'Ngoài kia người tốt âm thầm nhiều lắm cả nhà ơi!' Đen viết thế khi được khen tốt bụng và tử tế

avatar YÊN NGỌC

Chủ nhật, 19/11/2023 19:00 (GMT+7)

Mới đây, Đen khiến khán giả nức lòng khi thông báo đã chuyển doanh thu đợt hai của bài hát Nấu ăn cho em đến dự án Nuôi em. Anh tiếp tục thực hiện đúng lời hứa khi phát hành ca khúc này.

Sự tử tế và tinh tế của Đen

Trên trang cá nhân, Đen công khai doanh thu từ video lẫn audio của bài hát Nấu ăn cho em trong thời gian từ 13-5 đến 30-9-2023. Tổng số tiền thực nhận của tất cả nền tảng trong đợt này vào khoảng 548 triệu đồng.

Đen cho biết những con số này nằm rõ ràng trong báo cáo sổ sách của nhiều đơn vị phát hành ở Việt Nam. Nam nghệ sĩ khẳng định "không có gì mập mờ", và mong khán giả yên tâm.

Ngoài âm nhạc, khán giả yêu Đen vì sự tử tế!- Ảnh 1.
Ngoài âm nhạc, khán giả yêu Đen vì sự tử tế!- Ảnh 2.

Đen công khai doanh thu đợt 2 của bài hát Nấu ăn cho em - ẢNH CHỤP MÀN HÌNH

Ngay khi tổng hợp, Đen đã ngay lập tức chuyển khoản cho điểm trường cần hỗ trợ. Đen cũng cho biết do hai điểm trường ở Lai Châu và Cao Bằng chỉ còn thiếu một ít hạng mục nên anh xin chuyển 350 triệu để hoàn thiện. Còn 200 triệu còn lại, anh xin được chuyển cho chương trình Chuyến xe mùa xuân - Tết sum vầy 2024 của Trung tâm Hỗ trợ Học sinh Sinh viên TP.HCM, để tài trợ xe đưa 2000 bạn có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết.

Ngoài âm nhạc, khán giả yêu Đen vì sự tử tế!- Ảnh 3.

Đen trình diễn bài hát Nấu ăn cho em trong show của mình - Ảnh: VTV

Bài viết của Đen nhận về lượt tương tác khủng với 6,1k lượt comment và 184k lượt like.

Trong nội dung chuyển khoản của Đen (tên thật Nguyễn Đức Cường), khán giả nhận ra được sự tinh tế của nam nghệ sĩ. "Tinh tế ở chỗ là ghi nội dung chuyển khoản, anh ghi người gửi là "khán giả" chứ anh không lấy danh nghĩa của mình. Quá là tuyệt vời!" – tác giả Cao Thị Hoàng Thi nhận xét.

Đồng quan điểm, khán giả Vũ Quỳnh Anh khen: "Người tử tế làm việc cũng thấy quá tử tế rồi. Thay vì ghi "Đen quyên góp" hay "Đen hỗ trợ", anh ấy dùng từ "khán giả chung tay". 10 điểm cho nhân cách". Tài khoản Hữu Giang nhận định: "Ngoài âm nhạc, mọi người yêu Đen Vâu từ sự tử tế".

Đen: "Mọi người đừng khen nữa, không có gì to tát đâu!".

Trước những comment khen ngợi của mọi người, Đen Vâu khiêm tốn cho biết: "Ngoài kia người tốt âm thầm nhiều lắm cả nhà ơi…Chúng mình cũng cố gắng học theo nhé. Đừng có khen nữa, không có gì to tát đâu. Công của mọi người cả, mình chỉ chuyển khoản giùm thôi!".

Như vậy là cho đến hiện tại, với sự chung tay của khán giả, bài hát Nấu ăn cho em đã góp được hơn 1 tỉ đồng. "Chính bản thân mình cũng thấm thía thêm sức mạnh của sự đoàn kết, của sức mạnh tập thể" – Đen xúc động cho biết.

Đen phát hành sản phẩm Nấu ăn cho em ngày 13-5. Ca khúc được Đen sáng tác khi cùng những người bạn của mình lên vùng cao thăm các em nhỏ tại hai điểm trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và Trung học cơ sở Sá Tổng (Mường Chà, Điện Biên). Đây là hai điểm trường mà Đen và fan đã chung tay xây một điểm trường và góp bữa ăn trưa cho các em có sức đi học tại điểm trường còn lại. Trước dự án Nấu ăn cho em, Đen làm từ thiện trong âm thầm. 

Ngoài âm nhạc, khán giả yêu Đen vì sự tử tế!- Ảnh 5.

Hình ảnh MV Nấu ăn cho em - Ảnh: NVCC

Trong những ngày chuẩn bị cho chuyến đi, mọi người bàn bạc mang theo quà gì, nấu món ăn gì, Đen đã nảy ra ý tưởng viết Nấu ăn cho em. "Tôi nghĩ nếu mình viết được một bài nhạc rồi sau đó lấy doanh thu để lo cho các em một cách đều đặn thì tốt biết mấy. Thật may là khi lên thăm các em và trở về, tôi lại càng có đầy đủ cảm xúc hơn để hoàn thành bài nhạc" - Đen chia sẻ

Cuối MV Nấu ăn cho em, Đen cho biết sẽ dành tặng doanh thu từ lượt nghe và xem của bài hát này từ nay về sau cho xây trường và nuôi em.

Ngày 14-6, Đen đã công bố doanh thu đợt 1 của bài hát Nấu ăn cho em sau một tháng ra mắt là 418 triệu đồng. Số tiền này, anh đã đóng góp cho dự án Nuôi em do anh Hoàng Hoa Trung làm chủ nhiệm. Nhận được nhiều lời khen, Đen xin khán giả 'Đừng tôn vinh việc làm này như một cái gì đó lớn lao'.

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Đáp án: