Teen THPT Mỹ Tho (Nam Định) sáng tạo câu đối để học văn

avatar MAI TRÚC

Thứ ba, 14/11/2023 21:41 (GMT+7)

Kênh TikTok “Góc nhỏ văn chương” của Bảo Linh (lớp 11A1 Trường THPT Mỹ Tho, Nam Định) thu hút sự chú ý nhờ những câu đối thú vị lớp bạn tự sáng tác trong tiết học văn.

Những ngày gần đây, series “Câu đối lớp tôi” trên kênh cá nhân của bạn Bảo Linh (lớp 11A1 Trường THPT Mỹ Tho, Nam Định) nhận được nhiều lời khen “có cánh” từ cư dân mạng.

Teen THPT Mỹ Tho (Nam Định) sáng tạo câu đối để học văn- Ảnh 1.

Tập thể lớp 11A1 (Trường THPT Mỹ Tho, Nam Định) và cô giáo dạy Văn - Ảnh: NVCC

Chia sẻ với Mực Tím, bạn Bảo Linh - chủ nhân clip “Câu đối” cho biết, đây không phải là sản phẩm của cá nhân bạn mà là thành quả của cả lớp.

“Trong tiết học, cô dạy Văn lớp mình yêu cầu mỗi bạn trong lớp tự sáng tác một cặp câu đối. Sau đó cô đọc từng bài trước cả lớp cho các bạn khác nghe.

Mình thấy sản phẩm của bạn nào cũng hay, cô chấm xong ai nấy cất cho riêng mình thì rất tiếc.

Thế nên mình xin phép các bạn tổng hợp lại và đăng lên TikTok, vừa để lưu giữ kỷ niệm, vừa muốn lan toả tinh thần văn chương đến nhiều người”, Bảo Linh kể.

Teen THPT Mỹ Tho (Nam Định) sáng tạo câu đối để học văn- Ảnh 2.

Một số câu đối trong series "Khi lớp tôi viết câu đối" Bảo Linh đăng tải - Ảnh: TikTok NV

Bảo Linh chia sẻ, bạn rất vui vì clip được mọi người quan tâm. Linh hé lộ ban đầu bản thân cũng chỉ “thích thích” học văn chứ không giỏi. Nhưng nhờ cách dạy mới mẻ, luôn khuyến khích học sinh tự do sáng tạo của cô giáo mà các bạn trong lớp ngày càng tiến bộ. Ai cũng dần trở nên say mê môn học này.

Clip “Câu đối” các thành viên lớp Linh sáng tác nhận được nhiều sự chú ý của netizen. Nhiều bạn thích thú để lại lời khen, phân tích ý nghĩa các cặp câu đối mình tâm đắc, một số bạn còn khoe tài bằng cách làm câu đối góp vui ở phần bình luận video.

Nhưng điều khiến Bảo Linh vui hơn cả là có nhiều bạn xin lưu lại câu đối để dành áp dụng vào bài văn ở lớp.

Một số nhận xét dễ thương như: “Lớp đỉnh quá! Ra thêm nhiều nha!”, “Em xin phép đem một số câu vào bài văn được không ạ?”… khiến Linh và tập thể 11A1 rất tự hào.

Kênh “Góc nhỏ văn chương” là kênh TikTok về văn học do bạn Bảo Linh lập, tự quản lý và sáng tạo nội dung. Ngoài series “Câu đối lớp tôi” của tập thể 11A1 (THPT Mỹ Tho, Nam Định), kênh của Linh còn đăng các trích dẫn hay trong sách, các triết lý nhân sinh, các câu châm ngôn hay...

Ngoài ra, Linh và bạn bè còn tự viết tản văn, làm thơ về các chủ đề ý nghĩa như tính kiên nhẫn, tinh thần vượt khó trong học tập, ca ngợi thầy cô giáo… Tất cả đều có thể tham khảo để sử dụng trong bài văn nghị luận xã hội ở trường.

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Đáp án: