Quốc Thiên: Đây là thời điểm chín muồi nhất của tôi!

avatar XUÂN VIỆT

Chủ nhật, 19/11/2023 19:00 (GMT+7)

Sau thời gian dài tạm lắng, ca sĩ Quốc Thiên bất ngờ tái xuất với MV Hơn 1000 năm sau được ghi hình tại ại Ladakh (Ấn Độ)

Quốc Thiên chia sẻ, ban đầu anh định thực hiện MV Hơn 1000 năm sau tại Việt Nam. Cả nhóm đã đi khảo sát bối cảnh ở nhiều nơi nhưng vẫn chưa tìm được chỗ nào phù hợp. Bỗng một người trong nhóm đề xuất thử quay ở Ấn Độ xem sao.

Nhìn hình ảnh núi non hùng vĩ tại Ladakh (Ấn Độ), cả ê kíp đồng ý và quyết định lên đường ngay. Tuy nhiên, mọi chuyện không đơn giản.

Tôi không ngờ làm MV này cực đến vậy!

Anh có thể chia sẻ những khó khăn cụ thể là gì không?

Đoàn chúng tôi qua Ấn Độ trước hai ngày. Một ngày trước khi quay, anh đạo diễn nói phải đổi bối cảnh vì trên Ladakh không có tuyết. Lúc đó tôi giận lắm, bởi đã chuẩn bị ý tưởng, tiền bạc đưa ê kíp sang đây chỉ mong lấy cảnh “tỉnh dậy trên sân tuyết”.

Tôi đã tranh cãi với đạo diễn khá gay gắt. Thấy tình hình căng quá, một người dân ở đó mới khuyên là mình không thể lên cao trên núi tuyết được nữa vì ở độ cao hơn 5.000 mét như thế này đã rất mệt, lên nữa sợ không có ai đủ sức làm việc. Nghe vậy, tôi chấp nhận đổi bối cảnh.

Hóa ra việc đổi bối cảnh ấy lại có kết quả tốt hơn tôi tưởng. Thay vì “thức dậy trên một khoảng sân đầy tuyết” thì tôi lại “thức dậy trên nền đất ố vàng”, đẹp và hợp với ý tưởng MV hơn. Giờ nghĩ lại tôi thầm cám ơn sự xung đột ấy!

Quốc Thiên: Đây là thời điểm chín muồi nhất của tôi!- Ảnh 1.

Quốc Thiên đầu tư cho MV Hơn 1000 năm sau - Ảnh: NVCC

Quay MV ở điều kiện khắc nghiệt như thế, hẳn anh đã gặp không ít khó khăn?

Nhiều lắm. Từ Việt Nam sang New Delhi, chúng tôi phải vật vã chờ 10 tiếng đồng hồ mới có thể bay tiếp tới Ladakh.

Trên Ladakh rất lạnh, nhiệt độ thường xuyên dưới 0 độ C, không điện nước, không sóng điện thoại, thiếu cả oxy. Cả đoàn phải đợi đến 6 giờ tối - 11 giờ khuya mới có điện nước sử dụng. Ê kíp phải tranh thủ quay vào ban ngày, tận dụng hoàn toàn ánh sáng tự nhiên.

Ngay ngày quay đầu tiên, bạn DOP của đoàn phải nhập viện do sốc độ cao, đạo diễn và một số thành viên trong ê kíp thì phải thở oxy. Ngày quay thứ hai, cả đoàn di chuyển lên độ cao 5.800m. Tất cả mọi người đều bị sốc độ cao, khó thở, đau bụng, buồn nôn.

Tội nhất là bạn diễn viên nữ chính phải vừa quay vừa thở oxy, vì trang phục của bạn ấy tương đối phong phanh.

Ngày quay cuối là ngày khắc nghiệt nhất, ê kíp quay trong một cái hồ rộng với núi non bao quanh. Suốt 10 ngày quay, chúng tôi chỉ ăn mì gói, cơm trắng với chà bông để làm việc. Sau lần thực hiện MV này, tôi thật sự cám ơn mọi người nhiều lắm.

Quốc Thiên: Đây là thời điểm chín muồi nhất của tôi!- Ảnh 3.

Nam ca sĩ từng có khoảng thời gian loay hoay trong sự nghiệp - Ảnh: NVCC

Quốc Thiên từng nhờ Sơn Tùng M-TP viết nhạc nhưng không hợp

Đoạt giải quán quân Việt Nam Idol 2008, giọng hát tốt, ngoại hình đẹp nhưng thời gian qua anh vẫn cứ “làng nhàng” chưa thật sự bật lên thành tên tuổi lớn. Theo anh, mình còn thiếu một điểm gì để thực sự “thăng hạng”?

Đó là sự quyết tâm với nghề, là một “cú nổ” về sản phẩm. Dĩ nhiên, còn thêm yếu tố may mắn như bài hit, sự công nhận của khán giả.

Thời gian qua tôi quá ham chơi, chưa thật sự nghiêm túc với nghề nên tên tuổi cứ thế “bình bình”. Đã có lúc tôi nản, muốn bỏ hết để qua Mỹ sống cùng bố nhưng hình như mối duyên với nghệ thuật chưa hết.

Thời gian gần đây tôi thấy khán giả chú ý và yêu thích mình hơn, show cũng dày đặc hơn nên đây chính là thời điểm chín muồi cho tôi thực hiện một “cú nổ” cho sự nghiệp. Tôi dồn hết tâm huyết, kinh phí, sức lực cho MV Hơn 1000 năm sau, hy vọng đây sẽ là sự đột phá của Quốc Thiên trong suốt thời gian qua.

Mong muốn của anh khi thực hiện MV Hơn 1000 năm sau là gì? Là top trending với những con số triệu view, độ viral cao hay sự “thăng hạng” trong nghề nghiệp?

Đã làm nghề thì ai cũng muốn sản phẩm mình được công nhận, nếu đạt được những điều đó thì quá tốt. Ngoài phong cảnh hùng vĩ tại Ladakh, tôi cũng mong khán giả “cảm” được cảm xúc trong giọng hát của tôi, ý tưởng tôi gửi gắm trong MV.

Anh nghĩ sao về các nghệ sĩ trẻ gen Z hiện nay, về các sản phẩm gần đây của họ?

Các bạn thật giỏi và tài năng, tôi phải học hỏi sự thức thời, trendy từ các bạn ấy. Các bạn cập nhật xu hướng tốt, nhanh nhạy, nắm bắt thị trường quá giỏi. Tuy nhiên, những người như tôi có thể không nhạy bằng các bạn nhưng tôi tự tin là mình vẫn có “chất” riêng của mình.

Vậy anh có ý định hợp tác cùng các bạn ấy không?

Nếu có cơ hội, tôi cũng mong được hợp tác, quan trọng là các bạn ấy có chịu và hợp với “chất” của tôi hay không. Như trước đây, thời Sơn Tùng M-TP mới nổi với Em của ngày hôm qua, tôi cũng đặt Tùng viết bài cho mình. Tùng gửi cho tôi hai bài, Chắc ai đó sẽ về Gió cuốn em đi.

Cuối cùng tôi chọn Gió cuốn em đi, Tùng đã hòa âm, mix nhạc cho tôi nhưng bài đó không thành công lắm. Tùng làm bài đó rất tốt nhưng không hợp với tôi. Tôi là ca sĩ hát với ban nhạc, bài đó là nhạc điện tử nên tôi muốn diễn cũng khó.

Nói chung, khi kết hợp với bạn trẻ nào đang hot tôi cũng phải tính toán bài đó có hợp với “chất” của mình hay không thì mới làm được.

Cám ơn anh!

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Đáp án: