Trải nghiệm workshop làm gốm và nến thơm dịp lễ cùng bạn thân

Chủ nhật, 28/04/2024 10:02 (GMT+7)

Các workshop trải nghiệm tự làm gốm và nến thơm là lựa chọn lý tưởng cho kì nghỉ lễ 30-4 và 1-5. Chương trình ưu đãi về giá vé được nhiều workshop áp dụng.

Trải nghiệm workshop làm gốm và nến thơm dịp lễ cùng bạn thân- Ảnh 1.

Những mẫu gốm do chính tay người tham gia workshop làm - ẢNH: HIÊN CONCEPT


Tham gia workshop về làm gốm và nến thơm sẽ là trải nghiệm thú vị cho bạn dịp lễ 30-4 và 1-5 này.

Tự tay nhào nặn sản phẩm gốm

Tham gia workshop làm gốm, người tham gia có thể thỏa sức sáng tạo ra những mẫu chén, đĩa, ly từ đất sét. Thông thường, 1 buổi workshop làm gốm kéo dài khoảng 3 tiếng. Để làm ra một đồ dùng gốm, người làm phải trải qua nhiều công đoạn.

Trải nghiệm workshop làm gốm và nến thơm dịp lễ cùng bạn thân- Ảnh 2.

Công đoạn tạo hình cho gốm - ẢNH: HIÊN CONCEPT

Từ một cục đất sét thô, nhân viên sẽ hướng dẫn bạn cách nhào nặn và tạo hình đồ gốm. Đây là công đoạn cần sự kiên trì cũng như khéo léo của người làm. Sau bước tạo hình là bước trang trí cho món đồ gốm. Bạn được tùy thích sáng tạo họa tiết đồ gốm theo cách riêng của mình.

Nhưng chưa xong đâu nhé! Sản phẩm gốm tiếp tục được đem đi tráng men trước khi cho vô lò nung.

Việc tráng men gốm là công đoạn quan trọng. Điều này giúp cho món đồ gốm không bị thấm nước và bảo vệ kết cấu bên trong. Lớp men còn giúp đồ gốm có độ bóng bẩy.

Trải nghiệm workshop làm gốm và nến thơm dịp lễ cùng bạn thân- Ảnh 4.

Trang trí món đồ gốm theo sở thích của bạn - ẢNH: CAFE VƯỜN GỐM

Bước cuối cùng là nung gốm để hoàn thành sản phẩm. Bạn hãy kiên nhẫn chờ đợi vì các workshop sẽ gửi sản phẩm của bạn đi nung. Sau đó, họ sẽ giao món đồ gốm đến tận nhà bạn.

Giá vé tham gia workshop dịp lễ giảm 5 - 10% so với ngày thường. Bạn lưu ý đăng ký sớm vì lượng người tham gia Workshop sẽ tăng vào những ngày lễ.

Những địa điểm để bạn trải nghiệm workshop làm gốm thủ công: Hiên Concept (26 Nguyễn Bá Tòng, phường 11, quận Tân Bình), Cafe Vườn Gốm (301 Lê Quang Định, phường 7, quận Bình Thạnh), Gốm Sài Gòn (Lầu 2, 26 Lý Tự Trọng, Quận 1), Bopbi House (6C Tú Xương, Quận 3).

Nến thơm với nhiều hình dáng lạ mắt

Khi đến với các buổi workshop nến thơm, bạn như lạc vào thế giới của hương thơm và đa dạng các loại nến.

Nến thơm có nhiều hình dạng độc đáo, lạ mắt như hình bánh kem, hình Pudding, hình con gấu… Đến với workshop làm nến, người tham gia sẽ được trải nghiệm tất tần tật những bước để tạo thành sản phẩm nến thơm.

Trải nghiệm workshop làm gốm và nến thơm dịp lễ cùng bạn thân- Ảnh 5.

"Bánh kem" nến được trang trí tỉ mỉ - ẢNH: CHỤP MÀN HÌNH

Bạn có thể lựa chọn mùi thơm, màu sắc, hình dạng nến và trang trí theo sở thích riêng. Một workshop làm nến thơm diễn ra từ 2-3 giờ.

Bước cơ bản nhất của quá trình làm nến chính là đun chảy sáp. Sau đó, nhân viên sẽ hướng dẫn bạn đổ sáp đã nung chảy vào khuôn có cắm sẵn bấc nến. Hỗn hợp này có trộn thêm tinh dầu để tạo mùi hương.

Sau khi nến đông lại, người tham gia chuyển sang bước trang trí nến. Đây là bước được yêu thích nhất.

Trải nghiệm workshop làm gốm và nến thơm dịp lễ cùng bạn thân- Ảnh 7.

Các bạn thoả sức trang trí nến thơm - ẢNH: CHỤP MÀN HÌNH

Bên cạnh những bước làm nến cơ bản, nhiều workshop còn hướng dẫn người dùng thực hiện các kĩ thuật như phết kem cho "bánh sinh nhật" nến thơm, tạo hình nến thành những viên kem…

Hiện nay, nhiều bạn trẻ còn lựa chọn làm những chiếc nến thông điệp. Người làm sẽ giấu thông điệp dưới lớp sáp nến. Sau khi đốt, thông điệp hiện ra tựa như trend bánh kem đốt cháy.

Trải nghiệm workshop làm gốm và nến thơm dịp lễ cùng bạn thân- Ảnh 8.

Nến thông điệp chưa đựng ý nghĩa - ẢNH: CHỤP MÀN HÌNH

Workshop cung cấp cho người tham gia số lượng lớn đồ trang trí đính kèm. Sau khi trang trí xong, nến thơm được các nhân viên đóng gói lại để bạn đem về nhà.

Các bạn có thể trải nghiệm làm nến thơm tại những workshop sau: Hoihoi Project (Lầu 1, 114B Trần Quang Khải), Dip Soul Candle (41 Nguyễn Văn Mại, Phường 4, quận Tân Bình), DIY House (187/3 Hai Bà Trưng, Quận 3), Scent Candle (120/11 Bình Thới, phường 14, Quận 11)

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Đáp án: