Quy tắc '30 giây hoặc ít hơn' về sự tử tế

Thứ hai, 08/07/2024 22:36 (GMT+7)

Theo trang Independent, một giáo viên tiểu học đã trở thành hiện tượng trên mạng xã hội nhờ những bài học cô dạy cho học sinh của mình về sự tử tế từ khi còn bé.

Nữ giáo viên Natalie Ringold - Ảnh: Daily Mail

Nữ giáo viên Natalie Ringold - Ảnh: Daily Mail

Trên trang Instagram cá nhân, nữ giáo viên Natalie Ringold đã chia sẻ một đoạn video ghi lại cảnh cô đang dạy các học sinh lớp 4 về quy tắc "30 giây hoặc ít hơn" về sự tử tế.

Trong clip, Ringold nói: "Nếu cảm thấy một người không thể thay đổi điều gì đó về bản thân họ trong 30 giây hoặc ít hơn, các con không nên đề cập điều này với họ".

Ringold cũng liệt kê một số ví dụ về những điều có thể thay đổi nhanh chóng, chẳng hạn như dây giày ai đó chưa được buộc.

"Tuy nhiên, nếu các con nhận xét về màu tóc, kiểu tóc hay cơ thể của ai đó, họ không thể thay đổi những thứ này chỉ trong 30 giây hoặc ít hơn" - cô tiếp tục.

Ringold muốn học sinh biết được sức mạnh của ngôn từ. Cô cũng đưa ra hình ảnh ví dụ về một tuýp kem đánh răng để giúp trẻ hiểu hơn về những lời đã nói ra.

Ringold so sánh việc bóp tuýp kem đánh răng giống như khi nói với người khác những điều họ không thể thay đổi về bản thân chỉ trong vòng 30 giây. Giống như tuýp kem đánh răng, dù có cố gắng thế nào đi nữa, bạn không thể rút lại những gì đã lỡ tuôn ra.

Cô cũng thảo luận về những điều mà học sinh học được từ bài giảng. Đó là một khi lời nói và hành động của chúng ta đã được gửi đi, ta sẽ không thể xóa chúng hoặc rút lại hoàn toàn như khi chưa làm gì. Chúng ta có thể chọn mang lại thật nhiều niềm vui cho người khác hoặc ngược lại.

Kể từ khi được nữ giáo viên đăng tải, video đã được xem hơn 23 triệu lần và có hơn 1 triệu lượt thích. Nhiều người để lại bình luận bày tỏ cảm xúc tích cực của họ khi xem video.

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Đáp án: