Thi khảo sát lớp 6 Trường THCS - THPT Trần Đại Nghĩa: thí sinh ấn tượng câu hỏi tình huống

Thứ năm, 04/07/2024 12:39 (GMT+7)

Trưa 4-7, các thí sinh đã hoàn thành kỳ thi khảo sát lớp 6 vào Trường THCS - THPT Trần Đại Nghĩa. Nhiều thí sinh cho rằng đề năm nay dễ hơn các đợt thi trước.

Thi khảo sát lớp 6 Trường THCS - THPT Trần Đại Nghĩa: thí sinh ấn tượng câu hỏi tình huống- Ảnh 1.

Bạn Đoàn Bảo Nam được mẹ đón sau kì thi khảo sát vào Trường THCS - THPT Trần Đại Nghĩa - Ảnh: HIỀN ĐẶNG

Sau khi hoàn thành kỳ thi khảo sát lớp 6 vào Trường THCS - THPT Trần Đại Nghĩa, bạn Đoàn Bảo Nam (Tân Bình) chia sẻ đề tương đối dễ. 

Bảo Nam thích nhất câu hỏi về số chia hết cho 3 và 5 thông qua tình huống 100 chiếc lồng đèn. Lúc đầu, bạn thấy khá rối nhưng sau khi phân tích, Nam đã giải quyết được bài này.

Cũng như Bảo Nam, bạn Hồ Nguyên Khôi (quận 2) cũng cho rằng đề khảo sát lớp 6 năm nay dễ hơn đề các năm trước mà bạn đã tham khảo. 

Tuy nhiên, Khôi gặp khó khăn với phần trắc nghiệm tiếng Anh bởi có khá nhiều từ khó. Bạn đã phải suy luận nhiều ở phần này.

Ngoài ra, với câu hỏi về sự thụ phấn của 2 chậu hoa ở 2 khoảng cách khác nhau, Khôi cho rằng câu hỏi này khá đánh đố thí sinh. Tuy nhiên qua phân tích, bạn giải quyết được nó.

"Mình hy vọng sẽ được 65 điểm. Tuy nhiên, mình cũng lo sẽ không đậu trong kỳ thi này. Mẹ động viên mình cứ cố gắng là được. Nếu không đạt kết quả tốt trong kỳ thi lần này, mình sẽ học một trường khác ở quận", Khôi chia sẻ thêm.

Đồng quan điểm với 2 bạn, bạn Võ Minh Đức (Trường tiểu học Nguyễn Trung Ngạn) cũng cho rằng đề dễ. Bạn tự tin được khoảng 71 điểm. Đức yêu thích môn toán nên những bài thiên về tính toán bạn đều làm được.

Thi khảo sát lớp 6 Trường THCS - THPT Trần Đại Nghĩa: thí sinh ấn tượng câu hỏi tình huống- Ảnh 3.

Bạn Võ Minh Đức và mẹ tại Trường THCS - THPT Trần Đại Nghĩa - Ảnh: HIỀN ĐẶNG

Đồng hành cùng con trong kỳ khảo sát, cô Sen (phụ huynh học sinh ở quận Gò Vấp) chia sẻ rằng qua tham khảo trước đó, cô thấy bài khảo sát của trường thiên về tư duy, khác hẳn với những bài thi tại trường tiểu học.

"Đề có mức độ phân hoá, có các câu từ dễ tới khó. Nhiều phần thi vận dụng, giải quyết những vấn đề rất thực tế như tính chi phí điện nước trong gia đình, hỏi về những địa danh lịch sử, địa lý… Cô thích việc đề thi chú trọng tiếng Anh khi có 20 câu trắc nghiệm, kèm với đó là phần tự luận gồm các kỹ năng nghe hiểu, đọc hiểu và viết tiếng Anh", cô Sen chia sẻ.

Biết được số thí sinh tham gia kỳ thi rất đông, tỷ lệ chọi lên tới hơn 1/12, cô Sen không đặt áp lực lên con. Cô cho rằng nếu kết quả không như mong đợi thì con trai đã một trải nghiệm tuyệt vời với kỳ thi này.

Kết quả khảo sát lớp 6 Trường THCS - THPT Trần Đại Nghĩa

Dự kiến ngày 11-7, Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM sẽ công bố kết quả khảo sát lớp 6 Trường THCS-THPT Trần Đại Nghĩa.

Căn cứ vào kết quả bài khảo sát, hội đồng tuyển sinh sẽ xét từ cao xuống thấp cho đến đủ chỉ tiêu.

Những học sinh không trúng tuyển lớp 6 Trường THCS-THPT Trần Đại Nghĩa vẫn được xét tuyển vào lớp 6 theo quy định của ban chỉ đạo tuyển sinh quận, huyện.

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Đáp án: