Trồng cây trong không khí, bạn thử chưa?

avatar DUY DƯƠNG

Chủ nhật, 19/11/2023 23:51 (GMT+7)

Loài cây có thể sống không cần đất, chỉ cần hơi nước và không khí, nghe lạ quá ta. Đó là cây không khí (Tillandsia) - một loài cây được “săn tìm” gần đây.

Hiện nay, có rất nhiều loài cây không khí khác nhau. Hình dạng của chúng cũng khác nhau theo từng loài, đa số chúng có hình dạng giống trái dứa, lá thon dài, màu xanh lục, một số loài có hoa.

Trồng cây trong không khí, bạn thử chưa?- Ảnh 1.

Ảnh: DUY DƯƠNG

Sở dĩ cây không khí được ưa thích là vì dễ chăm sóc, phù hợp với những bạn mới tập tành trồng cây. Cây có sức sống tốt, có thể sống mà không cần đất.

Vì vậy, cây không khí còn được ưa chuộng khi linh hoạt trong không gian trồng. Bạn có thể trồng nó ở ngay trong phòng mà không lo cây chiếm nhiều diện tích hoặc thiếu đất.

Trồng cây trong không khí, bạn thử chưa?- Ảnh 2.

Cây không khí trang trí cùng vỏ ốc - Ảnh: DUY DƯƠNG

Ngoài ra, ưu điểm cực lớn của cây không khí là có giá thành “hạt dẻ”. Chỉ từ 25k là bạn đã có thể tậu một em cây nhỏ xinh.

Trồng cây trong không khí, bạn thử chưa?- Ảnh 3.

Cây không khí loài Tillandsia vanhyningii có hình dáng như quả dứa mini - Ảnh: DUY DƯƠNG

Chúng ta cung cấp độ ẩm cho cây bằng cách phun sương hoặc tưới nước 2 - 3 lần mỗi tuần. Bạn nên đặt cây ở cửa sổ hoặc ban công, tránh ánh nắng trực tiếp để cây sinh trưởng tốt nhất.

Ngoài ra, có thể sáng tạo vô vàn kiểu trang trí cho cây. Bạn có thể buộc cây vào một sợi dây và treo lơ lửng như một chiếc chuông gió...

Có thể đặt cây trên gỗ, đá phong thủy, hoặc kết hợp treo cùng vỏ ốc cũng rất xinh xắn.

Trồng cây trong không khí, bạn thử chưa?- Ảnh 4.

Nếu chăm sóc tốt, cây có thể phát triển với kích cỡ khủng. Trong hình là cây Tillandsia xerographica 4 tuổi, lá dài khoảng 20 - 30cm - Ảnh: DUY DƯƠNG

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Đáp án: