Sướng như sinh viên HUTECH, xách balo xuất ngoại liên tục

Thứ sáu, 26/01/2024 11:50 (GMT+7)

Tham gia các hoạt động trao đổi, học hỏi tại các quốc gia phát triển trên thế giới để tiếp cận nền tri thức hiện đại, văn hóa đa dạng là mong muốn của nhiều sinh viên khi đang học đại học.

Nắm được thực tế ấy, thông qua nỗ lực hợp tác quốc tế, Trường đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) mang đến nhiều cơ hội học tập, thực tập thú vị tại các trường đại học, doanh nghiệp uy tín ở nước ngoài để các bạn chuẩn bị hành trang sẵn sàng hội nhập.

Sướng như sinh viên HUTECH, xách balo xuất ngoại liên tục- Ảnh 1.

Sinh viên HUTECH thường xuyên lui tới các trường đại học uy tín nước ngoài để tham gia giao lưu, học tập

"Vi vu" các trường đại học danh tiếng trên thế giới qua các chuyến trao đổi học thuật, học kỳ trao đổi

Với mạng lưới hợp tác quốc tế dày đặc của trường, sinh viên được hưởng lợi, không chỉ là đón bạn bè nước ngoài đến giao lưu liên tục mà còn "xuất ngoại" đến các quốc gia qua các chuyến trao đổi học thuật, học kỳ trao đổi.

Nếu những chương trình giao lưu khơi gợi niềm yêu thích và giúp các bạn có thêm nhiều trải nghiệm tương tác cùng sinh viên quốc tế, thì những chuyến đi lại là "chất xúc tác" cho ngoại ngữ chuyên ngành và tác phong nghiên cứu, làm việc.

Sinh viên ở tất cả các ngành đều có cơ hội trải nghiệm hoạt động này. Các bạn thường "vi vu" đến Đại học Haw Hamburg (Đức), Đại học Yeungnam (Hàn Quốc), Đại học Sư phạm Thepsatri (Thái Lan), Đại học Quốc gia Chungbuk (Hàn Quốc), Đại học Kỹ thuật Á Đông (Đài Loan), Đại học Honam (Hàn Quốc),… để học tập, giao lưu.

Sướng như sinh viên HUTECH, xách balo xuất ngoại liên tục- Ảnh 2.

Ở hầu hết tất cả các ngành, các bạn đều có cơ hội "vi vu" nước ngoài

Nổi bật có thể kể đến sinh viên các ngành thuộc các chương trình quốc tế tham gia khoá học tiếng Anh mùa hè tại Đại học UNIMAS (Malaysia). Với hành trình này, các bạn được học tập ngoại ngữ, tham quan du lịch và trải nghiệm văn hóa ở bang Sarawak nơi trường tọa lạc.

Hay ở chuyến trao đổi học thuật và văn hóa tại Trường đại học Sư phạm Thepsatri (Thái Lan), sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh tham gia các hội thảo quốc tế, cuộc thi hùng biện tiếng Anh và phát triển dự án cộng đồng, các hoạt động giao lưu văn hóa thú vị.

Sướng như sinh viên HUTECH, xách balo xuất ngoại liên tục- Ảnh 3.

Sinh viên HUTECH đến Đại học UNIMAS (Malaysia) tham gia khoá học tiếng Anh mùa hè

Mỗi chuyến đi đều mang đến nhiều trải nghiệm giá trị cho sinh viên, giúp các bạn hiểu hơn về văn hóa các nước, tích lũy kiến thức, kỹ năng giá trị, sẵn sàng thích ứng với môi trường doanh nghiệp đa quốc gia.

Sinh viên HUTECH trải nghiệm nghề nghiệp với hoạt động internship

Không chỉ dừng lại ở các chuyến trao đổi học thuật, học kỳ trao đổi, sinh viên HUTECH còn được tham gia chương trình internship hấp dẫn tại đất nước mặt trời mọc.

Điển hình có thể kể đến là chương trình internship tại Nhật Bản do Viện Công nghệ Việt - Nhật (đơn vị đào tạo chương trình chuẩn Nhật) phối hợp cùng các doanh nghiệp uy tín tại Nhật tổ chức hay "Japan Internship" do Khoa Nhật Bản học (đơn vị đào tạo ngành Ngôn ngữ Nhật) triển khai từ năm 2017 đến nay.

Sướng như sinh viên HUTECH, xách balo xuất ngoại liên tục- Ảnh 4.

Sinh viên HUTECH có nhiều cơ hội thực tập tại Nhật qua chương trình internship

Tuỳ vào mỗi chương trình, thời gian thực tập từ 3-12 tháng, sinh viên được trải nghiệm làm việc tại các doanh nghiệp lớn phù hợp với chuyên ngành của các bạn, có thể kể đến chuỗi khách sạn cao cấp Itoen Hotel, tập đoàn Lixil, Công ty Yamamoto Mental Technos, Shinyu, khách sạn Marunuma, Kamogawakan, Onuma,…; làm quen với lối sống sinh hoạt và văn hoá của Nhật Bản; nâng cao vốn hiểu biết và ngoại ngữ của bản thân; đặc biệt là được nhận lương với chế độ phúc lợi tương xứng.

Sướng như sinh viên HUTECH, xách balo xuất ngoại liên tục- Ảnh 5.

Sinh viên trải nghiệm làm việc tại doanh nghiệp lớn, tích luỹ kiến thức, kỹ năng, sẵn sàng hội nhập quốc tế

Có thể thấy rằng, việc được xuất ngoại thực tập tại Nhật Bản là cơ hội vô cùng quý báu để sinh viên làm dày hành trang chuyên môn, xây dựng tác phong chuyên nghiệp - điểm cộng đắt giá để các bạn trẻ HUTECH lọt vào "mắt xanh" nhà tuyển dụng cả trong và ngoài nước.

Ngoài ra, với các chương trình quốc tế (đào tạo bằng tiếng Anh), Chương trình Việt - Nhật; Chương trình Việt - Hàn; Chương trình Cử nhân Quốc tế Đại học Mở Malaysia (Malaysia), Đại học Cergy Paris (Pháp), Đại học Lincoln (Hoa Kỳ), Đại học Leeds Trinity (Anh Quốc),… sinh viên còn có cơ hội chuyển tiếp học tập tại các trường đối tác trên thế giới.

Như với sinh viên chương trình Quốc tế, các bạn có thể chuyển tiếp học tập và nhận bằng Đại học nước ngoài tại các trường đại học danh tiếng ở Hoa Kỳ, Anh, Úc, Pháp, Đan Mạch, Hàn Quốc, Malyasia, Thái Lan,…

Hay sinh viên chương trình Cử nhân Quốc tế Đại học Lincoln (Hoa Kỳ) có thể chọn học tại Hoa Kỳ ở 2 học kỳ cuối.

Những trải nghiệm này giúp sinh viên HUTECH tự tin, bản lĩnh và trở thành nguồn nhân lực chất lượng cho nền kinh tế toàn cầu.

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Đáp án: