Thầy cô, bạn bè tiễn biệt học trò mất trong vụ cháy chung cư mini

avatar VENDY

Thứ sáu, 15/09/2023 09:33 (GMT+7)

Những buổi học này, trường THCS Khương Đình (Hà Nội) vắng hẳn tiếng cười. Tất cả đều chìm trong không khí đau buồn, thương tiếc những nạn nhân vụ cháy chung cư mini ở phố Khương Hạ.

Theo thống kê của cơ quan chức năng, trong vụ cháy chung cư mini tại Hà Nội đêm 12-9, có 56 người tử vong và có 37 người bị thương.

Trong số nạn nhân tử vong, có 6 bạn là học sinh THCS Khương Đình (Hà Nội). Một bạn học sinh khác may mắn sống sót nhưng đã mất cả gia đình sau vụ cháy.

Tại lớp 7A8, trên bàn của B.P là những cánh hạc giấy do các bạn cùng lớp xếp. Bàn học này từ nay sẽ không còn bóng Phương nữa, bạn đã ra đi tại bệnh viện 103.

"Tập thể lớp và các bạn học sinh vô cùng thương tiếc con, B.P. Các bạn sẽ thay con viết tiếp ước mơ đẹp còn đang dang dở. Yên nghỉ con nhé. 7A8 luôn yêu con", chú Anh Thơ (phụ huynh bạn Anh Minh, lớp của B.P) viết.

Thầy cô, phụ huynh, bè bạn thương tiếc các học sinh là nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini - Ảnh 1.

Bàn học của B.P - Ảnh: ANH THƠ

Còn ở lớp 8A7, cô chủ nhiệm vận động phụ huynh quyên góp cho bạn T.N một sổ tiết kiệm để động viên bạn. T.N là lớp trưởng lớp 8A7. Trong vụ hoả hoạn tối 12-9, bố mẹ, em trai của N. đã mất. Sau này, bạn sẽ về sống với bác ruột ở Kim Giang (Hà Nội).

"Của ít lòng nhiều. Mình mong mọi người chung tay giúp bạn vượt qua nỗi đau này", Anh Kiệt (lớp 8A7) cho biết.

Sau khi nghe mẹ Kiệt vận động, cậu, dì, bác và nhiều bạn bè, người quen đều ủng hộ để N. sớm ổn định tinh thần quay lại trường lớp. Gia đình các bạn khác cũng đóng góp để mong bạn ấy mạnh mẽ vượt qua mất mát.

Bạn Quang Lâm (lớp 8 Trường THCS Chu Văn An, Hà Nội) dù học ở trường khác nhưng cũng để dành tiền ăn sáng để giúp đỡ N.

Tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền, trong buổi lễ khai giảng năm học mới, thầy cô, cán bộ, sinh viên đã lặng người, dành một phút mặc niệm đối với các nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini ở Thanh Xuân, trong đó có bạn T.H (tân sinh viên K43).

Thầy cô, phụ huynh, bè bạn thương tiếc các học sinh là nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini - Ảnh 3.

Học viện Báo chí và Tuyên truyền dành một phút mặc niệm đối với các nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini ở Thanh Xuân, trong đó có tân sinh viên của trường- ẢNH: LÊ TRUNG

Còn Trường đại học Giáo dục - ĐH Quốc gia Hà Nội, thầy cô và các bạn thuộc lớp 12A8 trường THPT Huỳnh Thúc Kháng vô cùng thương tiếc bạn G.L. L.cũng vừa trải qua kỳ thi tốt nghiệp THPT và vừa nhập học đại học với bao nhiêu ước mơ hoài bão.

"Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên ĐH Quốc gia Hà Nội bày tỏ niềm thương tiếc và chia buồn với bạn cùng gia đình. Hiện tại, Đoàn - Hội vận động các tấm lòng hảo tâm cùng chung tay, ủng hộ gia đình G.L", fanpage Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên ĐH Quốc gia Hà Nội chia sẻ.

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên