Có gì trong các tiết mục đạt giải 20-11 của teen THPT Chuyên Lê Hồng Phong?

avatar LINH CHI

Chủ nhật, 19/11/2023 23:39 (GMT+7)

Tối 19-11, Đoàn Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong (quận 5) công bố kết quả đêm Chung kết văn nghệ chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11.

Từ 60 tiết mục văn nghệ của 21 tập thể xuất sắc nhất ở các hạng mục (hát, nhảy, múa), Đoàn Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong đã chọn ra 15 tiết mục hấp dẫn, đầu tư nhất để trao giải nhất, nhì, ba và khuyến khích trong đêm Chung kết văn nghệ chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11.

Quán quân hạng mục nhảy thuộc về tiết mục của tập thể 12 Văn Hóa 2 (gồm lớp 12 chuyên Văn 2 và 12 chuyên Hóa 2). Tiết mục được ghi điểm bởi sự trẻ trung, năng động, độc đáo.

Ở hạng mục múa, giải cao nhất thuộc về tác phẩm Vòng Đời của liên quân lớp 12 chuyên Lý 2 - 12D2. Hai lớp kể về câu chuyện về cuộc đời của một con người: từ ngày còn nằm trong bụng mẹ đến khi lên 5, lên 10, áp lực khắc vừa tròn 20, công việc, cuộc sống những năm 30, 40, dần dà đến năm 50, 60, và kết lại với cột mốc 70 tuổi.

Có gì trong các tiết mục đạt giải 20-11 của teen THPT Chuyên Lê Hồng Phong?- Ảnh 1.

Tiết mục ấn tượng của “12 Văn Hóa 2”- Ảnh: LHP PHOTOGRAPHY CLUB - LUMIERE

Có gì trong các tiết mục đạt giải 20-11 của teen THPT Chuyên Lê Hồng Phong?- Ảnh 2.

Tiết mục múa của liên quân lớp 12 chuyên Lý 2 - 12D2 - Ảnh: LHP PHOTOGRAPHY CLUB - LUMIERE

Hoàng Đức (12 chuyên Lý 2) chia sẻ: “Gần 2 tháng nay, giờ nghỉ trưa nào lớp cũng tranh thủ đi tập văn nghệ, tập xong lại quay về học. Có nhiều hôm rất đuối. Tuy vậy, đó là khoảng thời gian rất vui đối với mình, vì không chỉ tạo nên một tiết mục thật ý nghĩa, tụi mình còn tạo được những kỷ niệm thật đẹp cùng nhau".

Có gì trong các tiết mục đạt giải 20-11 của teen THPT Chuyên Lê Hồng Phong?- Ảnh 3.

Đồng hạng nhất là tiết mục “Làng quê” do lớp 12CSU-Đ-12SN (12 chuyên Sử Địa - 12 Song Ngữ) thể hiện. Hai lớp đã làm động tác mô phỏng hình ảnh “trèo cây hái quả” của trẻ em quê - Ảnh: LHP PHOTOGRAPHY CLUB - LUMIERE

“Mấy ngày tập mình stress dữ lắm, do mệt với đuối quá nên mọi người cứ mất tập trung trong lúc tập, hôm thì vắng, hôm thì trễ, còn mình trưa thì quát, tối thì về soạn tin. 

Nhưng sau tất cả, chỉ nhớ mình đã có một tiết mục quá đáng nhớ và xứng đáng.” - Thục Anh (12CSU-Đ) - một trong hai “chủ xị” (đội trưởng) của tiết mục Làng quê bộc bạch.

Có gì trong các tiết mục đạt giải 20-11 của teen THPT Chuyên Lê Hồng Phong?- Ảnh 4.

Á quân của hạng mục Múa thuộc về tiết mục Chiếc thuyền ngoài xa của tập thể “nữ nhi quốc” - 12CV1 (12 chuyên Văn 1). Lớp đã thực hiện một con thuyền với kích thước “khủng” (cao hơn cả sân khấu), gia công trong nhiều ngày - Ảnh: LHP PHOTOGRAPHY CLUB - LUMIERE

Có gì trong các tiết mục đạt giải 20-11 của teen THPT Chuyên Lê Hồng Phong?- Ảnh 5.

Tiết mục song ca Bóng phù hoa của lớp 12CA1 (12 chuyên Anh 1) đã đạt giải Nhất hạng mục Hát vì chạm đến trái tim người nghe - Ảnh: LHP PHOTOGRAPHY CLUB - LUMIERE

Được biết, Hội thi Văn nghệ 20-11 là hội thi có truyền thống lâu đời, được tổ chức với quy mô tương đối lớn của Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong

Mỗi năm, các bạn học sinh đều mang đến những tiết mục không chỉ sáng tạo mà còn chứa đựng nhiều ý nghĩa. Luôn có một giá trị được giữ nguyên vẹn, đó chính là độ nhiệt huyết, đầu tư hết mình và tình cảm chân thành gửi đến thầy cô của các học sinh "vừa hồng, vừa chuyên".

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Đáp án: