Thi tốt nghiệp xong rồi, tận hưởng mùa hè thôi, 2k6 ơi!

Thứ năm, 04/07/2024 09:57 (GMT+7)

Sau những tháng ngày tấp nập trong guồng quay của kỳ thi tốt nghiệp THPT, 2k6 đã có thể tận hưởng mùa hè theo cách của riêng mình.

Ảnh: NGUYỄN HIỀN

Mùa hè đang đẹp lắm rồi, gác lại mọi lo lắng, mình đi du lịch thôi nào - Ảnh minh họa: NGUYỄN HIỀN

Cùng tham khảo một vài ý tưởng để tô điểm cho mùa hè của tuổi 18 càng thêm rực rỡ trước khi bước vào hành trình mới nhé!

Dành thời gian bên gia đình

Sau quãng thời gian ngập trong bài vở, những video bài giảng,... thì 2k6 đã có thể tận hưởng mùa hè. Trước khi đến với một môi trường mới, dành thời gian bên gia đình là liều thuốc tinh thần tốt nhất. 

Khi dành thời gian bên những người thân yêu, bạn có thể cùng nhau vạch ra hướng đi cho tương lai dài rộng sắp tới.

Học một ngoại ngữ mới

Việc học ngoại ngữ vốn không còn xa lạ gì với mỗi chúng ta. Nhưng đây là quãng thời gian để bạn có thể học thêm một ngoại ngữ. 

Thời đại 4.0, việc học thêm một ngôn ngữ vốn không còn quá khó khăn khi ta có thể tiếp cận nguồn tài liệu đa dạng trên các nền tảng.

Việc biết thêm một ngôn ngữ mới rất hữu dụng, đôi khi còn giúp bạn hiểu thêm về văn hóa, con người ở một đất nước khác, và là một bước đệm để bạn có thể đáp ứng tiêu chuẩn đầu ra ở các trường đại học đấy.

Thi tốt nghiệp xong rồi, tận hưởng mùa hè thôi, 2k6 ơi!- Ảnh 4.

Học thêm tiếng Hàn Quốc có thể là chìa khóa mở ra cho bạn nhiều điều thú vị về văn hóa và cơ hội công việc trong tương lai - Ảnh: NGUYỄN HIỀN

Học cách làm đẹp cho chính bản thân

Tuổi 18, ta như những bông hoa đang vươn mình mạnh mẽ. Đứng trước một cuộc hành trình mới, chăm chút ngoại hình là một bước đệm để tỏa sáng ở môi trường mới. 

Thay đổi kiểu tóc, tập thể dục nhiều hơn, học cách trang điểm,... dù chỉ là những hành động nhỏ nhưng cũng khiến bạn trở nên hấp dẫn hơn rất nhiều. 

Tìm hiểu về ngành học sắp tới

Với những bạn đã xác định ngành học, ngôi trường mà bản thân sẽ gắn bó trong 4 năm sắp tới, đây là khoảng thời gian quý giá để bạn có thể trò chuyện với chính mình nhiều hơn, đồng thời lắng nghe những trải nghiệm quý báu từ các tiền bối đi trước.

Từ đó, bạn có thể hiểu nhiều hơn về ngành học, cũng như lên một lộ trình để quãng thời gian nơi giảng đường Đại học không trôi qua một cách uổng phí.

"Xách balo và đi" cùng hội bạn thân

Kết thúc kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024, cũng là lúc mỗi thành viên trong hội bạn thân có những dự định của riêng mình. 

Có bạn ở lại, có bạn lựa chọn đi đến một thành phố khác, hay thậm chí là một đất nước, một châu lục khác để theo đuổi đam mê.

Vì vậy, một chuyến đi xa không vướng bận bài vở sẽ không chỉ lưu giữ nhiều kỷ niệm với những người kề vai sát cánh, mà còn giúp chúng mình biết được những bí mật chưa từng được bật mí của nhau nữa đấy.

Lời nhắn nhủ: 2k6 ơi, dù bạn có hài lòng với bài thi hay không, các bạn đều đã rất nỗ lực và vượt qua chính mình. Hãy tận hưởng mùa hè của chính các bạn, trước khi bước vào cánh cửa đại học nhé.

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Đáp án: