Vòng nguyệt quế thuộc về nữ sinh Trường THPT Dưỡng Điềm (Tiền Giang) đa năng

Thứ hai, 10/06/2024 10:27 (GMT+7)

Nguyễn Tú Như Sơn (lớp 11.1, Trường THPT Dưỡng Điềm, Tiền Giang) chỉ có một tuần chuẩn bị nhưng vẫn xuất sắc chiến thắng tuần thi Đường đến vinh quang.

Vòng nguyệt quế thuộc về nữ sinh Trường THPT Dưỡng Điềm (Tiền Giang) đa năng- Ảnh 1.

Niềm vui chiến thắng của Như Sơn (Trường THPT Dưỡng Điềm, Tiền Giang) - Ảnh: XUÂN UYÊN

1.“Cô bé sống tình cảm” là biệt danh mà mọi người dành tặng cho nữ sinh lớp 11 Trường THPT Dưỡng Điềm - Như Sơn. Cô bạn cảm thấy yêu quý tất cả mọi thứ xung quanh mình, từ gia đình đến ngôi trường đang học và cả cái tên do ba mẹ đặt.

Như Sơn chia sẻ: “Tú trong tên của mẹ và Sơn trong tên của ba. Mình được đặt cho cái tên này như một lẽ hiển nhiên ba mẹ sẽ luôn đồng hành và ủng hộ mọi quyết định trong cuộc đời mình”.

2. Như Sơn khá đa năng, giỏi ngoại ngữ, các môn tự nhiên và cả nghệ thuật. Được thừa hưởng tinh thần văn nghệ từ ba nên Như Sơn thích chơi đàn piano, cô bạn cũng tự mày mò học nhạc lý ở nhà.

Từ cấp một Như Sơn đã biết chơi đàn ukulele. Tuy nhiên Toán hình học mới là lĩnh vực Như Sơn yêu thích nhất. Việc giải được một bài Toán hình đôi khi giúp Như Sơn thư giãn sau những tiết học ở lớp.

Vòng nguyệt quế thuộc về nữ sinh Trường THPT Dưỡng Điềm (Tiền Giang) đa năng- Ảnh 3.

Như Sơn tại chương trình Đường đến vinh quang - Ảnh: XUÂN UYÊN

3. Ban đầu Như Sơn được nhà trường dự định cử đi thi Đường đến vinh quang vào năm 2025. Tuy nhiên vì vài lý do đột xuất, Sơn được thông báo sẽ tham gia chương trình chỉ cách ngày thi đúng một tuần. 

“Thời gian mình dành cho việc ôn luyện rất gấp rút. Mình gần như tạm gác lại mọi hoạt động cá nhân để tập trung vào việc ôn kiến thức lớp 10, 11. Ngoài ra, mình còn tìm hiểu thêm một số thông tin về Địa lý, Thể thao, Nghệ thuật...”.

4. Ngay khi bắt đầu vòng thi Xuất phát, Như Sơn đã bị “đơ” khi nhầm lẫn một câu hỏi toán học. Cô bạn chỉ mang về 60 điểm khiêm tốn. Vòng Ra khơi chỉ với 4 câu hỏi nhưng cũng đủ Như Sơn tận dụng tất cả các cơ hội, lội ngược dòng vươn lên dẫn đầu với 140 điểm. 

“Vòng Vượt sóng có lẽ do “sóng” đánh mạnh quá nên mình không ghi được điểm nào trong vòng thi này. May mắn hơn khi vòng Vinh quang mình vươn lên 200 điểm và giành chiến thắng dù bản thân vẫn còn nhầm lẫn khá nhiều”, Như Sơn hài hước.

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Đáp án: