Vui lòng nhập Email
Email Không đúng định dạng
Vui lòng nhập Họ & Tên.
Một tô canh chua đúng vị Tiền Giang cần nhiều nguyên liệu, trong đó gồm bạc hà, đậu bắp, giá, cà chua, thơm, cá.
Lúc nêm nếm, người ta sẽ dầm me, cho đường vào nước dùng. Khi nào ăn, canh chua sẽ được rắc thêm tỏi phi và ngò gai, rau om xắt nhuyễn cho dậy mùi thơm.
Canh chua của miền Tây đậm đà với vị chua, ngọt và tươi xanh của các lại rau. Ngoài canh chua cá, còn có canh chua tôm. Rau ngoài những loại kể trên còn có thể "mix' thêm bông điên điển, bông so đũa, rau nhút...
Món canh chua thường được dân địa phương ăn kèm với cá kho tộ sánh kẹo hoặc thịt kho hột vịt.
Giá tham khảo: canh chua có giá 20.000đ-50.000đ/phần, cá kho tộ/thịt kho dao động 50.000đ-100.000đ/tộ.
Những trái chuối xiêm (chuối sứ) vừa chín sẽ được lột vỏ, ép dẹp và nướng trên bếp than với lửa nhỏ. Khi chín, chuối ngả sang màu vàng nâu.
Cắt nhỏ chuối ra, chan miếng cốt dừa, bạn sẽ thấy hương vị deo dẻo, bùi bùi của chuối nướng và vị beo béo của nước cốt dừa sánh đặc hòa quyện vào nhau.
Ngoài chuối nướng đơn giản, còn có món chuối nếp nướng. Quả chuối lột vỏ và được bọc nếp bên ngoài rồi nướng lên. Nếu thích, bạn có thể ăn kèm với nước cốt dừa.
Giá tham khảo: chuối nướng bình thường: 2.000đ-3.000đ/trái, chuối nướng nếp: 10.000đ-15.000đ/trái.
Tiền Giang có biển Tân Thành (Gò Công). Nơi đây thường có một số món được chế biến từ hải sản, trong đó có bánh tráng tôm tít.
Những con tôm tít tươi roi rói được bóc vỏ, ép vào bánh tráng, nêm nếm gia vị và đem phơi một nắng. Khi chiên hoặc nướng lên, bánh tráng tôm tít có vị ngọt tươi của tôm, vị giòn rụm của bánh tráng. Món này chấm thêm tương ớt rất ăn hao cơm.
Giá tham khảo: Khoảng 180.000đ-200.000/nửa ký.
Lạp xưởng tươi Cai Lậy có 8 phần nạc - 2 phần mỡ. Thịt nạc heo tươi xay ướp kỹ với tỏi, đường, tiêu nguyên hạt, rượu, đường.
Còn mỡ heo xắt thành hạt lựu, ướp gia vị và mang đi phơi nắng vài tiếng cho trong rồi đem trộn với thịt xay. Sau đó các nguyên liệu sẽ được nhồi vào ruột heo tươi (đã được vệ sinh) và phơi nắng.
Lạp xưởng tươi Cai Lậy với nhiều cách chế biến - ẢNH: THÙY DUNG.
Được làm khô một phần trong quá trình hong nắng nên lạp xưởng Cai Lậy có màu đỏ thẫm tự nhiên. Khi ăn vào, bạn sẽ cảm nhận được vị tươi ngon, mằn mặn, ngòn ngọt và chút beo béo của thịt nạc, mỡ và các hương vị.
Ngoài lạp xưởng tươi bình thường còn có lạp xưởng trứng muối.Muốn món này ngon, bạn có thể luộc trong nước, rim với nước dừa tươi hoặc nướng. Giá tham khảo: dao động từ 190.000đ-250.000đ/ký.
Tùy theo khẩu vị mà món mắm kho được dùng mắm ruốc hoặc mắm cá linh. Một tô mắm kho đậm đà với cá, thịt ba chỉ, cà tím, khổ qua, nấm rơm hòa với mùi hương của mắm, mùi thơm của sả, tỏi, chút cay nồng của ớt.
Rau ăn kèm mắm kho của người Tiền Giang không chỉ có các loại rau thơm mà còn bắp chuối, rau muống bào cùng với bông súng, lục bình…Giá tham khảo: dao động từ 50.000đ-100.000đ/phần.
Bên cạnh đó, đặc sản Tiền Giang còn có cá lóc nướng trui, mắm ruốc chua, mắm tôm chà Gò Công, cháo cá rau đắng, bánh lá dừa, bánh bèo (mặn, ngọt)… Ẩm thực nơi đây đa dạng, người dân thân thiện, dễ mến, bạn từ từ khám phá và tìm hiểu nhé!
Tuổi Trẻ Sao
Thông tin tài khoản ngày
Tài khoản được sử dụng đến ngày | Bạn đang có 0 trong tài khoản
1 sao = 1000đ. Mua thêm sao để tham gia hoạt động tương tác trên Tuổi Trẻ như: Đổi quà lưu niệm, Tặng sao cho tác giả, Shopping
Tổng số tiền thanh toán: 0đ
Thanh toánVui lòng nhập Tên hiển thị
Vui lòng nhập Email
Email Không đúng định dạng
Vui lòng nhập mã xác nhận.
Vui lòng nhập Email
Email Không đúng định dạng
Mật khẩu không đúng.
Thông tin đăng nhập không đúng.
Tài khoản bị khóa, vui lòng liên hệ quản trị viên.
Có lỗi phát sinh. Vui lòng thử lại sau.
Vui lòng nhập Tên của bạn.
Vui lòng nhập Email
Email Không đúng định dạng
Mật khẩu phải có ít nhất 6 kí tự.
Xác nhận mật khẩu không khớp.
Nhập mã xác nhận
Đóng lạiVui lòng nhập thông tin và ý kiến của bạn
XVui lòng nhập Email
Email Không đúng định dạng
Vui lòng nhập Họ & Tên.
Vui lòng nhập Ý kiến của bạn.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận