Quên mật khẩu, làm sao đăng nhập lại tài khoản Facebook?

Thứ tư, 06/03/2024 11:20 (GMT+7)

Sau sự cố tối 5-3, nhiều tài khoản Facebook vẫn gặp trục trặc khi đăng nhập lại. Nguyên nhân đến từ việc không nhớ mật khẩu, nhập sai mật khẩu.

Dưới đây là những mẹo nhỏ giúp các bạn kết nối lại với tài khoản Facebook của mình

Truy cập trang Tìm kiếm tài khoản của bạn

Trang web Tìm tài khoản của bạn do Facebook phát triển, là công cụ giúp tìm lại tài khoản. Địa chỉ web là facebook.com/login/identify. 

Người dùng có thể lấy lại mật khẩu thông qua tìm kiếm tài khoản theo tên, địa chỉ email hoặc số điện thoại. Sau đó, các bước đặt lại mật khẩu sẽ hiển thị trên màn hình. Bạn có thể thao tác lấy lại mật khẩu trên điện thoại hoặc máy tính.

Đây là cách nhanh và hiệu quả mà Facebook khuyến nghị người dùng nên thử khi quên mật khẩu.

Nhấn chọn Quên mật khẩu trên trang chủ

Khi mở ứng dụng Facebook bằng điện thoại hoặc trang web, bạn chọn dòng chữ Quên mật khẩu. Facebook sẽ đề xuất gửi mã xác nhận qua số điện thoại hoặc email. 

Khi nhận được mã xác nhận, người sử dụng thao tác đặt lại mật khẩu. Bạn có thể chọn phương thức xác nhận thuận tiện nhất để truy cập lại vào tài khoản của mình.

Quên mật khẩu, làm sao đăng nhập lại tài khoản Facebook?- Ảnh 2.

Chọn quên mật khẩu để đặt lại mật khẩu facebook - ẢNH: FACEBOOK

Xác nhận danh tính bằng giấy tờ tuỳ thân

Trong trường hợp quên mật khẩu Facebook và mật khẩu email, người dùng hãy sử dụng cách thức xác nhận danh tính để lấy lại tài khoản. 

Hãy tải lên hình ảnh giấy tờ tuỳ thân của bạn để Facebook có thể xác nhận tài khoản. Tuy nhiên, cách này sẽ mất thời gian bởi Facebook sẽ phản hồi sau 10 - 15 ngày tuỳ trường hợp.

Khôi phục tài khoản Facebook thông qua bạn bè hoặc thành viên gia đình

Bạn có thể nhờ bạn bè hoặc thành viên gia đình truy cập trang cá nhân của mình để khôi phục tài khoản. Phía dưới ảnh bìa của mỗi tài khoản, bạn bè hoặc người thân nhấp vào mục Tìm hỗ trợ hoặc Báo cáo trang cá nhân. Tiếp theo, hãy nhấp vào mục Lý do khác và chọn Khôi phục tài khoản này.

Quên mật khẩu, làm sao đăng nhập lại tài khoản Facebook?- Ảnh 3.

Có thể nhờ bạn bè, thành viên gia đình khôi phục Facebook giúp bạn - Ảnh: CHỤP MÀN HÌNH

Sử dụng email hoặc số điện thoại thay thế khi đăng nhập

Đây là cách khôi phục tài khoản trong trường hợp bạn đã thêm email hoặc số di động thay thế trong tài khoản. Các bước tiếp theo có thể thao tác trực tiếp trên trang Tìm kiếm tài khoản. Lưu ý hãy sử dụng thiết bị mà bạn từng dùng để đăng nhập tài khoản khi làm theo cách này.

Lấy lại quyền truy cập vào tài khoản email

Trong trường hợp tài khoản không thể khôi phục bằng email, bạn hãy liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ email. 

Trên màn hình đăng nhập vào email, người dùng ấn vào lựa chọn Bạn gặp sự cố đăng nhập? hoặc Quên mật khẩu? để sửa lỗi. Bạn có thể hoàn thành các bước Đặt lại mật khẩu cho tài khoản Facebook khi lấy lại quyền truy cập email.

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Đáp án: