Từng không thích khiêu vũ thể thao, gen Z trường THCS Phan Tây Hồ bất ngờ "ẵm" thành tích khủng

avatar THANH TÂM

Chủ nhật, 12/11/2023 19:00 (GMT+7)

Từng không thích khiêu vũ thể thao, Nguyễn Hoàng Thanh Chi (lớp 8/5, Trường THCS Phan Tây Hồ, Gò Vấp) dần đam mê và đạt nhiều giải thưởng lớn ở bộ môn này.

Từng không thích khiêu vũ thể thao

Hè lớp 7, mẹ đăng ký cho Thanh Chi học khiêu vũ thể thao. Ban đầu, Thanh Chi phản đối vì lịch học hè đã quá nhiều. Khi mẹ giải thích đây chỉ là môn thể thao giải trí, bạn đổi ý, muốn học thử cho biết.

Những ngày đầu, Chi được cô tận tình hướng dẫn những bước đi, cách tạo dáng múa thế nào cho đẹp. Thế nhưng, Chi cảm thấy khá khó chịu bởi chưa học múa bao giờ. Hơn nữa, những dáng múa khó khiến bạn thường xuyên đau lưng.

Sau một tuần làm quen, Chi dần có hứng thú, siêng năng tập luyện. Được những anh chị có kinh nghiệm hướng dẫn, động tác của Chi cũng nhanh nhẹn và hoàn thiện dần.

Từng không thích khiêu vũ thể thao, gen Z trường THCS Phan Tây Hồ bất ngờ "ẵm" thành tích khủng- Ảnh 2.

Thanh Chi tại Giải khiêu vũ thể thao Cúp học đường TP.HCM mở rộng năm 2023 - Ảnh: NVCC

Lần đầu bước lên sàn thi đấu, cô bạn run lắm, nhiều lần nhảy sai nhịp. "Lúc ấy, cô đã khuyên mình nếu lỡ nhảy sai thì cứ bỏ qua. Chỉ cần tập trung những bước đi còn lại thì tự khắc mình sẽ nhớ nhịp – Thanh Chi nói.

Chưa kịp lấy lại tinh thần sau bài thi thứ nhất, Thanh Chi đã phải bước vào phần thi thứ hai với độ khó tăng lên rất nhiều. Để chiến thắng vòng thi này, cô bạn phải nhớ và thực hiện 15 động tác kỹ thuật. Lấy bài thi trước làm bài học, cô bạn hoàn thành bài thi rất xuất sắc trong sự reo hò cổ vũ của bạn bè.

"Ẵm" nhiều giải thưởng cấp thành phố

Đối với Thanh Chi, kỹ thuật mà cô nàng cảm thấy khó nhất chính là động tác xoắn chân trong khiêu vũ. Ban đầu, Chi cảm thấy rất tự ti với bạn bè bởi động tác của mình không được dẻo, chân không được đẹp.

Với kỹ thuật xoắn trong dance sport, đôi chân phải xoắn từ trước ra sau. Nhiều lần Chi bị té ngã, chấn thương đến bật khóc. Không bỏ cuộc, Chi nén từng cơn đau để luyện tập, động tác ngày một nhanh hơn.

Từng không thích khiêu vũ thể thao, gen Z trường THCS Phan Tây Hồ bất ngờ "ẵm" thành tích khủng- Ảnh 3.

"Flex" nhẹ vài thành tích của Thanh Chi nè - Ảnh: NVCC

Sau thời gian kiên trì luyện tập, vượt qua giới hạn của bản thân mình, cô bạn không chỉ xoắn được 3 vòng theo yêu cầu của bài thi mà còn đạt đến 10 vòng. Đây là "skill" rất khó, chỉ dành cho các vận động viên chuyên nghiệp.

Từng không thích khiêu vũ thể thao, gen Z trường THCS Phan Tây Hồ bất ngờ "ẵm" thành tích khủng- Ảnh 4.

Ngoài đời thường, Thanh Chi (bìa phải) là cô bạn dễ thương, vui tính - Ảnh: NVCC

Từng không thích khiêu vũ thể thao, gen Z trường THCS Phan Tây Hồ bất ngờ "ẵm" thành tích khủng- Ảnh 5.

Thanh Chi rất năng động trong các hoạt động thể thao - Ảnh: NVCC

Bất ngờ nhất, từ một cô bạn ghét khiêu vũ thể thao. Chỉ sau 1 năm kiên trì luyện tập, Thanh Chi đã mang về thành tích đáng nể tại Giải Khiêu vũ thể thao cúp học đường TP.HCM mở rộng năm 2023. 

Là vận động viên cấp thành phố, vì thế lịch luyện tập của Thanh Chi khá dày đặc. Thế nhưng, cô bạn luôn biết cách sắp xếp thời gian, cân bằng việc học và chơi thể thao một cách hợp lý 

Nhiều năm liền, Thanh Chi luôn giữ vững danh hiệu học sinh khá giỏi của trường. Không chỉ thế, cô bạn còn rất tốt bụng, luôn biết cách quan tâm đến bạn bè trong lớp, là gương mặt quen thuộc năng nổ trong các hoạt động của liên đội Trường THCS Phan Tây Hồ.

Những thành tích của Thanh Chi tại giải Vô địch Khiêu vũ thể thao cúp học đường TP.HCM mở rộng lần II năm 2023 trong tháng 10 vừa qua:
Hạng Nhì (Phong trào - Thiếu niên - Hạng F1 Latin)
Hạng Ba (Phong trào – Thiếu niên 1, Hạng E1 Latin)
Hạng Nhì (Phong trào - Thiếu niên - Hạng F1 Latin -Nhóm 2)
Hạng Ba (Phong trào – Thiếu niên 1, Hạng E1 Latin)


Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Đáp án: