Sinh viên Tài chính - Ngân hàng HUTECH đi ngân hàng, trải nghiệm doanh nghiệp ngay từ năm nhất

Thứ ba, 11/06/2024 20:01 (GMT+7)

Khi nền kinh tế ngày càng có sự cạnh tranh cao, các doanh nghiệp - đặc biệt hoạt động trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng đặt ra yêu cầu càng khắt khe, đòi hỏi nguồn nhân lực vững chuyên môn, sẵn sàng làm việc.

Sinh viên Tài chính - Ngân hàng HUTECH đi ngân hàng, trải nghiệm doanh nghiệp ngay từ năm nhất- Ảnh 1.

Trải nghiệm học tập tại doanh nghiệp từ năm nhất, sinh viên sớm hiểu nghề

Trước thực tế này, việc tham quan trải nghiệm học tập tại doanh nghiệp từ sớm là cần thiết để sinh viên ngành tài chính - ngân hàng hiểu môi trường, công việc thực tế. Trước yêu cầu đó, sinh viên Trường đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) không chỉ học tập tại không gian mô phỏng HUTECH Bank, mà còn trải nghiệm thực tiễn ngay từ năm học đầu tiên tại các doanh nghiệp.

"Sải cánh" hiệu quả từ thích nghi môi trường làm việc thực tế

Gắn liền với đặc trưng của một mô hình dịch vụ, sinh viên Tài chính - Ngân hàng từ sớm đã được tiếp cận thao tác trên các phần mềm chuyên dụng một cách trực quan.

Hệ thống thực hành gồm ngân hàng HUTECH Bank và Trung tâm thực hành Kế toán - Tài chính được thiết kế và bố trí bài bản chính là nơi để các bạn hoàn thiện yêu cầu vận dụng kiến thức lý thuyết chuyên môn vào thực hành xử lý các tình huống giao dịch thực tế.

Sinh viên Tài chính - Ngân hàng HUTECH đi ngân hàng, trải nghiệm doanh nghiệp ngay từ năm nhất- Ảnh 3.

Sinh viên Tài chính - Ngân hàng thực hành nghiệp vụ tại HUTECH Bank

Được học tập tại không gian thực hành lý tưởng ngay tại trường thì chẳng còn gì bằng, song sinh viên Tài chính - Ngân hàng HUTECH còn sở hữu một đặc quyền "xịn" hơn nữa, đó là trải nghiệm học tập tại doanh nghiệp.

Ngay từ năm nhất, các bạn đã làm quen với việc "mục sở thị" các công ty tài chính, ngân hàng uy tín thông qua những chuyến "Company Tour", cũng là nơi các bạn được tiếp cận nhiều bài học ngoài sách vở giá trị.

Như tại chuyến đi đến Sacombank, sinh viên quan sát tường tận về không gian làm việc chuyên nghiệp, trao đổi với các lãnh đạo về các cải tiến trong dịch vụ của ngân hàng hiện nay, các vị trí công việc, những kỹ năng cần trang bị để sẵn sàng làm việc.

Hay với chuyến tham quan đến Công ty cổ phần Chứng khoán Rồng Việt, sinh viên được giải đáp những thắc mắc về chức năng của các phòng ban, quy trình làm việc tại công ty chứng khoán, "update" những xu hướng tổng quan trong thị trường lĩnh vực cổ phiếu, chứng khoán hiện nay, cơ hội và tiềm năng thăng tiến của ngành nghề,...

Sinh viên Tài chính - Ngân hàng HUTECH đi ngân hàng, trải nghiệm doanh nghiệp ngay từ năm nhất- Ảnh 4.

Chuyến tham quan học tập tại ngân hàng Sacombank của sinh viên HUTECH

Hết thực hành những kỹ năng, nghiệp vụ chuyên môn tại giảng đường rồi đến "một vòng" doanh nghiệp từ sớm - chính là những lý do sinh viên HUTECH luôn sẵn sàng tư thế của những chuyên viên Tài chính - Ngân hàng chuyên nghiệp nhất và làm việc hiệu quả trong môi trường ngân hàng hiện đại.

Hoàn thiện vốn nghề nghiệp từ bài giảng của "sếp lớn"

Không dừng lại ở việc thực hành, học tại doanh nghiệp, sinh viên Tài chính - Ngân hàng còn rất chăm chỉ góp mặt tại loạt hội thảo, workshop, talkshow được tổ chức ngay tại trường - cũng là điểm hẹn của nhiều "sếp lớn" luôn sẵn sàng "gỡ rối" mọi trăn trở của sinh viên.

Sinh viên Tài chính - Ngân hàng HUTECH đi ngân hàng, trải nghiệm doanh nghiệp ngay từ năm nhất- Ảnh 5.

Các chuyên gia cung cấp những thông tin "sát sườn" nhất với thế giới tài chính - ngân hàng thực tế

Những chủ đề đa dạng, đang "nóng sốt" trong giới tài chính - ngân hàng như "Lộ trình nghề nghiệp tương lai trong thế giới Web 3", "Thị trường chứng khoán Việt Nam - Hành lang pháp lý và kiến thức cơ bản cho sinh viên", "Ứng dụng Blockchain và những giải pháp cho ngành tài chính công nghệ - FINTECH",... được trình bày bởi những chuyên gia đến từ Văn phòng Ủy ban Chứng khoán Nhà nước TP.HCM, ChainCohort, Blockchain Work, Công ty TNHH Chứng khoán Yuanta Việt Nam.

Toàn bộ những kiến thức "sát sườn" nhất với thực tế như cách thức vận hành kỹ thuật công nghệ Web3 trong lĩnh vực kinh doanh số, các giải pháp cho ngành công nghệ tài chính, mô hình tổ chức và diễn biến thị trường chứng khoán Việt Nam, các kênh đầu tư cơ bản, nguyên tắc đầu tư và quy tắc tự chủ tài chính đã góp phần bổ sung cho vốn nghề nghiệp của sinh viên thêm phong phú, bên cạnh kiến thức chuyên ngành đã được giảng viên trang bị.

Đây cũng chính là "bí kíp vàng" để các bạn vững vàng và nhanh nhạy ứng phó với những "biến số" trong giới tài chính - ngân hàng luôn biến đổi không ngừng.

Sinh viên Tài chính - Ngân hàng HUTECH đi ngân hàng, trải nghiệm doanh nghiệp ngay từ năm nhất- Ảnh 6.

Sinh viên sẵn sàng khẳng định bản thân, "chớp" cơ hội việc làm tốt

Với lợi thế từ hành trang "full combo" kiến thức - kỹ năng - kinh nghiệm vững vàng, sinh viên Tài chính - Ngân hàng HUTECH đủ sức khẳng định mình trong môi trường doanh nghiệp.

Ví như các bạn luôn tự tin phỏng vấn trực tiếp với nhà tuyển dụng và "chốt" việc làm hấp dẫn tại Ngày hội tuyển dụng Khối ngành Kinh tế - HUTECH Career Day được tổ chức thường niên ngay tại trường.

Hay cụ thể hơn, hơn 95% sinh viên có việc làm tại các doanh nghiệp uy tín ngay sau khi tốt nghiệp và có nhiều cựu sinh viên đảm nhiệm những vị trí quan trọng tại các ngân hàng đầu hiện nay như Vietcombank, Sacombank, Vietinbank, BIDV, VPBank,…

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Đáp án: