điều đọng lại sâu sắc nhất trong những bài viết của phóng viên báo Đội là tình cảm, sự sẻ chia dành cho độc giả nhí thân yêu!

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Đáp án: