Tớ đã tự học tiếng Hàn như thế nào?

avatar TIẾN ĐẠT - THỊNH PHẠM

Thứ bảy, 29/07/2023 17:21 (GMT+7)

Bạn Võ Trúc Lam (sinh viên Trường đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia TP.HCM) chia sẻ cách bạn ấy tự học tiếng Hàn.

Trúc Lam hiện là sinh viên ngành Hàn Quốc học, Trường đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia TP.HCM). Trước khi trở thành sinh viên, Lam có khoảng thời gian tự học tiếng Hàn tại nhà. Cô bạn cũng đã phải đối mặt những khó khăn khi mới bắt đầu. Từ đó, bạn đã "rút tỉa" được vài kinh nghiệm tự học tiếng Hàn cho bản thân.

Tớ đã tự học tiếng Hàn như thế nào? - Ảnh 1.

Bạn Võ Trúc Lam. Ảnh: NVCC

Hãy bắt đầu bằng đam mê

Trước khi bắt đầu học một ngôn ngữ mới nào đó thì cần phải có niềm đam mê nhất định với nó. Niềm đam mê đó sẽ thôi thúc bạn tìm hiểu về đất nước, con người liên quan đến ngôn ngữ mà bạn muốn học.

Trúc Lam đã dành khá nhiều thời gian để tìm hiểu về đất nước Hàn Quốc và tiếng Hàn thông qua âm nhạc, phim ảnh, ẩm thực. "Khi có đam mê, bạn sẽ có động lực đủ lớn để có thể theo đuổi tới cùng", Trúc Lam bày tỏ.

Tiến từng bước trong quá trình tự học tiếng Hàn

Theo Trúc Lam, để bắt đầu học tiếng Hàn chúng ta cần phải nắm rõ lộ trình học để không bị lan man. Khi có được nền tảng vững chắc thì quá trình học về sau sẽ dễ dàng hơn.

Đầu tiên, bạn học bảng chữ cái song song với cách phát âm. Tiếng Hàn là chữ tượng thanh, có thể sẽ khiến bạn khó làm quen với mặt chữ. Vì thế việc nắm rõ bảng chữ là cực kỳ quan trọng.

Tớ đã tự học tiếng Hàn như thế nào? - Ảnh 2.

Khi gặp một từ khó, Lam sẽ ghi đi ghi lại từ đó ra vở để học. Ảnh: NVCC

Sau khi nắm vững bảng chữ cái thì sẽ chuyển sang học từ vựng và ngữ pháp và phải học đều cả hai.

Lam thường sẽ học 10 từ mỗi ngày. Bạn thường chọn những từ liên quan tới những thứ mình yêu thích để học cho dễ ghi nhớ.

"Khi gặp một từ khó, mình sẽ sử dụng phương pháp truyền thống là ghi đi ghi lại từ đó ra vở. Mỗi lần ghi sẽ đọc một lần cho đến khi bản thân quen mặt chữ và cách đọc", Lam cho biết thêm.

Tiếp tới là cách lắng nghe và phát âm. Lam bật mí, bạn luyện nghe tiếng Hàn thông qua người bản xứ bằng cách nghe nhạc, xem phim và các chương trình truyền hình Hàn Quốc.

Bên cạnh đó, bạn cũng nhìn và bắt chước phát âm theo khẩu hình của người Hàn. Cách này giúp bạn cải thiện kỹ năng giao tiếng bằng tiếng Hàn.

Tớ đã tự học tiếng Hàn như thế nào? - Ảnh 4.

Thành quả ban đầu tự học của Lam

Những "mẹo nhỏ" khi học tiếng Hàn

Ngoài việc học thụ động bằng cách nghe nhạc và xem phim, Trúc Lam kết hợp thêm việc tự rèn luyện bằng các bài tập về ngữ pháp, từ vựng sưu tập được trên mạng hoặc khi tham gia vào các hội nhóm tự học tiếng Hàn.

Đọc sách và tham khảo các tài liệu cũng là một cách giúp cho bạn "kiểm chứng" quá trình tự học của bản thân.

Để giảm bớt phần khô khan trong quá trình học, Trúc Lam cũng tải những phần mềm hoặc ứng dụng dạy tiếng Hàn mà có kết hợp các câu đố và trò chơi về từ vựng và ngữ pháp như Duolingo hoặc Quizlet.

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Đáp án: