Teen TP.HCM và những cách trao gửi yêu thương dịp Noel

Chủ nhật, 24/12/2023 21:09 (GMT+7)

Trong không khí rộn ràng dịp lễ Noel, sự ấm áp và tình yêu thương đã được các bạn học sinh lan tỏa bằng nhiều hoạt động khác nhau.

Lan tỏa ấm áp qua âm nhạc

Không dừng lại ở những món quà lưu niệm, sự ấm áp mùa Giáng sinh còn được câu lạc bộ nhạc cụ THPT chuyên Lê Hồng Phong - LHP Harmonica Club nhờ âm nhạc trao gửi thông qua live session.

Live session được chia làm 2 phần là Ep1 bao gồm 2 ca khúc Noel quen thuộc: “Last Christmas” và “All I want for Christmas is you” và Ep2: “Năm qua đã làm gì” - mang ý nghĩa chuyển giao từ năm cũ qua năm mới.

Teen TP.HCM và những cách trao gửi yêu thương dịp Noel- Ảnh 1.

“Har - Session” Ảnh: LHP HARMONICA CLUB

Được biết, nhiều năm qua, LHP Harmonica Club đã luôn kiên định theo đuổi con đường âm nhạc, mang ban nhạc nhỏ tới gần với các bạn học sinh trong trường nói chung và công chúng nói riêng. Live session từ lâu đã là dự án thường niên của CLB. 

Đặc biệt, năm nay, “Har - Session” là dự án đánh dấu năm thứ 12 hoạt động của CLB gắn với mùa lễ hội cuối năm và năm mới.

“Vì còn là học sinh, tụi mình gặp khá nhiều khó khăn về cơ sở vật chất và thiết bị thu âm. May mắn thay, thiết bị thu âm có sự hỗ trợ từ các anh chị cựu nòng cốt nên quá trình quay live session cũng giảm đi áp lực về kinh phí. Bên cạnh đó, CLB phải tự set up mọi thứ từ bối cảnh đến góc quay.” - bạn Bùi Bảo Vy (trưởng ban Truyền Thông LHP Harmonica Club) kể.

Giáng sinh bất ngờ từ giáo viên chủ nhiệm

Nắm bắt tâm lý học sinh sau kì thi học kỳ 1 căng thẳng, cô Đặng Thị Phượng và cô Hồng Phúc, giáo viên môn địa lý, đồng thời là chủ nhiệm hai lớp 10 và 11 Chuyên Sử Địa (THPT Chuyên Lê Hồng Phong) đã bí mật chuẩn bị những món quà Noel độc đáo và tổ chức giao lưu cho cả hai lớp.

Teen TP.HCM và những cách trao gửi yêu thương dịp Noel- Ảnh 2.

Hai cô chủ nhiệm cùng tập thể hai lớp 10 và 11 Chuyên Sử Địa vui vẻ “flex” quà Giáng Sinh - Ảnh: NGUYỄN HUỲNH THANH DIỆP

“Ngoài nhận quà từ các cô, tụi mình còn được giao lưu với các “hậu bối” Chuyên Sử Địa khối 10. 

Buổi giao lưu không chỉ xóa tan căng thẳng sau thi mà còn giúp tụi mình rút ngắn khoảng cách thế hệ, làm quen với các em khối dưới. 

Nếu có cơ hội, mình mong sẽ có thêm nhiều dịp nữa, được gặp gỡ với cả anh chị Chuyên Sử Địa khối 12, thậm chí là các anh chị cựu học sinh niên khóa trước.” - Trịnh Vũ Bảo Châu (11 Chuyên Sử Địa) không quên cảm ơn các cô vì đã tổ chức một hoạt động siêu ý nghĩa và đặc biệt đáng nhớ.

Bên cạnh đó, Đội tuyển học sinh giỏi quốc gia môn địa lý TP.HCM cũng được hai cô tiếp sức mùa Noel bằng combo quà tặng độc đáo.

Teen TP.HCM và những cách trao gửi yêu thương dịp Noel- Ảnh 3.

Đội tuyển học sinh giỏi TP.HCM tham dự kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia môn Địa lý - Ảnh: ĐẶNG BẢO CHÂU

Những chiếc cài tóc xinh xắn, bộ dụng cụ học tập cùng sự ấm áp của các cô sẽ là nguồn động lực và là “vũ khí chiến đấu mạnh mẽ”, giúp các bạn gặt hái nhiều thành công trong kỳ thi quan trọng vào ngày 5-1 sắp tới.

Làm sự kiện mùa Noel kiểu... handmade

Nhân mùa Noel, Câu lạc bộ Handmade THPT chuyên Trần Đại Nghĩa (quận 1) đã cùng nhau thực hiện và bán các sản phẩm móc len handmade thông qua sự kiện Dưới gốc cây thông.

Các sản phẩm móc len rất đa dạng, độc đáo với nhiều mẫu mã khác nhau từ móc khóa, mũ len đến kẹp tóc.

Teen TP.HCM và những cách trao gửi yêu thương dịp Noel- Ảnh 4.

Những chiếc mũ len độc đáo với nhiều kiểu dáng khác nhau - Ảnh: CLB HANDMADE THPT CHUYÊN TRẦN ĐẠI NGHĨA

“Không chỉ nhằm lan tỏa không khí Giáng sinh trong mùa thi căng thẳng, thông điệp mà CLB muốn truyền tải qua sự kiện còn là sự gắn kết mối quan hệ bạn bè, người thân trong gia đình”, Quỳnh Anh (11 Chuyên Anh 2) cho biết.

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Đáp án: