Thay áo mới cho ly thủy tinh

Thứ năm, 27/06/2024 18:00 (GMT+7)

Cô bạn Tường Vy cho biết, một lần lướt mạng xã hội đã bị thu hút bởi những chiếc ly được tô vẽ độc đáo và từ đó bị cuốn vào bộ môn này.

Thay áo mới cho ly thủy tinh- Ảnh 1.

Ly thủy tinh được vẽ hình hoa tulip - Ảnh: NVCC

Thời gian gần đây, bạn Nguyễn Thị Tường Vy (TP.HCM) tận dụng khả năng hội họa để biến những chiếc ly thủy tinh cũ trở nên bắt mắt hơn. Bạn cho biết, một lần lướt mạng xã hội đã bị thu hút bởi những chiếc ly được tô vẽ độc đáo và từ đó bị cuốn vào bộ môn này.

Thay áo mới cho ly thủy tinh- Ảnh 2.

Ảnh: NVCC

Để vẽ nên một chiếc ly ưng ý, Tường Vy phải xóa đi vẽ lại rất nhiều lần. Thường mỗi sản phẩm bạn tốn khoảng 3 - 4 giờ để hoàn thành. Tường Vy chọn những chiếc ly trơn không có vân để sáng tạo các nét vẽ.

Bên cạnh đó, bạn cũng chọn những ly có chân đế để thành phẩm trông lạ mắt hơn so với những chiếc ly thông thường.

Thay áo mới cho ly thủy tinh- Ảnh 3.

Chiếc ly thủy tinh được vẽ mây, viết câu quotes ý nghĩa - Ảnh: NVCC

Vy chọn những loại màu vẽ chất liệu thủy tinh có thể tìm mua trên các sàn thương mại điện tử và cửa hàng họa cụ. Bạn thường dùng màu Mont Mate và Pebeo.

Màu Mont Mate là màu đục, có thể sử dụng để pha nhiều màu sắc tùy thích. Còn màu Pebeo trong suốt, khi lên sản phẩm sẽ tạo ra độ lấp lánh độc đáo cho chiếc ly.

Để an toàn cho sức khỏe, Vy luôn vẽ ở phần cách xa miệng ly để đảm bảo không tiếp xúc trực tiếp với màu khi sử dụng.

Các bước thực hiện

* Bước 1: Làm sạch bề mặt ly và chờ khô hoàn toàn.

* Bước 2: Vẽ bản phác thảo trên giấy và lồng vào trong ly.

* Bước 3: Dùng cọ đầu nhỏ mềm để đi nét, sau đó chờ 30 phút cho khô nét (bạn có thể dùng máy sấy cho nhanh khô).

* Bước 4: Để ly khô và tránh tiếp xúc với nước trong 24 tiếng. Để màu bám chắc hơn, bạn có thể mang sản phẩm nướng 30 phút trong lò hoặc nồi chiên không dầu (bỏ ly vào lò ngay từ đầu để tránh sốc nhiệt có thể làm vỡ ly).

Lưu ý: Với sản phẩm chưa được nướng, không được ngâm trong nước xà phòng ấm vì có thể làm bay lớp màu. Ngược lại, bạn cũng có thể dùng nước xà phòng ấm để tẩy ly nếu chưa hài lòng với sản phẩm.

Một số hoa văn gợi ý như: hoa, lá hoặc đường kẻ nhũ vàng để tạo điểm nhấn. Ngoài ra, bạn có thể viết những câu quotes ngắn cũng khiến chiếc ly vừa xinh xắn vừa ý nghĩa.


Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Đáp án: