Tổ chức lễ cưới ngay tại lớp học - trend vui nhộn đang được teen thích mê

avatar LOAN TÔ

Thứ sáu, 27/10/2023 08:44 (GMT+7)

Không phải tổ chức đám cưới thật đâu, những video mô phỏng lễ cưới truyền thống Việt Nam do học trò “tự biên tự diễn” trở thành hot rần rần trên mạng xã hội.

Những video tổ chức lễ cưới hiện đang là hot trend, lên thẳng xu hướng, đạt từ trăm nghìn đến hàng triệu lượt xem, bình luận. Trend gì đâu mà vừa vui vừa... dễ đu theo.

"Lễ cưới" của lớp 12A1, Trường THPT Thạnh Tân, Sóc Trăng - Nguồn: LỚP 12A1 cung cấp

Trong các video, không gian lễ cưới diễn ra ngay tại lớp học. Đàng trai diện nguyên đồng phục, tay ôm tráp là những chiếc ghế. Dẫn đầu đoàn bê tráp là chú rể tay cầm hoa cưới - được "trưng dụng" từ bình hoa trang trí của lớp.

Sau chỉ tay, học trò lại rần rần đu trend tổ chức lễ cưới  - Ảnh 2.

Màn trao tráp cũng "rất gì và này nọ" - Ảnh: CHỤP MÀN HÌNH

Sau đó, đàng trai đi thành hàng đến cửa phòng học, tiến hành trao tráp cho các bạn nữ." Cả hai đàng cùng nhau đỡ "sính lễ" vào lớp, chờ cô dâu - chú rể làm lễ.

Đó là lễ cưới cơ bản nhất. Có nhiều lớp công phu hơn, sau lễ cưới còn kéo nhau xuống căng-tin nhập tiệc. Thậm chí có lớp còn thêm vai bố mẹ cô dâu lên trao của hồi môn.

Điều thú vị là những vật dụng trong lễ cưới được các bạn tận dụng từ những "đạo cụ" sẵn có trong lớp học. Chẳng hạn như khăn voan cô dâu được buộc bằng áo khoác, bảng vu quy là bảng học, tráp sính lễ là ghế hoặc nón bảo hiểm, bánh kem là phấn…

Để không khí lễ cưới thêm tưng bừng, các bạn còn kỳ công lồng những bài nhạc cưới quen thuộc từ thời "ông bà anh" vào video.

Sau chỉ tay, học trò lại rần rần đu trend tổ chức lễ cưới  - Ảnh 3.

Cô dâu chú rể xúc động trong khoảnh khắc cắt...hộp phấn - Ảnh: CHỤP MÀN HÌNH

Sau chỉ tay, học trò lại rần rần đu trend tổ chức lễ cưới  - Ảnh 4.

Tận dụng cặp để làm thùng để tiền mừng - Ảnh; CHỤP MÀN HÌNH

Là người rủ cả lớp thực hiện trào lưu này, bạn Tống Thị Kim Luyến (lớp 12A1, Trường THPT Thạnh Tân, Sóc Trăng) cho biết, bạn muốn lưu lại kỷ niệm năm cuối cấp cho lớp. Khi video được lan truyền rộng rãi, Kim Luyến cảm thấy bất ngờ và rất vui.

"Trong 5 phút chuyển tiết ngắn ngủi, tụi mình đã hoàn thành video. Tụi mình chỉ quay đúng một lần duy nhất (cười). Cảnh ăn tiệc là một video trước đó lớp mình xuống căn-tin giờ ra chơi, sau khi dựng video này thấy phù hợp nên ghép vào".

Từ video này, học trò khắp nơi rần rần bắt trend. Các bạn lớp 12C, Trường THPT Yên Thuỷ A, Hòa Bình cũng cho ra một video tổ chức lễ cưới "hút" 5 triệu lượt xem. Bạn Bùi Thu Hà (người sắp xếp đội hình, phân vai cho các bạn) cho biết trước đó bạn từng xem qua một vài clip, thấy khá vui nên rủ rê các bạn quay cùng vào giờ ra chơi, sẵn lưu lại kỉ niệm.

"Mình thấy lễ cưới truyền thống Việt Nam rất hay. Trong video chúng mình cũng đã cố dàn dựng sao cho giống nhất có thể." - Thu Hà bộc bạch.

Lớp 12C, Trường THPT Yên Thủy A cũng bắt trend làm đám cưới - Nguồn: Lớp 12C cung cấp

Sau chỉ tay, học trò lại rần rần đu trend tổ chức lễ cưới  - Ảnh 7.

Cũng là cô dâu - chú rể, mà...lạ lắm! - Ảnh: CHỤP MÀN HÌNH

Sau chỉ tay, học trò lại rần rần đu trend tổ chức lễ cưới  - Ảnh 8.

Đàng trai - đàng gái của lớp 12C hớn hở chụp ảnh kỷ niệm sau lễ cưới - Ảnh: CHỤP MÀN HÌNH

Trào lưu này được các bạn trẻ nhiệt liệt hưởng ứng bởi vui nhộn, lại dễ thực hiện, cũng không tốn kinh phí. "Tuy nhiên cần lưu ý chọn thời gian quay là giờ ra chơi để các thầy cô không phiền lòng nha" – Thu Hà nhắn nhủ.

Chị Tường Vy (27 tuổi, sống tại TPHCM) hào hứng: "Khi xem những video này, chị chợt nhớ về thời "nhất quỷ nhì ma" của mình. Chị thấy học trò bây giờ sáng tạo quá! Những hoạt động tập thể thế này giúp cả lớp giải toả căng thẳng sau giờ học, lại tăng tình đoàn kết nữa chứ."

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Đáp án: